"Bóc lịch" 4 ngày vì nghịch dại, livestream ở nhà tắm công cộng

07/01/2017, 11:00 GMT+07:00

Một thiếu nữ quá vô tư khi livestream ở một nhà tắm công cộng, đã nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng và bị cảnh sát tạm giam 4 ngày. 

Livestream vốn là một tính năng mới nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, mang đến nhiều lợi ích cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi tính năng hiện đại này bị biến tướng dưới những mục đích khác nhau, chứa nội dung lệch lạc, vi phạm thì vẫn bị xử lí theo đúng pháp luật.  

Và cụ thể, mới đây, một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã bị cảnh sát địa phương tạm giam 4 ngày vì vô tư livestream trong nhà tắm công cộng ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô.


Một số nguồn tin cho hay, cô gái người tỉnh An Huy đã thản nhiên phát trực tiếp một đoạn video lên mạng xã hội mà không hề để ý gì đến những người xung quanh. 
Một số nguồn tin cho hay, cô gái người tỉnh An Huy đã thản nhiên phát trực tiếp một đoạn video lên mạng xã hội mà không hề để ý gì đến những người xung quanh. 

Điều đáng nói ở đây là hành vi vô ý này lại biến người khác vô tình trở thành nạn nhân. Bởi những hình ảnh trong video cho thấy, một bạn nữ vừa bước ra từ nhà tắm và đang vô tư thay quần áo trước ống kính.

Video sau đó được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận nhiều sự chỉ trích từ mọi người, thậm chí netizen còn tỏ thái độ bức xúc, phản đối. Họ nghĩ rằng, việc vui chơi, “sống ảo” thì nên có giới hạn và biết đúng lúc đúng nơi. Có người cho rằng: "Con gái mà vô ý vô tứ không để đâu cho hết! Phải xử tội thật nặng cho chừa đi!".

Sự việc này không chỉ dừng lại ở tranh cãi, bức xúc qua những câu bình luận, mà một người dùng facebook đã nhanh chóng báo cho cảnh sát. Chỉ sau một thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã bắt được chủ nhân của đoạn clip trên, tạm giam 4 ngày vì tội xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Đây cũng là bài học đối với giới trẻ trong việc sử dụng có ý thức các tiện ích công nghệ, tránh ảnh hưởng tới người khác.

Nguồn: tổng hợp