Đỗ Thị Hà tiết kiệm, đi làm thêm, còn nhà thì to nhất một vùng quê

24/11/2020, 09:50 GMT+07:00

Tối (20/11) vừa qua, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 được tổ chức hoành tráng tại TP.HCM. Cô gái sinh năm 2001 Đỗ Thị Hà là người giành ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020. Đây là chiến thắng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người bởi trong suốt cuộc thi mỹ nhân đến từ Thanh Hóa luôn được đánh giá là thí sinh tiềm năng và lọt top cả 5 phần thi phụ.

Hoa hậu Việt Nam 2020 hiện là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Ngay sau khi đăng quang, mỹ nhân 19 tuổi nhận được sự chúc mừng của đông đảo khán giả và những lời gửi gắm đến từ Trần Tiểu Vy.

 
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 liên tục đồng hành cùng nhau trong nhiều hoạt động sau đăng quang (Ảnh: Q.Đ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 liên tục đồng hành cùng nhau trong nhiều hoạt động sau đăng quang (Ảnh: Q.Đ)

>>> Xem thêm: Đỗ Thị Hà lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2020

Cơ ngơi khang trang của gia đình Đỗ Thị Hà

Được biết, Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 và gia đình đang sinh sống tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Căn nhà có diện tích cả khuôn viên và khu vườn trái cây vây quanh khá rộng rãi, thoáng đãng. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy, cơ ngơi của gia đình Đỗ Thị Hà được cho có điều kiện nhất trong làng. Ở quê, bố mẹ cô đều là nông dân và kinh doanh.

Trước đó, Đỗ Thị Hà đã từng chia sẻ rằng cô phải tiết kiệm để có thể tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020. Người đẹp cho biết bản thân chỉ được bố mẹ hỗ trợ 3 triệu đồng tiền ăn mỗi tháng, do vậy cô phải tiết kiệm và đi làm thuê mới có đủ tiền tham dự cuộc thi.

 
Căn nhà khang trang, bề thế với cây xanh bao quanh của gia đình Đỗ Thị Hà (Ảnh: Afamily) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Căn nhà khang trang, bề thế với cây xanh bao quanh của gia đình Đỗ Thị Hà (Ảnh: Afamily)

 
Ở vùng quê mà gia đình như thế này đã được gọi là có điều kiện (Ảnh: Afamily) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ở vùng quê mà gia đình như thế này đã được gọi là có điều kiện (Ảnh: Afamily)

>>> Xem thêm: Bố Đỗ Thị Hà hé lộ nhiều bí mật về Tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Bố Đỗ Thị Hà: "Con gái rất tiết kiệm"

Chia sẻ về chiến thắng của Đỗ Thị Hà, ông Đỗ Văn Tào cho hay, con gái giấu gia đình chuyện đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và hoàn toàn tự lập khi không xin kinh phí hỗ trợ từ gia đình.

Ông thừa nhận đến khi xem tin tức trên truyền thông mới biết chuyện con gái "trốn" đi thi: "Nếu như Hà cho tôi biết thì tôi đã có sự giúp đỡ ngay từ đầu. Tôi động viên hoặc sẽ cho con chi phí để đi thi, tôi rất thương con. Tôi khóc rất nhiều khi con giấu chuyện đi thi Hoa hậu. Vì con đang là sinh viên trường kinh tế quốc dân, phải tiết kiệm từng đồng để đi thi Hoa hậu. Mà trong khi đó gia đình không đến mức quá khó khăn. Tôi cũng là một doanh nghiệp".

 
Bố Đỗ Thị Hà thừa nhận gia đình là doanh nghiệp dư sức để tài trợ cho con gái (Ảnh: Q.Đ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bố Đỗ Thị Hà thừa nhận gia đình là doanh nghiệp dư sức để tài trợ cho con gái (Ảnh: Q.Đ)

 
Mỗi tháng học xa nhà, Đỗ Thị Hà được gia đình trợ cấp 3 triệu đồng và cô phải đi làm thêm để có thêm tiền trang trải cuộc sống (Ảnh: Q.Đ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỗi tháng học xa nhà, Đỗ Thị Hà được gia đình trợ cấp 3 triệu đồng và cô phải đi làm thêm để có thêm tiền trang trải cuộc sống (Ảnh: Q.Đ)

>>> Xem thêm: Mẹ Đỗ Thị Hà: "Con gái không hề xin bố mẹ chi phí để đi thi Hoa hậu"

Về việc có bạn trai khi từng tham gia một show kết đôi giữa phố vào tháng 2/2020 trước khi thi Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà chia sẻ: "Hiện tại thì em chưa có bạn trai. Còn về gu bạn trai em đặc biệt thích chàng trai ngoài lạnh trong ấm, một chàng trai ngầu ngầu nhưng lại ấm áp một chút".

HOA HẬU ĐỖ THỊ HÀ ƯU TIÊN VIỆC HỌC LÊN HÀNG ĐẦU

Về kế hoạch sử dụng số tiền thưởng sau đăng quang, Đỗ Thị Hà cho hay sẽ trích ra một ít để đi từ thiện ở một số tỉnh miền Trung, số còn lại sẽ dành cho các hoạt động thiện nguyện của mình. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ dùng để đầu tư cho việc học tập tại trường.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng nhận thấy các sự kiện giải trí thường tổ chức ở TP.HCM. Hiện tại, thời gian đầu của một Hoa hậu cô sẽ xin bảo lưu kết quả để có thể hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian đương nhiệm. "Nhưng chắc chắn sau này khi có được lịch làm việc với BTC em sẽ cân đối với việc học. Còn bản thân em thì vẫn muốn ở Hà Nội để chuyên tâm học hành", cô bộc bạch. Xem thêm thông tin tại đây.