Cặp đôi "Tiên đồng - Ngọc nữ" Quốc Thái - Ngọc Trinh quay về bên nhau sau 18 năm

15/07/2018, 11:00 GMT+07:00

Cặp đôi "Tiên đồng - Ngọc nữ" Quốc Thái, Ngọc Trinh gặp lại nhau sau 18 năm với dự án điện ảnh của đạo diễn Mai Thế Hiệp

Cặp đôi Quốc Thái và Ngọc Trinh, từng được bà bầu - NSND Hồng Vân gọi yêu với cái tên "Tiên đồng - Ngọc nữ" sẽ chính thức gặp lại nhau sau 18 năm với dự án điện ảnh mới có tên "Thạch thảo".

Từng là cặp đôi lẫy lừng được khán giả vô cùng yêu thích ở Sân khấu kịch nói Phú Nhuận hơn 18 năm về trước. Vào thời điểm vàng son ấy, Quốc Thái Ngọc Trinh từng được bà bầu Hồng Vân đặt cho cái tên "Tiên đồng - Ngọc nữ" của làng kịch. Tuy nhiên sau này, vì nhiều lý do khác nhau, Quốc Thái - Ngọc Trinh đều chọn cho mình hướng đi khác nhau, để rồi sau 18 năm cả hai mới có dịp hội ngộ trong dự án điện ảnh có tên Thạch thảo của đạo diễn Mai Thế Hiệp.

Cặp đôi

Cặp đôi


Sau 18 năm, Ngọc Trinh - Quốc Thái cũng có dịp hội ngộ trong dự án điện ảnh mới.
Sau 18 năm, Ngọc Trinh - Quốc Thái cũng có dịp hội ngộ trong dự án điện ảnh mới.

Chia sẻ về sự "tái hợp" này, Ngọc Trinh nói: "Sài Gòn mình coi bé nhỏ vậy, muốn gặp là gặp, nhưng cũng có lúc rất khó để gặp nhau. Trinh cũng không hiểu tại sao cứ có một lý do gì đó khiến cho hai anh em không có dịp gặp nhau và có thể mất liên lạc đến tận 18 năm trời. Và đạo diễn Mai Thế Hiệp chính là người đã nối lại mối duyên này để cho Trinh và anh Thái có cơ hội gặp lại và đóng vai vợ chồng cùng nhau trong phim điện ảnh Thạch thảo”.


Ngọc Trinh chia sẻ về lần "nên duyên" bất ngờ với Quốc Thái trong phim Thạch thảo.
Ngọc Trinh chia sẻ về lần "nên duyên" bất ngờ với Quốc Thái trong phim Thạch thảo.

Là một nghệ sĩ gạo cội nhưng ít ai ngờ thuở nhỏ, Ngọc Trinh lại mơ ước trở thành nghệ sĩ cải lương. Như một cái duyên, cô thi vào khoa Kịch nói trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Kể từ đó, nhờ sự dìu dắt của các "bậc tiền bối", Ngọc Trinh được rẽ hướng hẳn sang sân khấu kịch và lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh.

Tuy nhiên, con đường đến với phim điện ảnh của Ngọc Trinh khá chông gai khi cô liên tục "hụt" rất nhiều vai diễn: “Giữa phim điện ảnh và phim truyền hình đều có những yêu cầu diễn xuất riêng, tuy nhiên Trinh cũng không gặp nhiều khó khăn hay căng thẳng, bởi nghề của Trinh đã là một diễn viên rồi.... Nhưng Trinh thường nhận được những lời mời tham gia phim điện ảnh vào đúng những dịp Trinh đi nước ngoài, Trinh và đoàn phim không thể sắp xếp được lịch với nhau. Trinh cũng từng nghĩ là mình chưa có duyên với phim điện ảnh”, Ngọc Trinh chia sẻ.


Ngọc Trinh chia sẻ nhiều lần "hụt" vai trong phim điện ảnh.
Ngọc Trinh chia sẻ nhiều lần "hụt" vai trong phim điện ảnh.

Hiểu được mong muốn của nữ diễn viên phim Mùi ngò gai, đạo diễn Mai Thế Hiệp đã rất cố gắng giúp cô có thể chạm ngõ với bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Bên cạnh đó, bản thân Ngọc Trinh cũng đã cố gắng sắp xếp thời gian, công việc và gác lại mọi thứ để có thể bước qua những lần "hụt" vai ấy.


Đạo diễn Mai Quốc Hiệp - Người nối lại mối duyên cho Ngọc Trinh, Quốc Thái sau 18 năm.
Đạo diễn Mai Quốc Hiệp - Người nối lại mối duyên cho Ngọc Trinh, Quốc Thái sau 18 năm.

Thạch Thảo là bộ phim xoay quanh câu chuyện của các em học sinh cấp 3, ghi dấu những kỷ niệm thanh xuân thơ mộng của lứa tuổi 17. Đồng thời, phim cũng đề cao tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình, và cả tình yêu đôi lứa. Từ những câu chuyện mâu thuẫn, kịch tính xảy ra, qua đó phim để cao sự giúp đỡ lẫn nhau, cùng đối diện với những thử thách, khó khăn và tìm cách vươn lên trong cuộc sống. Trong phim, Ngọc Trinh sẽ vào vai Trinh, mẹ của nhân vật Thảo (diễn viên Bích Ngọc) và là vợ của Sơn (NSƯT Trương Minh Quốc Thái). Ngoài tình cảm mẹ con, Trinh còn là một cô vợ rất mực yêu thương chồng, và luôn được chồng quan tâm, chiều chuộng.

Cặp đôi


Trong phim Thạch Thảo, Ngọc Trinh đóng vai người phụ nữ tên Trinh, mẹ của nhân vật Thảo (diễn viên Bích Ngọc)
Trong phim Thạch Thảo, Ngọc Trinh đóng vai người phụ nữ tên Trinh, mẹ của nhân vật Thảo (diễn viên Bích Ngọc)

Chia sẻ cảm xúc khi góp mặt trong phim điện ảnh nói về đề tài thanh xuân dành cho lứa tuổi học trò đầy mơ mộng, Ngọc Trinh nói: “Các bạn có nhiều thứ mà Trinh không có, đó chính là tuổi thanh xuân. Nghệ thuật cũng chính là sự kết hợp, hòa quyện giữa cái 'cũ' và cái 'mới', Trinh nghĩ không có ranh giới giữa các diễn viên có kinh nghiệm và các bạn trẻ mới vào nghề”.

Ngoài sự góp mặt của bộ đôi Ngọc Trinh - Quốc Thái, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như: Tùng MaruKhắc MinhGina Diệu Minh, Qlin Lâm Văn Quốc, Kang Phạm,... Thạch thảo dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 11 năm nay.