Cuộc đời diễn viên bất hạnh nhất vũ trụ Marvel

19/08/2018, 08:00 GMT+07:00

Trong phim là siêu anh hùng trừ gian diệt ác nhưng ngoài đời nam diễn viên Mark ruffalo thủ vai người khổng lồ Hulk lại chịu nhiều bất hạnh cay đắng.

Trước khi thủ vai người khổng lồ xanh Hulk trong Avengers - Mark Ruffalo được biết đến như một trong những diễn viên thực lực của Hollywood. Anh còn là người có cuộc đời thăng trầm và tương đối bất hạnh.


Mark Ruffalo thủ vai Hulk
Mark Ruffalo thủ vai Hulk

Tuổi trẻ khó nhọc

Anh sinh ngày 22.11.1967 tại Kenosha, Wisconsin, Mỹ, Mark Ruffalo xuất hiện lần đầu tiên bằng vai siêu nhỏ trong CBS Summer Playhouse năm 1989.


Mark Ruffalo hồi còn trẻ
Mark Ruffalo hồi còn trẻ

Buổi đầu sự nghiệp, Mark gặp nhiều khó khăn. Trước khi lần sân vào nghệ thuật, anh là một đô vật, sau đó làm đủ mọi công việc từ diễn xuất, làm biên kịch, làm đạo diễn, sản xuất và chạy vặt phim trường suốt nhiều năm trời. Ngay lúc Mark muốn bỏ cuộc thì cơ hội tìm tới anh, Mark gặp được biên kịch nổi tiếng Kenneth Lonergan. Từ đó, cuộc đời anh bước sang một trang mới khi tham gia một số phim nổi tiếng như he Last Castle (2001) hay XX/XY (2002), Tuy nhiên, cuộc sống nhiều áp lực gặp phải bệnh lý về kiểm soát cơn giận (giống như Hulk).

Giai đoạn tổn thương khi mắc căn bệnh quái ác

Vào năm 2002, anh phát hiện ra mình có một khối u thần kinh thính giác, chỉ vài tuần trước khi con trai anh ra đời. Khi kể lại những ngày tháng đối mặt với khổi u, anh vẫn không thể tin rằng mình còn sống sót vì một giấc mơ báo trước. Mark cho biết anh đã mộng mị thấy mình có u não và nó chân thực tới mức khiến nam diễn viên này phải đi gặp bác sĩ vào ngày hôm sau:

"Nghe này, tôi đã có một giấc mơ rất đáng sợ vào đêm qua và ông có thể nghĩ tôi điên nhưng... Tôi nghĩ mình có u não và tôi thực sự muốn được kiểm tra." - Dĩ nhiên, những lời nói đó đã khiến vị bác sĩ sững sờ nhưng Mark vẫn được xếp lịch chụp cắt lớp để anh được yên tâm.


Anh đã trải qua cuộc phẫu thuật u não
Anh đã trải qua cuộc phẫu thuật u não

Linh cảm của Mark đã đúng, ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi nhưng để lại di chứng không ngờ, Mark bị liệt nửa mặt trong suốt cả năm trời. Điều này ảnh hướng rất nhiều tới sự nghiệp diễn xuất. Sau này anh cũng bị mắc chứng khó đọc. Đối với một diễn viên thì ắt hẳn, việc này ảnh hưỡng rõ tới việc đọc kịch bản.

Khi phát hiện bệnh tình thì có lẽ việc khó khăn nhất không phải là từ bỏ các vai diễn mà với Mark đó là phải thông báo với những người thân yêu.

Có lẽ chưa bao giờ anh cảm thấy đi vào bế tắc như vậy khi vợ thì đang mang thai còn bản thân thì có thể đối mặt với cái chết.

Tuy nhiên thay vì chia sẻ gánh nặng với gia đình thì Mark chỉ thông báo với bạn thân và người quản lí, anh không muốn vợ có tâm trạng không tốt khi mang thai. Mãi đến khi cuộc phẫu thuật diễn ra thì họ mới biết.


Bênh cạnh anh là một gia đình vững chắc
Bênh cạnh anh là một gia đình vững chắc

Những năm sau đó, sự nghiệp diễn xuất của Mark có tiến triển phim có doanh thu khả quan, nhận được nhiều lời khen về diễn xuất We Don't Live Here Anymore (2004), Eternal Sunshine Of The Spotless Mind (2004), 13 Going On 30 (2004) và Collateral (2004). Không có lợi thế về ngoại hình, Mark vẫn may mắn tham gia nhiều bộ phim tình cảm cùng hàng loạt nữ minh tinh xinh đẹp tài năng. Anh diễn cùng Jennifer Ganner trong 13 Going On 30, Reese Witherpoon trong Just Live Heaven, Keira Knighley trong Begin Again.

Khủng hoảng khi em trai bị bắn chết và vực dậy lần nữa

Bất hạnh tiếp theo xảy ra khi em ruột của Mark bị nghi oan là kẻ khủng bố. Vào ngày 01/12/2008, Scott, em trai anh bị bắn vô đầu trong căn hộ và mất 1 tuần sau đó. Vụ việc này đã khiến Mark suy sụp và quyết định rời Hollywood, đưa gia đình về nhà sống chung một thời gian. Anh đã rất đau buồn trong một thời gian dài. Anh bắt đầu tập ngồi thiền theo lời mách bảo của chuyên gia y tế.


Em trai của Mark
Em trai của Mark

Giờ đây khi mọi sóng gió đã trôi qua, với niềm tin mãnh liệt vào bản thân, người ta được thấy một người khổng lồ xanh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thành công liên tiếp đến với anh khi bom tấn Avengers: Infinity War thu được 2 tỷ đô la toàn cấu. Phần 4 ra mắt vào hè năm say dự kiến sẽ khiến tên tuổi Mark vươn xa hơn nữa.

Tổng hợp