Đã tìm ra được ca sĩ Việt đầu tiên nói được 8 thứ tiếng khiến dân tình sửng sốt

30/07/2018, 19:00 GMT+07:00

"Ông hoàng nhạc sến" - Ngọc Sơn vừa hé lộ khả năng nói được 8 thứ tiếng khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Với khả năng nói được 8 thứ tiếng, danh ca Ngọc Sơn chính là nghệ sĩ Việt Nam biết nhiều ngoại ngữ nhất. "Ông hoàng nhạc sến" cho hay sẽ không ngừng học hỏi và con số ấy có thể tăng thêm.

Nam ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn được biết đến là một nghệ sĩ tài hoa của làng nhạc Việt. Từ lâu, anh đã trở thành tượng đài mà nhiều lớp ca sĩ trẻ ngưỡng mộ. Khả năng sáng tác, chuyên môn đào tạo của "ông hoàng nhạc sến" là không thể bàn cãi. Thậm chí những bài hát của anh trở thành những bài hát bất hủ của âm nhạc Việt Nam.

Đã tìm ra được ca sĩ Việt đầu tiên nói được 8 thứ tiếng khiến dân tình sửng sốt

Không chỉ tập trung cho âm nhạc, danh ca Ngọc Sơn còn khiến người hâm mộ ngỡ ngàng với khả năng ngoại ngữ của anh. Thật khó tin được khi anh trổ tài nói 8 thứ tiếng một cách thành thạo như người bản xứ. Không phải là những câu chào hỏi thông thường mà đến những câu châm ngôn, thành ngữ cũng được nam ca sĩ nói trôi chảy. 


Danh ca Ngọc Sơn thể hiện khả năng nói 8 thứ tiếng.

Anh, Pháp, Đức, Nhật, Quảng Đông, Quan Thoại, Tây Ban Nha và Nga là 8 thứ tiếng mà anh có thể giao tiếp với những người bản xứ. Theo nam nghệ sĩ chia sẻ nhiều người bản xứ không nhận ra sự khác biệt trong phát âm và ngữ điệu của anh. Trong những chuyến lưu diễn anh thường bị nhầm lẫn là người bản xứ vì khả năng ngoại ngữ của mình. 


Chỉ vì Hoài Linh xuất hiện, Ngọc Sơn bỏ ghế nóng ra tận nơi bắt tay, cúi chào

Ít ai biết rằng danh ca Ngọc Sơn không chỉ là bậc thầy giáo trong lĩnh vực âm nhạc mà còn là một thầy giáo ngoại ngữ của trường đại học có tiếng tại TP.HCM. Không chỉ vậy anh còn là trưởng câu lạc bộ ngoại ngữ trường Đại học Mở vào năm 1993.

Đã tìm ra được ca sĩ Việt đầu tiên nói được 8 thứ tiếng khiến dân tình sửng sốt

Với những thông tin được tiêt lộ, công chúng phải công nhận danh ca Ngọc Sơn đa tài ở tất cả các lĩnh vực. Bậc thầy âm nhạc với khả năng ngoại ngữ mà cả một doanh nhân cũng khó sánh bằng. Chắc hẳn người hâm mộ Ngọc Sơn vẫn còn nhớ về một ca sĩ - lực sĩ với giải nhất trong đợt thi thể hình toàn quốc tổ chức tại Cần Thơ năm 1999.  Ngoài ra còn những giải thưởng đặc biệt như Tam đẳng Taekwondo, vô địch bóng bàn một giải liên tỉnh thời trung học. 


Ngọc Sơn từng được biết đến với hình ảnh một ca sĩ chịu khoe cơ bắp. 
Ngọc Sơn từng được biết đến với hình ảnh một ca sĩ chịu khoe cơ bắp. 

Dùng cả thanh xuân để tập trung việc học để nâng cao kiến thức cho bản thân, danh ca Ngọc Sơn luôn tự hào khi nhắc về những trái ngọt mà mình có được. "Học, học nữa, học mãi" luôn là câu nói mà anh luôn mang theo bên mình trong suốt hành trình sự nghiệp. Có lẽ chính truyền thống gia đình hiếu học đã xây dựng một Ngọc Sơn hoàn hảo đến như vậy.

Đã tìm ra được ca sĩ Việt đầu tiên nói được 8 thứ tiếng khiến dân tình sửng sốt

Danh ca Ngọc Sơn đích thực là một tượng đài mà cho các nghệ sĩ Việt noi theo. Một người nghiêm túc với những sản phẩm nghệ thuật, cống hiến hết mình với đam mê và không ngừng học hỏi. Để tìm ra một Ngọc Sơn thứ hai e rằng không bao giờ có được. 

Ảnh: Tổng hợp