Ngọc Quyên :"Khi gieo một hạt giống tốt, bạn sẽ gặt được thành quả tốt."

02/07/2015, 08:39 GMT+07:00

Hơn một năm kết hôn và thích nghi với cuộc sống tại Mỹ, siêu mẫu Ngọc Quyên đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất khi sau thời gian mong đợi, "tin vui" đã đến với vợ chồng cô.

Chào Ngọc Quyên, đã hơn một năm rồi khán giả mới có dịp nhìn thấy bạn trên các phương tiện truyền thông. Dường như sau khi sang Mỹ định cư, Quyên khá kín tiếng trong việc chia sẻ cuộc sống mới tại Mỹ. Bạn có thể mô tả nhanh một ngày của Quyên bây giờ trôi qua như thế nào không ? 

Từ lúc kết hôn và quyết định sang Mỹ định cư, tôi đã xác định tư tưởng sẽ không còn gắn bó với nghề người mẫu nữa mà sẽ bắt đầu sự nghiệp lại từ đầu tại Mỹ. Có thể nói cuộc sống của tôi bây giờ rất đơn giản, nhẹ nhàng và tôi thấy hài lòng với nó. Nếu như ngày xưa, một ngày của tôi thường bắt đầu rất bận rộn bằng lịch chụp ảnh đến việc chạy show kiếm tiền, khá tất bật, thì bây giờ mọi thứ đã không còn sôi nổi như trước nữa. Buổi sáng thức dậy, tôi chuẩn bị bữa ăn sáng cho gia đình rồi hai vợ chồng cùng đi làm. Tối về, tôi dành thời gian để nghe nhạc, xem phim cùng chồng hoặc đi chơi với bạn bè. Cuối tuần là khoảng thời gian tôi dọn dẹp nhà cửa.  

"Nước Mỹ không phải là một thiên đường, bất kể ai qua đó sinh sống cũng đều phải làm việc vất vả" - cựu siêu mẫu Ngọc Quyên thẳng thắn chia sẻ.

Chồng Quyên là một bác sĩ sinh ra và lớn lên tại Mỹ, có công việc ổn định và nhà riêng, sao bạn lại phải vất vả đi làm ? Công việc hiện tại của Quyên ở Mỹ là gì ? 

Nước Mỹ không phải là một thiên đường như mọi người vẫn thường nghĩ. Bất kể ai qua đó sinh sống cũng đều phải làm việc vất vả mới có thể kiếm được tiền. Chồng tôi cũng vậy thôi. Hầu hết khoảng thời gian của anh là dành cho công việc từ bệnh viện đến phòng khám. Anh không muốn tôi phải vất vả lo toan, nhưng khi thấy tôi bị áp lực với cuộc sống mới, anh khuyến khích tôi tìm một việc gì đó để làm cho thư giãn. Tôi thì thuộc tuýp người năng động và tự lập từ nhỏ, nên tôi không thích phụ thuộc vào bất kỳ ai. Đương nhiên là phụ nữ, khi lập gia đình, tôi vẫn mong muốn tìm được một người có thể chở che cho mình trong cuộc sống, nhưng ở một góc độ khác, tôi vẫn yêu thích sự lao động và tự mình làm ra tiền, để luôn có thể tự lo được cho bản thân. Chồng tôi cũng cùng suy nghĩ như vậy. Anh thường nói với tôi rằng: "Vợ phải luôn tự làm chủ cuộc sống và chăm lo cho mình. Vì chúng ta không thể biết trước được tương lai sẽ như thế nào, nếu có chuyện không hay xảy ra với chồng, vợ sẽ không bị gục ngã". Hiện tại, tôi đang làm việc cho một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm và các sản phẩm phục vụ cho việc làm đẹp của phụ nữ. Công việc khá tất bật và tôi phải làm hơn 8 tiếng một ngày.

Trong quá trình thích nghi với cuộc sống mới, có bao giờ Quyên thấy chán nản và muốn về Việt Nam ? Làm cách nào để bạn vượt qua được nỗi nhớ nhà và thích nghi với cuộc sống xa quê ?

Thời gian đầu mới sang Mỹ, tôi khá buồn và hụt hẫng. Từ cuộc sống bận rộn của một người nổi tiếng, tôi trở thành một người mới hoàn toàn, không ai biết đến và cũng không biết làm gì mỗi ngày. Lúc ấy, tôi chỉ muốn mình học tất cả mọi thứ và biết thật nhanh, từ biết ngôn ngữ đến biết lái xe để có thể chủ động đi lại. Nhưng cái gì cũng vậy, bạn không thể ép mọi thứ thay đổi quá nhanh khi khả năng của mình là không thể. Chúng ta phải học cách chấp nhận thực tế và thích nghi mỗi ngày. Chính những lời động viên của chồng, tôi dần dần tìm được niềm vui trong công việc và xây dựng những mục tiêu phát triển. Không còn cuộc sống nhiều hào quang như ở Việt Nam, cuộc sống của tôi bây giờ thực tế hơn rất nhiều. Tuy vậy, tôi không cảm thấy vất vả mà thấy biết ơn chồng, nhờ anh mà tôi đã thích nghi được với cuộc sống mới theo cách trọn vẹn nhất.  

Tôi trưởng thành hơn trước, thực tế hơn và mạnh mẽ hơn nhiều.

Cuộc sống ở Mỹ đã tác động và ảnh hưởng thế nào đến Ngọc Quyên sau hơn một năm trở thành cư dân Mỹ ? Bạn thấy mình đã thay đổi như thế nào ?

Tôi trưởng thành hơn trước, thực tế hơn và mạnh mẽ hơn nhiều. Khi bạn đến một vùng đất mới, gặp gỡ những người không cùng chung tiếng nói, để tồn tại, bạn phải mạnh mẽ rất nhiều, đó giống như là quy luật sinh tồn vậy. Nếu bạn không thay đổi và thích nghi, bạn sẽ bị đào thải. 

Thỉnh thoảng khán giả vẫn nhìn thấy hình ảnh của Ngọc Quyên trong một số bộ hình quảng cáo ở Mỹ ? Có phải Quyên đang nhớ nghề ? Bạn có dự định sẽ quay lại với nghề ?

Gắn bó với nghề đã khá lâu và nghề người mẫu đã mang lại cho tôi rất nhiều điều, nhưng khi quyết định kết hôn và sang Mỹ, tôi đã xác định rõ sẽ từ bỏ tất cả và chỉ muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình của mình, đến hiện tại thì tôi không có dự định trở lại với nghề. Thỉnh thoảng nhận được một số lời mời chụp ảnh của một vài người bạn, nếu thu xếp được thời gian, tôi sẽ hỗ trợ với tư cách bạn bè mà thôi. 

Rút lui khỏi ánh hào quang của showbiz khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao để làm tròn vai trò người vợ, giờ thì khán giả lại thấy Ngọc Quyên chuyên tâm với các công tác từ thiện, động lực nào thôi thúc bạn vậy ?

Vợ chồng tôi có thành lập một Quỹ từ thiện riêng để hỗ trợ việc khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi luôn thấy mình hạnh phúc và gặp nhiều may mắn khi làm các công tác từ thiện (cười). Ngày xưa, mọi người vẫn thường nghĩ khi ta cho đi một điều gì thì phải rất lâu sau bạn mới được nhận lại, nhưng bây giờ thì bạn cứ cho đi đi, rồi may mắn, hạnh phúc sẽ đến với bạn liền, thật đấy! Tôi đã trải nghiệm và hoàn toàn tin tưởng quan niệm này. Khi bạn gieo một hạt giống tốt, bạn sẽ gặt được thành quả tốt.  

Ngọc Quyên tin rằng :"Khi bạn gieo một hạt giống tốt, bạn sẽ gặt được thành quả tốt.  

Ngọc Quyên từng chia sẻ rằng khi nào cuộc sống mới ổn định thì mới nghĩ đến chuyện có con. Vậy hiện tại cuộc sống của bạn đã đủ ổn định để sẵn sàng cho việc đón chào thành viên mới chưa ?

Tôi may mắn không phải chịu áp lực "cơm, áo, gạo, tiền" khi sang Mỹ vì công việc của chồng cũng ổn định. Tôi chỉ mất khá nhiều thời gian để thích nghi với nhịp sống mới. Và hiện tại thì mọi việc đều khá ổn, tôi đã cân bằng và hòa hợp được với nhịp sống bên Mỹ. Vợ chồng tôi cũng đã mong chờ "tin vui" này khá lâu và đến giờ mới được như ước nguyện. Tôi và chồng hiện đang phải tạm gác lại những dự định trong công việc để dành thời gian chăm sóc con.  

Cựu siêu mẫu Ngọc Quyên đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất cùng chồng khi chuẩn bị chào đón thành viên mới

Cảm giác khi lần đầu mang thai với Quyên ra sao ? Ông xã của bạn đã phản ứng thế nào khi biết "tin vui" này ?

Được thực hiện thiên chức của người phụ nữ là làm mẹ, với tôi là điều vô cùng hạnh phúc. Khi biết tôi có "tin vui", chồng rất háo hức và dặn dò tôi đủ điều. Thời gian đầu, tôi khá bối rối vì chưa sẵn sàng tâm lý để làm mẹ. Sau đó, khi đã quen dần với việc mang thai, tôi bắt đầu tìm hiểu kinh nghiệm từ các mẹ bầu khác. Tôi may mắn là không bị nghén hay bị mệt trong những tháng đầu của thai kỳ.

Tại sao đang trong thời kỳ mang thai, Ngọc Quyên lại quyết định về Việt Nam một mình mà không có chồng tháp tùng ?

Chồng tôi vì bận công việc ở Mỹ nên không thể về Việt Nam cùng tôi trong dịp này. Lần này về nước, mục đích chính của tôi là thăm mẹ và họ hàng, vì sẽ ít nhất là sau 3 năm nữa, tôi mới có thể về Việt Nam. Vì kế hoạch của tôi là sẽ sinh con tại Mỹ và chăm sóc bé đến khi cứng cáp, tôi mới yên tâm trở lại với các dự định của mình. 

Ngọc Quyên có chế độ ăn uống đặc biệt nào trong giai đoạn này để vừa đẹp mẹ, khỏe con không ?

Hiện tại trong mấy tháng đầu, việc ăn uống của tôi khá thoải mái, thích ăn gì là ăn thôi. Tôi thì hay bị buồn ngủ nên gần như tôi ngủ rất nhiều trong ngày. Ngoài ra, tôi thường xuyên đọc sách về chế độ ăn uống cho phụ nữ mang thai nên tránh ăn những thức ăn không tốt cho em bé. Bên cạnh đó, tôi cũng điều chỉnh lại nhiều thói quen đi quá nhanh của mình trước kia để không ảnh hưởng đến con. 

Vợ chồng Quyên đã chuẩn bị như thế nào cho sự ra đời của con ? Và bạn mong đợi điều gì ở đứa con đầu lòng ? 

Việc tôi mang thai đến khá bất ngờ nên vợ chồng tôi vẫn chưa chuẩn bị gì cho sự ra đời của con. Lúc trước khi chưa có thai, tôi cũng thích mình sẽ có một đứa con gái dễ thương và đáng yêu. Nhưng ở hiện tại, tôi không kỳ vọng việc sẽ sanh con trai hay gái, vì với tôi, con là một tài sản vô giá mà ông trời ban tặng và dù là trai hay gái thì vợ chồng tôi đều yêu thương. Tôi chỉ mong con mình sẽ khỏe mạnh, lành lặn, xinh xắn và lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác. Vợ chồng tôi hy vọng sẽ có được hai đứa con, nếu điều kiện cho phép, tôi sẽ sanh liền mỗi năm một đứa để tiện chăm sóc. (cười) 

Cảm ơn Ngọc Quyên đã dành thời gian chia sẻ những thông tin rất thú vị! 

Theo SKCĐ