Ngồi lì 3 ngày để cày phim, cô gái được chẩn đoán mắc bệnh nguy hiểm

14:55 25/06/2020

Xem phim có lẽ là một trong những sở thích của giới trẻ hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ cũng thường xuyên dành thời gian cho việc "cày phim".

Thế nhưng, cái gì nếu quá mức cũng đều không tốt. Và việc thức trắng đêm để "cày phim" cũng khiến bạn có nguy cơ bị đột quỵ đấy nhé!

 
Một cô gái ở Đài Loan đã bị mắc bệnh vì xem phim quá nhiều. (Ảnh minh họa)
Một cô gái ở Đài Loan đã bị mắc bệnh vì xem phim quá nhiều. (Ảnh minh họa)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Đau đầu 2 tuần, cô gái nói được 4 giọng khác nhau, trừ... giọng mẹ đẻ

"Cày phim" liên tục trong 3 ngày, cô gái bị đau nhức, phù nề chân

Trong chương trình Doctor is hot, bác sĩ Trần Vinh Kiên, bác sĩ khoa ngoại thuộc bệnh viện Min-Sheng General Hospital đã chia sẻ về trường hợp của một bệnh nhân nữ. Cô Quý (20 tuổi) đã gặp vấn đề về sức khỏe khi ngồi xem phim trong thời gian dài.

Cụ thể, cô gái này có 3 ngày nghỉ phép ở nhà, tận dụng thời gian rảnh rỗi, cô Quý đã thức trắng đêm để xem phim truyền hình dài tập. Sau khi hết 3 ngày nghỉ phép, cô Quý đi làm và thấy cơ thể có biểu hiện đau nhức, thậm chí còn bị phù nề chân.

 
Cô Quý đã thức trắng đêm để xem phim. (Ảnh minh họa: kuaibao)
Cô Quý đã thức trắng đêm để xem phim. (Ảnh minh họa: kuaibao)

Thế nhưng, cô Quý lại không đến bệnh viện mà lại đến tiệm massage chân nhằm muốn giải tỏa sự đau nhức. Sau đó, cô về nhà và đến nửa đêm, cô Quý cảm thấy tức ngực nên hôm sau mới quyết đến bệnh viện khám.

Và bác sĩ Trần Vinh Kiên chính là người khám cho cô Quý. Theo vị bác sĩ này thì: "Kết quả siêu âm không phát hiện dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, khi tiến hành chụp X - quang ngực cho bệnh nhân phát hiện lá phổi bên phải có cục máu đông. Tiến hành đo và phân tích điện tâm đồ, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh thuyên tắc mạch phổi".

Cập nhật những cách bảo vệ sắc đẹp tại Beauty Plus!

Thức khuya, ngồi xem phim 3 ngày liên tiếp, cô gái 20 tuổi bị tức ngực, bác sĩ chẩn đoán có nguy cơ đột tử - Ảnh 2.
Bác sĩ Trần Vinh Kiên. (Ảnh: MSN)

>>> Đọc thêm: Đau đầu nhưng chỉ uống thuốc giảm đau, cô gái đột quỵ, hôn mê sâu

Ngồi quá nhiều dễ dẫn đến nguy cơ bị đột tử

Theo bác sĩ Trần Vinh Kiên thì việc ngồi lì một chỗ đã khiến các huyết khối hình thành. Việc vận động cơ thể sẽ giúp cải thiện tình trạng huyết khối tĩnh mạch. Trong trường hợp của cô Quý thì vì thường ngày cô Quý đã không có thói quen tập thể dục, vận động cơ thể. Thêm vào đó, cô gái này còn ngồi xem phim 3 ngày liên tiếp khiến việc tuần hoàn máu không tốt.

Không chỉ là không vận động, cô Quý còn ăn ít và uống ít nước trong những ngày "cày phim". Thêm vào đó là việc đi massage chân đã khiến cho cục máu đông di chuyển lên phổi. Đó cũng là nguyên nhân làm hình thành nên thuyên tắc mạch phổi. 

Xem những bộ phim hot tại fanpage YAN Film!

 
Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến đột tử. (Ảnh minh họa: MSN)
Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến đột tử. (Ảnh minh họa: MSN)

Bác sĩ Trần Vinh Kiên còn giải thích thêm rằng, trong trường hợp cục máu đông di chuyển lên não thì sẽ gây ra đột quỵ. Còn nếu di chuyển đến tim sẽ gây ra tình trạng nhồi máu cơ tim dẫn đến đột tử. Những trường hợp này ít gặp, nhưng không phải là không thể xảy ra. 

Vị bác sĩ này còn cảnh báo thêm rằng, nếu phải ngồi làm việc nhiều thì cứ cách khoảng 1 tiếng, chúng ta nên đứng dậy vận động. Việc này có thể duy trì trạng thái khỏe mạnh cho cơ thể, đồng thời giúp máu được tuần hoàn tốt hơn.

 
Hãy dành thời gian để vận động. (Ảnh minh họa: pinterest)
Hãy dành thời gian để vận động. (Ảnh minh họa: pinterest)

>>> Đọc ngay: Thức đêm chơi game, thanh niên 23 tuổi đau đầu rồi "ra đi mãi mãi"

Cô Quý không phải người duy nhất thức trắng đêm để "cày phim", có rất nhiều bạn trẻ cũng thường không màng sức khỏe mà thức đêm. Hy vọng qua trường hợp trên, nhiều bạn trẻ sẽ rút ra được kinh nghiệm.

Xem phim là sở thích của rất nhiều người. Và có lẽ chính vì xem quá nhiều phim nên những "hạt sạn" trong phim không thể qua mắt được các thánh cuồng phim. Bởi thế mà dù có những bộ phim rất được lòng khán giả về nội dung nhưng lại thường hay bị soi ra sơ hở.

Trên Cộng đồng Oh!man, có một câu hỏi khiến mọi người bàn tán rôm rả vì có thể cùng nhau tìm ra những "hạt sạn" trong phim: "​Các ông có nhặt được "hạt sạn" nào trong các bộ phim nổi tiếng không?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI