ngôn ngữ

NGÔN NGỮ - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: “Nữ cường” cất bằng thạc sĩ theo đuổi ước mơ riêng, không ngại khổ

“Nữ cường” cất bằng thạc sĩ theo đuổi ước mơ riêng, không ngại khổ

Nhân vật

Mới đây, câu chuyện về một nữ thạc sĩ ngôn ngữ Anh "cất bằng" về bán hàng online, đạt được thu nhập khủng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng MXH.

Chân dung chàng trai Việt Nam với ước mơ mở trường ngôn ngữ tại Nhật

Nhân vật

Vượt qua 4 ứng cử viên người Nhật, anh Nguyễn Duy Anh (35 tuổi, quê ở Đông Anh, Hà Nội) xuất sắc trở thành hiệu trưởng người Việt đầu tiên tại Nhật Bản.

1 từ tiếng Anh được dịch sang 7749 từ tiếng Việt gây "bão" CĐM

Cộng đồng mạng

Bài viết nhận được đông đảo sự quan tâm từ người dùng mạng xã hội. Phần lớn cho rằng đây chính là minh chứng rõ nhất thể hiện sự khó nhằn của tiếng Việt.

Bị phản đối, cha đẻ tiếng Việt cải cách: Mọi người đã hiểu sai ý tôi

Cộng đồng mạng

Người sáng tạo ra chữ Việt Nam song song 4.0 nhận định kiểu chữ này không phải để thay thế Quốc ngữ mà bổ trợ trong nhiều tình huống khác nhau.

"Dảk" và "bủh" là gì, vì sao lại được yêu thích trên Internet?

Cộng đồng mạng

Dạo gần đây, bạn có bắt gặp bạn bè sử dụng từ "dảk", "bủh" để bình luận chưa? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng để tránh biến thành "người tối cổ" nhé.

Gọi nhót là "cà chua bi phủ bụi", thanh niên khiến bạn gái “cạn lời”

Nhịp sống

“Cà chua bi phủ bụi”, liệu đây là tên một loại cà chua hay là người ta dùng bụi rắc lên trên loại quả này? Nghe câu trả lời chắc chắn ai cũng... cười té ghế.

Thú vị loài chó cùng khả năng nhận biết 165 từ ngữ suốt đời

Nhịp sống

Các nghiên cứu chỉ ra chó có thể nhận biết tới 165 từ trong suốt cuộc đời. Điều này lý giải phần nào lý do loài người luôn chọn chó là người bạn trung thành.

"Đổi đời" nhờ khả năng nói 16 thứ tiếng, cậu bé 14 tuổi giờ ra sao?

Nhịp sống

Được du khách ghi lại video nói 16 thứ tiếng, cậu bé 14 tuổi Thuch Salik cùng gia đình có cơ hội "đổi đời" hiếm có.

"Chơi chữ": Lối nói dân gian xưa giờ là "trend" hot của giới trẻ Việt

Việt Nam Ơi

Các bạn trẻ đã tận dụng triệt để sự phong phú sẵn có của Tiếng Việt cùng lối nói lái độc đáo để tạo nên những câu nói cực thú vị khiến ai cũng phải bật cười.

Bị phản đối vì chuyển thể bài thơ Sóng, Trường Lâm lại chế tạo chữ mới

Xã hội

Tác giả Kiều Trường Lâm một lần nữa lại khiến nhiều người cảm thấy "rối trí" khi tung ra bộ chữ mới "chữ viết bảo mật thời 4.0" vẫn chưa kèm dịch nghĩa.

Xem thêm