Phẫn nộ người cha treo con ngoài cửa sổ tầng 15 để “câu” like

22/06/2017, 11:32 GMT+07:00

Người cha sẵn sàng đem mạng sống của con mình ra đùa giỡn chỉ vì muốn có một tấm hình được 1000 like.

"Nếu ảnh này không được 1 nghìn lượt like, tôi sẽ thả tay ra..."​

Ngày 20/6 vừa qua, một người đàn ông được cho là đến từ thành phố Bab Ezzouar, Algeria thuộc Bắc Phi đã đăng tải trên trang cá nhân của mình hai tấm ảnh chụp lại cảnh anh đang xách cổ áo đứa con trai của mình và giơ ra khỏi cửa sổ một căn hộ ở tầng 15, cách mặt đất đến 45m.


Hình ảnh gây phẫn nộ cộng đồng mạng những ngày vừa rồi.
Hình ảnh gây phẫn nộ cộng đồng mạng những ngày vừa rồi.

Hai tấm ảnh được đính kèm với dòng ghi chú sau: "Nếu ảnh này không được 1 nghìn lượt like, tôi sẽ thả tay ra..."

Ngay khi dòng trạng thái này được đăng tải, hàng trăm người dùng mạng xã hội khác đã tỏ ra hết sức ghê sợ và phẫn nộ trước hành động không thể chấp nhận này. Hình ảnh lập tức bị nhiều người dùng báo cáo lên các cấp thẩm quyền ở thành phố Bab Ezzouar. Họ mong các đơn vị chức năng cáo buộc đây là hành vi lạm dụng trẻ em.

Hành động này bị các nhà hoạt động nhân quyền lên án dữ dội và chỉ chưa đầy hai ngày, ông bố "tồi" này đã được triệu tập đến tòa án và bị các công tố viên buộc tội lạm dụng đối với trẻ chưa hình hành ý thức đầy đủ. Theo luật, người đàn ông này bị tuyên án hai năm tù giam.

Nhìn trong hình, có thể đoán cậu bé này chỉ mới 2 hoặc 3 tuổi, tay cậu bé cố bám víu vào cánh tay của cha mình. Nếu ông bố tàn nhẫn này chẳng may sảy tay thì chuyện khủng khiếp sẽ xảy ra và người đàn ông sẽ phải hối hận suốt đời vì hành động ngu ngốc của mình.

Một người dùng trên mạng xã hội cũng có bình luận rằng: "Điều đáng nói là người cha dùng tay trái để xách đứa con mình trong khi dùng tay phải để chụp ảnh. Điều này có nghĩa là mấy cái like trên mạng xã hội còn quan trọng hơn cả sự sống của đứa trẻ".

Nguồn ảnh: Dailymail