Ngôi trường rợp bóng cây xanh ở Hà Nội được mệnh danh "rừng trong phố"

08:35 11/06/2020

Đa số các trường đại học hiện nay có khuôn viên khá khiêm tốn, vừa đủ để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc học của sinh viên. Tuy nhiên, trường Đại học Lâm nghiệp ở Hà Nội lại là một trường hợp đặc biệt.

Ngoài cơ sở khang trang để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập thì khuôn viên trường còn có hẳn một khu rừng để sinh viên có thể thực hành ngay trong trường. Sẽ không có gì để nói nếu như khu rừng này không đẹp một cách mê li, những ai thích "sống ảo" ở Hà Nội hẳn sẽ mê tít ngôi trường này cho mà xem.

 
Khu rừng đẹp như trong phim ở Đại học Lâm nghiệp Hà Nội (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)
Khu rừng đẹp như trong phim ở Đại học Lâm nghiệp Hà Nội (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)

Cơ sở vật chất khang trang

Trường nằm ở vị trí rất đắc địa, đó là ngã tư giao nhau bởi quốc lộ 6A và 21A. Ngoài các tòa nhà để dạy và học, trường còn có nhiều không gian để phục vụ cho việc nghiên cứu của sinh viên, giảng viên như: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, nhà kính.

Quả thật không ngoa khi nói rằng Đại học Lâm nghiệp là ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất hiện nay. Toàn bộ các công trình, khu nhà của trường như thư viện, ký túc xá, bể bơi, nhà thi đấu, sân vận động,... đều đắm chìm trong sắc xanh của lá cây bạt ngàn. 

 
Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội nhìn từ trên cao (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)
Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội nhìn từ trên cao (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)

 
Khuôn viên trường ngập tràn sắc xanh (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)
Khuôn viên trường ngập tràn sắc xanh (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)

>> Có thể bạn quan tâm: "Sống ảo cháy máy" với những ngôi trường đại học "đẹp không góc chết" tại Hà Nội

Khu rừng 110ha đẹp như mơ

Điểm đặc biệt ở ngôi trường này chính là khu rừng thực nghiệm rộng tới 110ha. Với khu rừng ấy, trường Đại học Lâm nghiệp còn được biết đến như một khu du lịch sinh thái.

Khu rừng này phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên nhà trường. Qua đó, lý thuyết được giảng dạy ở đây được đi liền với thực tiễn. Khu rừng này không chỉ là môi trường học tập tuyệt vời cho các bạn sinh viên, mà còn là điểm đến yêu thích của giới trẻ để tập thể dục, hay để check-in, "sống ảo". Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu rừng này nhé:

Khu rừng ngập tràn màu xanh (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)Khu rừng ngập tràn màu xanh (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)

 
Nếu không biết trước, ta còn tưởng đây là một khu vườn quốc gia nào đó (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)
Nếu không biết trước, ta còn tưởng đây là một khu vườn quốc gia nào đó (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)

Đẹp tựa một bộ phim Hàn Quốc (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)Đẹp tựa một bộ phim Hàn Quốc (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)

Địa điểm lý tưởng để tập thể dục rèn luyện sức khỏe. (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)Địa điểm lý tưởng để tập thể dục rèn luyện sức khỏe. (Ảnh: ĐH Lâm Nghiệp)

>> Đừng bỏ lỡ: Con đường lá vàng đẹp ngất ngây tại ĐH Sư phạm Hà Nội

Cư dân mạng không ngớt lời khen cho vẻ đẹp của khu rừng

Những bức ảnh về trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vẻ đẹp nên thơ của khu rừng đã nhận được rất nhiều lời tán dương, cùng điểm qua những lời khen mà mọi người đã bình luận nhé:

- "Trường người ta thì có cả khu rừng, còn trường em không có nổi một bóng cây"

- "Giá mà con đường nhà mình được bằng một phần mười chỗ này thôi nhỉ"

- "Nhìn view giống trong phim ngôn tình ghê"

- "Trường mình ngày xưa đấy các bạn ạ!"

- "Phải tranh thủ sang làm bộ ảnh mới được"

 
Khu rừng của trường nhận được cơn mưa lời khen từ dân mạng (Ảnh: chụp màn hình)
Khu rừng của trường nhận được cơn mưa lời khen từ dân mạng (Ảnh: chụp màn hình)

>> Xem thêm: Đại học Hàng Hải: Ngôi trường có đồng phục đẹp nhất Việt Nam

Khu rừng ở Đại học Lâm nghiệp Hà Nội không chỉ giúp sinh viên có thể thực hành tốt, mà còn là địa điểm yêu thích của nhiều người. Vẻ đẹp của khu rừng ấy thật khiến chúng ta phải nao lòng đúng không? Chia sẻ với YAN suy nghĩ của bạn nhé! 

Top 5 trường Đại học đẹp nhất Đông Nam Á

Xu hướng du học đang dần trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ. Bên cạnh việc tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, chất lượng giảng dạy thì khuôn viên trường học cũng là một trong những yếu tố thu hút du học sinh nước ngoài.

Không chỉ đứng đầu trong ngành giáo dục nước nhà, danh hiệu “đẹp nhất Đông Nam Á” cũng gọi tên top 5 trường đại học: ĐH Công Nghệ Nanyang (NTU) – Singapore, ĐH Assumption (AU)  – Thái Lan, ĐH Santo Tomas – Philippines, ĐH Chulalongkorn – Thái Lan, ĐH Công nghệ Petronas – Malaysia. 

Chỉ cần ngắm nhìn hình ảnh của những ngôi trường ĐH này thôi bạn sẽ được nạp đầy động lực để mong muốn phấn đấu trở thành tân sinh viên của một trong những ngôi trường này đấy nhé.

Xem thêm TẠI ĐÂY!