Phan Bội Châu - Trường THPT "giỏi" hàng đầu Việt Nam: Cái nôi của loạt Thủ khoa đình đám

23/07/2019, 11:00 GMT+07:00

Nhắc đến danh sách những ngôi trường cấp 3 hàng đầu tại Việt Nam thì không thể không nhắc đến trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Ngôi trường nằm ở quê Bác này từng nhiều lần khiến cả nước phải thán phục vì đào tạo ra những thế hệ học sinh giỏi toàn diện. Minh chứng rõ ràng nhất đó là thành tích mà ngôi trường ở xứ Nghệ này đạt được trong năm học 2018 - 2019 vừa qua.

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu: Vườn ươm những tài năng

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (hay còn được gọi là trường Phan) được thành lập vào năm 1974. Khi mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp chuyên Toán và chuyên Văn, sau đó mới mở rộng thêm ra các lớp chuyên Lý, Hóa, Tin học, tiếng Anh...

 
Một góc trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.
Một góc trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Với bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo được đánh giá là thuộc top đầu, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu từng nhiều lần được vinh danh và trao huân chương. Năm 2005, trường được trao Huân chương Lao động hạng Nhất, rồi sau đó là Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba. Đến năm 2013, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu được vinh danh là Đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới.

Trường có 11 giáo viên được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 4 thầy cô được tặng Huân chương Lao động Ngoài ra còn rất nhiều thầy cô nhận giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm và giởi Tài năng sư phạm.

>>> Xem thêm: Chàng trai vàng Olympic Vật lý châu Á biết đọc từ 4 tuổi​

Loạt thành tích đáng nể chỉ trong 1 năm học

Mới đây, trên trang confession của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã có một bài viết tổng hợp lại những thành tích mà học sinh của trường đã đạt được. Theo đó, đây đều là những thành tích cao mà không phải ngôi trường nào cũng có thể đạt được

"Đầu tiên là Thủ khoa học sinh giỏi Quốc gia Môn Toán, có Giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia ở môn Địa Lý và Sinh học; Thủ khoa Khối C cả nước. Chúng ta gặt hái được nhiều Huy chương ở các kỳ thi trí tuệ đẳng cấp châu lục và Quốc tế: Huy chương Bạc Sinh học Châu Á; Huy chương Đồng Vật lý Châu Âu; Huy chương Bạc Toán học Quốc tế. 

 
Hoàng Thị Thái Bảo, học sinh chuyên Văn, đạt 28.75 điểm, thủ khoa khối C00 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Hoàng Thị Thái Bảo, học sinh chuyên Văn, đạt 28.75 điểm, thủ khoa khối C00 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đây cũng là một năm học lịch sử với nhiều những lần đầu tiên: lần đầu tiên chúng ta tham gia cuộc thi STEME của VinUni và giành được giải Nhất, lần đầu tiên chúng ta có một Huy chương tại kỳ thi Sinh học Quốc tế, và lần đầu tiên chúng ta có 1 cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia. Một năm học đại thành công và còn gì tuyệt vời và tự hào hơn nữa".

Những cái tên đã góp phần làm tăng thêm danh tiếng của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đó là: Trần Thế Trung (học sinh lớp chuyên Lý 11A3 - K46), 1 trong 4 gương mặt sẽ tham gia trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019; Hoàng Thị Thái Bảo, học sinh chuyên Văn, đạt 28.75 điểm, thủ khoa khối C00 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; Hoàng Phan Hữu Đức - Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019; Vũ Đức Vinh - Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế năm 2019; Dương Tùng Lâm - Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế năm 2019.

 
Trần Thế Trung (học sinh lớp chuyên Lý 11A3 - K46) đã mang cầu truyền hình Olympia 2019 về trường.
Trần Thế Trung (học sinh lớp chuyên Lý 11A3 - K46) đã mang cầu truyền hình Olympia 2019 về trường.

Những thành tích đáng nể mà các học sinh của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt được khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và lấy đó làm động lực để học tập.

>>> Có thể bạn chưa biết: THPT Phan Bội Châu đúng là một "lò luyện thiên tài" với 4 huy chương quốc tế

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Loạt nữ sinh xinh đẹp, đa tài của trường Phan

Không chỉ sở hữu những bộ óc cực kỳ thông minh mà trường THPT Chuyên Phan Bội Châu còn là nơi học tập của loạt nữ sinh cực kỳ xinh đẹp, tài năng.

Vừa đa tài, lại sở hữu vẻ đẹp nhiều màu sắc, những cô nữ sinh của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu khiến bao người phải ngẩn ngơ...

>>> Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!