Ngọc Thảo: "Tôi bây giờ không phù hợp với hình ảnh hotgirl"

22/01/2014, 08:00 GMT+07:00

Đối diện với những câu hỏi khá "khó ưa", Ngọc Thảo vẫn điềm tĩnh trả lời. Hotgirl ngày nào giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Hẹn gặp Ngọc Thảo trong những ngày cô nàng bận túi bụi với lịch quay của Tiệm bánh hoàng tử bé phần 2, nhưng vẫn dành thời gian để trò chuyện cùng YAN. Người thực hiện đã ngỏ ý muốn có một bài phỏng vấn “thật và chất” và Ngọc Thảo sẽ phải đối diện cùng những câu hỏi khá shock. Thế nhưng, cô nàng vẫn gật đầu đồng ý: “Đến bây giờ, Ngọc Thảo không sợ gì nữa rồi!”

- Chào Ngọc Thảo, có vẻ sau “scandal đầu tiên” bạn đã “hồi phục nhanh chóng” chứ không phải mất nhiều thời gian như đã chia sẻ trên báo, điển hình là trang cá nhân của bạn vẫn cập nhật  thường xuyên đấy thôi?

“Đứng dậy từ những vấp ngã” là điều tôi học được sau scandal lần này. Chuyện “hồi phục nhanh chóng” như bạn nói là điều tôi bắt buộc phải làm. Tôi không thể vì một lần “vấp ngã” mà nằm luôn, phải đứng lên mạnh mẽ và tiếp tục với công việc của mình để không phụ lòng tin tưởng mà rất nhiều người đã dành cho tôi.

Một điều nữa sau vụ việc lần này mà tôi rút ra được chính là: không giải thích, chỉ hành động. Nói bằng lời ai cũng làm được, còn “hành động” được hay không là điều không phải ai cũng có thể làm tốt, tôi không thể giải thích đến từng người về từng hành động hay từng chia sẻ của mình trên trang cá nhân, mỗi người đều có một cách đánh giá và quan điểm khác nhau. Và tôi tôn trọng tất cả những “góp ý, đánh giá, bình luận” về mình dù là tốt hay xấu.

- Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc bạn lên tiếng về scandal vừa qua là "làm quá", khi mọi việc dường như đang chìm xuồng rồi, vì sao lại phải khơi lên lần nữa?

Tôi không làm quá và cũng không “khơi lên” mọi chuyện một lần nữa. Nói một cách đúng hơn là scandal của tôi “tạm thời” “chìm xuồng” vì mỗi ngày đều có những thông tin mới hơn, nóng hơn đẩy xuống. Thế nhưng hình ảnh “không mấy tốt đẹp về Ngọc Thảo” là điều khó lòng xóa bỏ, và ngay cả khi “lên tiếng” rồi tôi vẫn tự xây dựng lại mọi thứ từ đầu. Tôi chỉ không muốn fan của mình mất lòng tin khi đã dành tình cảm cho tôi.

Không biết những người khác như thế nào, nhưng với tôi việc đặt lòng tin cho một người khó khăn lắm, và khi người khác đã tin tưởng mình, tôi không muốn làm họ bị tổn thương cũng như thất vọng. Bảo vệ người yêu quý mình, hành động này theo tôi không gọi là làm quá!

- Qua sự việc lần này chắc Ngọc Thảo “đánh mất” khá nhiều phải không, hợp đồng quảng cáo hay những cơ hội hợp tác khác chẳng hạn?

Nếu mà nói về hợp đồng quảng cáo hay cơ hội hợp tác thì tôi không gọi là “đánh mất”, những điều này không lúc này thì khi khác bằng sự cố gắng của mình tôi sẽ lại có được. Cái mà tôi đánh mất là tình cảm, từ những người yêu quý mình, đến những người lạ khi họ nhìn tôi bằng ánh mắt “không thiện cảm”. Không thế tự nhiên mà muốn tất cả mọi người yêu quý mình, tôi chỉ cần được tôn trọng và công nhận những gì mình đã làm được, không vì một lỗi lầm mà bị đạp đổ đi hết.

- Vừa qua, có một hot Vloger đã chia sẻ về chuyện bạn rời bỏ khỏi nhóm thực hiện vlog đình đám và lên tiếng một chiều là điều không nên. Rằng hành động này của bạn là điều không công bằng cho những thành viên còn lại trong nhóm, bạn nghĩ gì về điều này?

Như tôi đã chia sẻ, cá nhân tôi bây giờ không muốn giải thích, mỗi người có một cách nhìn nhận và suy nghĩ khác nhau. Với tôi những người trong team vlog ấy, là những người bạn mà tôi rất tôn trọng, bạn bè thì không cần phải giải thích về việc mình làm gì, cứ xử như thế vì cái gì. Điều này sẽ rất buồn cho cái gọi là tình bạn đó. Hơn nữa, tôi cũng không phải nhân vật quá nổi bật trong series ấy, tôi luôn quan niệm rằng: “Ai cũng có thể thay thế được, mình không phải là người giỏi nhất”, thế nên nếu không có tôi, thì mọi người cũng sẽ tìm được người khác thay thế. Việc tôi rời bỏ là có lý do, và như thế nào thì tôi đã từng chia sẻ rồi, tôi không muốn phải giải thích lại lần nữa.

- Ngọc Thảo bây giờ khác với Ngọc Thảo ngày còn là “hotgirl hay đóng MV” như thế nào?

Trưởng thành và biết suy nghĩ hơn, lúc mới bắt đầu bước chân vào showbiz tôi không xác định được “điều mình muốn” là gì. Chỉ đơn giản tham gia tất cả mọi hoạt động vì…thấy vui, và khi hết mình với niềm vui thì có một cảm giác rất hạnh phúc. Đến khi xác định được đam mê thực sự của mình là trở thành một diễn viên thì tôi nhận ra mình đã phung phí thời gian quá nhiều, những việc làm khi không xác định rõ con đường trong sự nghiệp đã khiến hình ảnh tôi trong lòng khán giả có hơi…lộn xộn.

Một điều khác nữa là tôi đã thành… “bà cụ non” khi trong công việc tôi khó tính hơn, cầu toàn hơn và với những người làm việc cùng, tôi cũng muốn được hợp tác cùng những người có thái độ chuyên nghiệp. Cũng có khá nhiều người bắt đầu thấy tôi… “đáng ghét” khi tỏ thái độ khó chịu, đành vậy thôi vì thôi không thích vừa làm việc vừa đùa giỡn. Chơi thì phải vui, quậy cỡ nào cũng được, còn trong công việc thì phải nghiêm túc.

- Yêu thích nghiệp diễn, bạn có “thần tượng” một ai không?

Tất nhiên là có rồi, nhưng tôi không phải là “thần tượng” vì họ đẹp vì con người hay cá nhân của họ trong cuộc sống bình thường. Mà là tôi khâm phục khả năng diễn xuất, cách nhập vai và sự đa dạng hóa trong từng vai diễn của họ, ở Việt Nam, tôi rất khâm phục anh Thái Hòa và chị Lê Khánh, và rất háo hức “mơ mộng” sẽ được xem phim có cả hai anh chị cùng đóng (cười). Còn ước mơ xa hơn là được đóng phim cùng với họ (vai nhỏ thôi cũng được), đã mơ thì phải mơ cho lớn, vì đâu ai đánh thuế giấc mơ đâu mà. Đây cũng là mục tiêu để bản thân tôi phấn đấu nhiều hơn trong thời gian sắp tới với sự nghiệp của mình.

- Nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi “mác” hotgirl, Ngọc Thảo có vẻ sẽ mất khá nhiều thời gian để “giấc mơ thành hiện thực” đấy!

Bao nhiêu thời gian cũng được, tôi tin là mình lao động nghệ thuật nghiêm túc, chân chính và có tâm thì khán giả sẽ sớm chấp nhận. Ai rồi cũng phải lớn lên, tôi không thể mãi là một… cô bé con nhí nhảnh, tuổi của tôi bây giờ cũng không phù hợp với hình ảnh hotgirl rồi!

- Bạn nghĩ sao về những hotboy, hotgirl “tự phong” mà dạo gần đây thường xuất hiện đầy trên các trang báo?

Tôi không thích người khác đánh giá về mình, nên cũng sẽ không đưa ra lời nhận xét về những người tôi không quen biết. Nhưng cá nhân tôi, những danh xưng “hotboy, hotgirl” không đơn thuần là những người có vẻ bề ngoài xinh xắn, ăn mặc đẹp. Mà còn là những người có tư duy, biết suy nghĩ và có cách cư xử hợp tình hợp lý.

Khi bạn đã có chữ “hot” thì chắc chắn bạn có fan, được người khác yêu mến, hâm mô mình thì phải cư xử làm sao cho xứng với chữ “hot”, khiến cho những người đang không yêu mến mình cũng phải ít nhiều tôn trọng mình, chứ không phải coi thường mình và lấy tên mình ra để làm đề tài bỡn cợt.

Cám ơn Ngọc Thảo về những chia sẻ trên, chúc bạn nhiều thành công và hạnh phúc!