Ngọc Sơn và chữ "hiếu": Sẵn sàng bỏ cả gia tài để chữa bệnh cho mẹ

20:00 17/10/2021

Mới đây, trên trang cá nhân danh ca Ngọc Sơn đã đăng tải bài viết nói về mối quan hệ của người con đối với đấng sinh thành. Anh viết: "Những từ ngữ như: Giận, ghét 1 ai không bao giờ có từ cửa miệng Ngọc Sơn. Cả cuộc đời này để dành báo hiếu, tập thể thao, rèn luyện nhiều ngoại ngữ, những tinh hoa của thế giới, sáng tác và cống hiến hết mình. Không có thời gian và không dám liên quan,dính líu đến chuyện khác".

Câu nói: "Cả cuộc đời này để dành báo hiếu", khiến người hâm mộ nhớ lại sự việc đau lòng vào tháng 7 vừa qua khi một người con hiếu thảo như Ngọc Sơn không thể về nhìn mặt mẹ mình lần cuối và chịu tang bà vì nam ca sĩ đang ở trong khu cách ly.

 
Danh ca Ngọc Sơn là nghệ sĩ nổi tiếng là người hiếu thảo, nhân hậu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Ngọc Sơn là nghệ sĩ nổi tiếng là người hiếu thảo, nhân hậu. (Ảnh: FBNV)

Ngọc Sơn đánh đổi tất cả vì sức khỏe của mẹ

Đã được một thời gian kể từ khi mẹ ruột của danh ca Ngọc Sơn trút hơi thở cuối cùng. Người hâm mộ vô cùng xót xa khi anh đã giữ trọn vẹn chữ "hiếu" nhưng không thể gặp bà lần cuối vì phải cách ly theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Trước đó, nam danh ca khiến khán giả không ngừng thán phục khi sẵn sàng từ bỏ cả gia tài, chi gần 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ. Trong khoảng thời gian 6 tháng điều trị bệnh tại Mỹ, anh đã chi trả tới hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí, bán bớt đi gia tài để cứu mẹ. Nam danh hài từng chia sẻ: "Tiêu cho mẹ không cần kể khổ, mẹ khỏe là được dù bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ là một sự hạnh phúc rồi...".

 
Những khoảnh khắc ngọt ngào của anh và sinh mẫu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những khoảnh khắc ngọt ngào của anh và sinh mẫu. (Ảnh: FBNV)

Khi bệnh tình có tiến triển tốt, mẹ ruột Ngọc Sơn được chuyển về Việt Nam và tiếp tục điều trị, tịnh dưỡng. Biến cố ập đến khi bệnh tình của bà trở nặng, gia đình đã đưa thân mẫu nam danh ca về Vũng Tàu và bà trút hơi thở cuối cùng tại đây. Tuy nhiên, Ngọc Sơn lúc này đang ở khu cách ly, không thể về chịu tang vì liên quan đến một ca nhiễm Covid-19.

 
Hai người thường chia sẻ về vui buồn trong cuộc sống. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai người thường chia sẻ về vui buồn trong cuộc sống. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Ca sĩ Ngọc Sơn: "Tôi sẽ lập gia đình với người phụ nữ biết tự chăm sóc bản thân"

Gia tài hơn 30 năm đi hát và các ca khúc về tình mẫu tử

Hơn 30 năm tham gia nghệ thuật nam danh ca viết nhiều ca khúc về cha mẹ, những ca khúc trở thành hit lớn làm nên tên tuổi cho anh. Các bài hát có thể kể đến như: Tình cha, Nước mắt mẹ hiền, Lòng mẹ, Nhớ cha, Tình phụ tử, Tình mẹ, Tình mẫu tử,... 

Xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau biến cố gia đình, Ngọc Sơn tham gia chương trình Người hát tình ca phiên bản đặc. . Thổi hồn vào những ca từ gần gũi, tự nhiên chứa muôn vàn lời tự sự người con đã cất tiếng hát với bao nỗi niềm muốn nói đến với đấng sinh thành. Ngọc Sơn truyền tải đầy đủ, rõ ràng lòng hiếu thảo, tình yêu thương dành cho cha mẹ.

 
Ngọc Sơn thường xuyên viết nhạc để nói lên tình yêu dành cho mẹ, cha. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Sơn thường xuyên viết nhạc để nói lên tình yêu dành cho mẹ, cha. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nuốt nước mắt sau những ngày khóc thầm, nam danh ca tâm sự: "Dù là cha hay mẹ cũng đều dành tình cảm lớn cho tôi. Vào những đêm tôi ốm, cả cha lẫn mẹ luôn thức suốt đêm để quạt. Nhưng tôi thường viết riêng những ca khúc cho cha và cho mẹ, chứ không gộp lẫn nhau. Vì thế nên sau này, tôi viết nên ca khúc Nước mắt mẹ hiền. Cứ vào những đêm mưa, tôi lại ngồi nhìn ra ngoài và nhớ mẹ, hát bài hát này.

Ôi, tình cảm của mẹ bao nhiêu trời mây mới đong đầy được đây? Bao nhiêu giọt mưa là bấy nhiêu giọt sầu trong tôi nhớ mẹ. Vì tình cảm dạt dào nên khi sáng tác về cha mẹ, có những lúc tôi chỉ cần 15 phút. Đối với cha mẹ, tôi có thể sáng tác giữa đêm hay buổi sáng thức giấc hoặc trong vòng 15, 20 phút theo một cảm nghĩ cá nhân, riêng tư của mình".

 
Anh nghẹn ngào cất tiếng hát về người mẹ đã khuất. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh nghẹn ngào cất tiếng hát về người mẹ đã khuất. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn khoe báu vật 33 năm, khóc nghẹn kể về bố

Giờ đây tình mẫu tử chỉ còn lại là những ký ức đẹp. Hình ảnh ảnh bà Kim Loan - mẹ ruột nam danh ca cùng nụ cười ấm áp, ánh mắt đầy tự hào hướng về người con đầy nghĩa tình sẽ sống mãi trong lòng Ngọc Sơn.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Việt tại YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

DANH CA NGỌC SƠN LÀM "CẦU NỐI" CHO BẦU THỤY VÀ HỒ VĂN CƯỜNG

Nổi tiếng là người có trái tim nhân hậu, khi biết tin Bầu Thụy - nam doanh nhân giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán muốn "đỡ đầu" Hồ Văn Cường, danh ca Ngọc Sơn đã nhanh chóng liên lạc các mối quan hệ để có thể kết nối nam ca sĩ sinh năm 2003.

Trên trang cá nhân, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: "Hãy dang tay bảo vệ trẻ em. Mấy hôm nay, người em trai kết nghĩa của Ngọc Sơn (Nguyễn Đức Thụy - Bầu Thụy) có nói anh Ba Ngọc Sơn tìm cách liên lạc với Hồ Văn Cường để Bầu Thụy và Ngọc Sơn giúp đỡ Hồ Văn Cường chứ em thấy tội nghiệp thằng bé. Ngọc Sơn đã chuyển lời lại với trợ lý tìm cách liên lạc giúp đỡ theo đúng tâm nguyện của 2 anh em. Hãy mở lòng yêu thương, giúp đỡ nhau, vui lòng không bình luận câu nào đụng chạm đến bất kỳ một ai nhé, xin cảm ơn".

XEM THÊM TẠI ĐÂY!