Ngọc Quyên bị kỳ thị vì đeo khẩu trang ở Mỹ giữa dịch COVID-19

17:15 15/03/2020

Tình hình dịch COVID-19 hiện đang có diễn biến khá phức tạp trên thế giới, trong đó có Mỹ. Sáng 14/3 tại Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch bệnh COVID-19.

Là một người đang định cư tại đất nước này, cựu diễn viên - người mẫu Ngọc Quyên có những chia sẻ về tình hình dịch bệnh những ngày vừa qua.


Ngọc Quyên hiện đang định cư ở Mỹ

>>> Xem thêm: Tiến Luật chia sẻ tình hình Trường Giang khi cách ly giữa COVID-19: "Nó nhắn tin nói buồn"

Ngọc Quyên bị kỳ thị vì đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Ngọc Quyên cho hay về thực trạng chống dịch tại Hoa Kỳ trước khi có sự bùng nổ:

"Đầu tháng ba, khi theo dõi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và nhận được thông tin tại bang Washington có vài trường hợp dương tính với nCoV, tôi đã rất lo lắng và quyết định cho con nghỉ học. Khi ấy, nhiều người cười cợt, nói tôi 'dở hơi'. Họ bảo tôi lo lắng thái quá bởi dịch bệnh mới chỉ bùng phát mạnh ở các nước châu Á và một vài quốc gia châu Âu. Vì không có thái độ phòng, chống dịch bệnh nên Covid-19 lan nhanh ở Mỹ với tốc độ chóng mặt."


Cựu diễn viên và con trai

Ngoài ra, nữ diễn viên sau khi theo dõi tin tức ở Việt Nam về việc người dân đổ phải tranh nhau mua khẩu trang phòng bệnh thì ở Mỹ, người dân nơi đây lại khá thờ ơ vì cho rằng chỉ ai bệnh mới cần đeo khẩu trang


Ngôi nhà Ngọc Quyên đang ở tại Mỹ

Nữ diễn viên chia sẻ thêm khi bị người dân bản địa kỳ thị vì mỗi mình đeo khẩu trang: "Một lần mang khẩu trang đi siêu thị, những người dân bản địa nhìn tôi như ở hành tinh nào rớt xuống. Tôi nhìn thấy rõ sự kỳ thị. Họ thấy tôi và né. Cách cư xử của họ làm tôi không dám đeo khẩu trang."


Ngọc Quyên hiện đang có công việc kinh doanh ổn định tại Hoa Kỳ

Tuy nhiên hiện tại, khi dịch bệnh có mặt tại hầu như khắp các tiểu bang của Mỹ, Ngọc Quyên cho biết lúc này cô không quan tâm ai nói gì nữa mà sẽ chỉ cần biết làm cách nào để bảo vệ mình. Nữ diễn viên cho hay, lúc này người dân tại Mỹ mới bắt đầu lo sợ và kéo nhau đi mua khẩu trang, nước rửa tay và có đồ dùng phòng bệnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Động thái đầu tiên của Song Hye Kyo sau 2 tuần tự cách ly do trở về từ vùng dịch COVID-19

Ngọc Quyên: "Ở Mỹ, khó có thể kiểm soát được những ai đang nhiễm bệnh"

Nói thêm về những lo lắng trước đại dịch, Ngọc Quyên cho hay:

"Ở Mỹ, họ rất chủ quan. Người dân bên này được dạy rằng, đeo khẩu trang không kiểm soát được bệnh tật. Khẩu trang chỉ dành cho người bệnh. Bên cạnh đó, ở Việt Nam, chỉ cần một người dương tính là cả làng, cả xóm biết cô ấy bị gì, từng tiếp xúc với ai. Nhưng ở Mỹ, danh tính người bệnh thuộc về quyền riêng tư, bảo mật của mỗi người. Do đó, khó có thể kiểm soát được những ai đang nhiễm bệnh".


Ngọc Quyên hiện đang đơn thân nuôi con

Cô nàng cũng nói về sự chuẩn bị của mình sắp tới trước dịch bệnh rằng sẽ tạm đóng cửa công việc kinh doanh để cùng chống dịch. Tuy sẽ có ảnh hưởng về kinh tế nhưng Ngọc Quyên vẫn ổn vì có hướng kinh doanh online khác.


Ngọc Quyên cùng chồng trước khi ly hôn

Với tình hình hiện và những chia sẻ hiện tại của Ngọc Quyên, chúng ta chỉ có thể chúc rằng với những ý thức chủ động phòng dịch tốt, cả gia đình cô sẽ không bị ảnh hưởng bởi "kẻ địch" COVID-19 lần này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thúy Diễm lo âu khi quay phim tại Bình Thuận giữa dịch COVID-19, Lương Thế Thành động viên

Ngọc Quyên sinh năm 1988, hiện tại đã định cư tại Mỹ và theo đuổi công việc kinh doanh. Sau 4 năm kết hôn cùng người chồng Việt Kiều, Ngọc Quyên đã ly dị và hiện đang đơn thân nuôi con.

Ngoài vị trí là một người mẫu đời đầu vô cùng nổi tiếng, Ngọc Quyên còn được khán giả biết đến qua nhiều vai diễn ở các tác phẩm như Tuyết Nhiệt Đới, Hoa Dã Quỳ, Mỹ Nhân Kế,... và gần đây nhất là Mẹ Chồng.

Nguồn: IONE
Ảnh: Facebook Nhân Vật

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!