Ngôi trường tiểu học "đạt kỷ lục" có tới 90 lớp với hơn 4.500 học sinh

20:10 01/09/2020

Mặc dù hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến khó lường tuy nhiên để đảm bảo chương trình học của các cấp bậc được diễn ra theo đúng lộ trình, toàn bộ trường học trên cả nước vẫn đồng loạt tổ chức tựu trường vào đầu tháng 9 như thông lệ.

Trong năm học mới này, trường tiểu học Lê Văn Thọ, Quận 12 đã ghi nhận số học sinh vượt trội, phải mở tới 90 lớp học và chia theo ca để đảm bảo học sinh toàn trường đều có tên trong danh sách đi học.

 
Sĩ số mỗi lớp lên tới 50 học sinh. (Ảnh: Dân Trí)
Sĩ số mỗi lớp lên tới 50 học sinh. (Ảnh: Dân Trí)

>>Đừng bỏ qua: Học phí ngành Y khoa của Đại học Quốc tế Hồng Bàng lên đến 1,1 tỷ đồng​

Trường tiểu học Lê Văn Thọ ghi nhận số học sinh "kỷ lục"

Trong sáng ngày 1/9, các trường học trên cả nước đã tổ chức tựu trường để phân chia lớp cho học sinh các cấp trong năm học mới 2020 - 2021 này. Đáng chú ý có trường tiểu học Lê Văn Thọ trên địa bàn Quận 12 ghi nhận tổng số học sinh đăng ký năm nay lên tới 4.500 em, dự kiến sẽ chia thành 90 lớp và trở thành ngôi trường đông học sinh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
Trường tiểu học Lê Văn Thọ tổ chức tựu trường sáng ngày 1/9. (Ảnh: Dân Trí)
Trường tiểu học Lê Văn Thọ tổ chức tựu trường sáng ngày 1/9. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện nay, Quận 12 cũng là khu vực có dân số cơ học cao ở thành phố, chịu áp lực lớn khi phải phân bổ và tổ chức lớp học đảm bảo cho 100% học sinh được đến trường. Thậm chí chỉ hơn một tuần trước đó, nhiều học sinh lớp 1 trên địa bàn Quận 12 vẫn chưa được ghi danh trong danh sách đi học. Để khắc phục vấn đề này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định phê duyệt phương án giảm số ngày học 2 buổi và tăng sĩ số lớp để đảm bảo có thể tiếp nhận học sinh.

 
Học sinh đến trường trong sáng ngày 1/9 bao gồm học sinh khối 3 và khối 5. (Ảnh: Dân Trí)
Học sinh đến trường trong sáng ngày 1/9 bao gồm học sinh khối 3 và khối 5. (Ảnh: Dân Trí)

>>Xem thêm: Hot trend mùa tựu trường: Dụng cụ học tập "tone sur tone" làm ai cũng mong được quay về tuổi học trò​

Trường sắp xếp lịch học theo ca, theo ngày với từng khối

Do số lượng học sinh đăng ký trong năm học mới quá đông nên trong sáng nay, nhiều phụ huynh phải quan sát sơ đồ mới có thể biết được con mình học lớp mấy, nằm ở phòng nào và dãy nhà cụ thể ra sao. Cũng trong sáng ngày 1/9, trường tiểu học Lê Văn Thọ chỉ mới tổ chức tựu trường cho học sinh khối 5 và một phần học sinh khối 3, các khối còn lại sẽ được sắp xếp tổ chức tựu trường ngay sau khi đã sắp xếp đủ sĩ số lớp học.

 
Sơ đồ lớp học được dán trước cổng trường. (Ảnh: Dân Trí)
Sơ đồ lớp học được dán trước cổng trường. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên vào sáng 1/9, theo thông tin trên báo Thanh Niên, nhiều phụ huynh đèo con đến trường đã phải đưa về nhà luôn vì trường thay đổi lịch của một số lớp thuộc khối 3 sang buổi chiều mà chỉ thông báo trên bảng dán trước cổng trường. Một phụ huynh bức xúc chia sẻ: "Sáng nay tôi dự định đưa con đến lớp rồi quay về đi làm cho kịp giờ, tới nơi mới biết lịch thay đổi nên giờ không biết phải gửi con ở đâu. Ít nhất trường cũng phải thông báo trước cho phụ huynh để chúng tôi chủ động đưa đón, sắp xếp công việc, chứ đùng cái báo dời lịch là dời thế này”.

Hiện tại, học sinh lớp 1 của trường tiểu học Lê Văn Thọ mới được nhận 996 em, chia thành 20 lớp học, mỗi lớp có 50 học sinh và vẫn đang trong quá trình tuyển sinh nên trường vẫn chưa thể tựu trường cho khối 1. Theo kế hoạch của nhà trường, học sinh lớp 1 sẽ tập trung vào ngày 3/9 và khả năng sĩ số lớp có thể tăng lên trong thời gian tới.

>>Xem ngay: Loạt phim học đường không thể bỏ qua cho mùa tựu trường

Để đảm bảo dịch Covid-19 vẫn được kiểm soát tốt ở khu vực trường học, trong sáng nay, học sinh và phụ huynh đến tựu trường đều thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào lớp. Học sinh sẽ tiếp tục phải đeo khẩu trang khi vào năm học để đảm bảo dịch không phát sinh và lây lan trong cộng đồng.

Lịch tựu trường và nghỉ Tết Nguyên Đán mới nhất của các tỉnh thành

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, ngoài một số tỉnh thành đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chưa có lịch cụ thể về hoạt động năm học 2020 - 2021 như Đà Nẵng, Quảng Trị, Thái Bình, Điện Biên... thì các trường học trên địa bàn cả nước đều đã có công bố cụ thể về lịch tựu trường cũng như lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 tới đây.

Theo đó, các trường sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9 và thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán có thể sẽ lên tới 14 ngày...ĐỌC THÊM!