Ngọc Trinh: "Sau 13 năm chưa dám xem những tập cuối Mùi ngò gai"

14/06/2019, 16:40 GMT+07:00

"Mùi ngò gai" trở thành bộ phim kinh điển của truyền hình Việt Nam, một bộ phim "quốc dân" thật sự khi người người, nhà nhà, từ lớn đến bé đều mong ngóng mỗi ngày ngồi trước màn hình TV, chờ giai điệu nhạc phim "Dòng thời gian" do Đoàn Phi thể hiện vang lên, để theo dõi từng tập phim, theo dõi diễn biến cuộc đời của cô bé Vy trong kế hoạch "trả thù" người cha bỏ rơi mẹ con mình. Bộ phim trở thành "món ăn ngon" thời điểm bấy giờ khi bất cứ nhân vật nào tham gia đều trở thành ngôi sao lớn được săn đón. Nhưng bất ngờ, khi đang đi được 2/3 chặng đường, Ngọc Trinh - nữ chính của bộ phim đột ngột ngưng tham gia khiến khán giả bàng hoàng không thể chấp nhận. 

Ngọc Trinh:

 

Ngọc Trinh:

Lúc mới vô phim Trinh rất khỏe. Trinh là nữ chính nên ngày nào cũng phải đi quay. Lúc đó người nước ngoài họ quay rất kĩ và chậm, nâng niu từng khung hình nên kéo dài gần cả năm, cứ bào từ sáng tới tối. Mình thì cứ nghĩ mình mập, nên cứ tranh thủ ăn kiêng để lên hình cho đẹp. Nhưng một năm hơn thì sức khỏe nó chống lại mình. Lúc đầu chỉ là rối loạn về dạ dày thôi, nhưng sau đó bắt đầu ói, ói mật xanh mật vàng có hết. Tới tập 70 mấy là ngưng máy quay chở vào bệnh viện và nghỉ luôn.

Ngọc Trinh:

Trẻ thì mình cứ nghĩ mình có sức khỏe, tham công tiếc việc, nhận nhiều show, không màng chăm sóc bản thân. Rồi vì Trinh là chị lớn trong nhà nên cứ phải đi làm giữa áp lực kinh tế, phải lo cho gia đình. Cho nên đó là một bài học lớn, nếu mình vừa biết làm vừa quan tâm sức khỏe thì mới đóng tiếp được phần 3. Mình còn trẻ nên suy nghĩ chưa chín chắn, cứ nghĩ mình đủ sức, nên cuối cùng không thể tham gia trọn vẹn. Nếu quay lại thì chắc chắn Trinh sẽ biết chăm sóc mình hơn.

Ngọc Trinh:

Ngọc Trinh:

Không có đâu! Diễn viên có những cảm xúc phải được thay đổi liên tục chứ không thể cứ tiếc nuối quá khứ. Hôm nay do mình đang nhắc lại "Mùi ngò gai" nên Trinh mới đặt vào để kể thôi, chứ chúng ta không thể cứ ôm mãi một nỗi buồn. Một người diễn viên sẽ có nhiều vai diễn chứ cứ nhắc mãi về cô Vy năm đó là không nên. Trinh coi đó là sự cố, là do kinh nghiệm sống mình không có nên mới xảy ra. Với lại, sau "Mùi ngò gai" thì Trinh nghĩ mình "được" nhiều hơn là chỉ có nỗi buồn. Đối với Trinh như vậy là đủ.

Ngọc Trinh:

Ngọc Trinh:

Lúc đó Trinh 25 tuổi, bắt đầu manh dạn đi cast vì mình là người biết diễn, qua trường lớp. Khi đó Trinh được cast 3 vai, vai Vy, vai của Phương (Kim Hiền) và vai Thủy (Lý Thanh Thảo). Lúc đó nghĩ là mình đậu vai Thủy vì lúc cast được khen lắm. Thời đó là chỉ có đợi thư giấy thông báo kết quả thôi. Ngày cầm thư mở ra thấy vai Vy là muốn xỉu. Bữa đó Trinh như bị "ngáo đá" luôn.

Ngọc Trinh:

Rất sợ cảnh bị đánh luôn. Vì vai Vy hay bị đánh và ăn hiếp. Bé Kim Hiền (vai Phương) cứ sợ Trinh đau, cứ đánh không hết sức nên đánh không thật. Đạo diễn thì cứ bắt đánh đi đánh lại cho bằng được. Lúc đó mặt chị như cái mâm nên mới mới năn nỉ: "Hiền ơi em đánh giả còn đau hơn đánh thiệt nữa, em quất một cái một cho ông đạo diễn ok đi!".

Ngọc Trinh:

Ngọc Trinh:

Trinh cảm ơn khán giả vì đã ấn tượng với vai diễn. Nhưng một đặc điểm là khán giả Việt của mình thương nhân vật nào đó rồi là thương rất lâu, cho nên họ chưa chấp nhận với sự thay đổi mới. Làm nghệ sĩ lúc nào cũng muốn được lòng khán giả, nhưng nghệ sĩ cũng là người bình thường, cũng gặp nhiều sự xui xẻo. Cho nên nếu có sự việc xảy ra như thế cũng không phải do ai muốn đâu. Vì vậy mong khán giả nếu lỡ thương người cũ rồi cũng ráng thương người mới một chút, vì khi thế vai là người ta cũng rất áp lực.

Ngọc Trinh:

(Cười mếu) Không có dám coi! Sợ lắm! Giờ thì qua lâu rồi nên không sao, nhưng lúc đó chỉ là một cô bé 20 mấy tuổi. Phim của mình đang rất hot, mà lại ở bệnh viện nữa nên sợ lắm không dám coi. Đến tận bây giờ cũng không dám coi. Có thể từ từ cũng sẽ tò mò mà coi nhưng mà cái gì nó qua rồi thì thôi không nên nhắc nữa.

Ngọc Trinh:

Ngọc Trinh:

Ngọc Trinh:

Trinh xuất thân từ diễn viên sân khấu, nên thế mạnh của Trinh là trên sâu khấu. Có thể tự hào rằng những vai diễn trên sân khấu của Trinh rất được khán giả yêu mến và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Còn phim truyền hình là cái duyên may của mình. Nhưng may mắn thì không thể có hoài nên sau đó mình phải trở lại với sân khấu. Nhưng biết đâu sắp tới Trinh sẽ gặp may mắn để nhận được lời mời.

Ngọc Trinh:

Đó cũng là điều Trinh nghĩ. Nếu mình làm gì đó mà kết thúc trọn vẹn thì niềm vui của mình cũng trọn vẹn hơn, tình cảm của khán giả dành cho mình cũng tròn trịa hơn. Nhưng mình đâu có học được chữ "ngờ", cho nên đó là chuyện buồn, là bài học đắt giá cho Trinh. An ủi là dù 20 mấy tập còn lại không được đóng, nhưng tình cảm của khán giả cho đến bây giờ vẫn cứ còn đó mãi. Đi đến đâu cũng nghe gọi Vy ơi Vy à.

Ngọc Trinh:

Ngọc Trinh:

Mọi thứ tùy duyên, mình tính toán khi nó chưa tới thì không hay. Nếu có vai thì mình vẫn nhận vì miền Nam hay Bắc cũng đều là của Việt Nam mình.

Ngọc Trinh:

Thứ nhất là tên mình đâu có mua độc quyền, không lẽ giờ mình tên Ngọc Trinh rồi người ta cũng tên Ngọc Trinh cái mình quạu? Ích kỷ lắm! Thứ hai, mặc dù Trinh cũng không biết rõ bạn kia nhưng Trinh nghĩ là mỗi người mỗi việc, chuyện đánh giá như thế nào không phải là chuyện của Trinh nên Trinh không bàn. Nếu là khán giả của mình, thì họ sẽ có cách tìm ra mình mà không lẫn lộn, nên không có gì mà to tát cả.

Ngọc Trinh:

Ngọc Trinh:

Phương châm của Trinh là không bao giờ chia sẻ việc nhà. Cái gì Trinh nói thì sẽ nói, còn cái gì không nói thì có thể sẽ không nói mãi mãi; nhưng biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó Trinh sẽ tiết lộ.

Ngọc Trinh:

Đã bảo là người ta không muốn nói mà, kì ghê! (Cười lớn)

Ngọc Trinh: