"Ngọc nữ TVB" bị phát hiện đột tử tại nhà riêng trong tình trạng khủng khiếp

03/11/2018, 10:11 GMT+07:00

Sáng sớm ngày hôm nay (03/11), tờ Sina đưa tin ngọc nữ một thời của TVB, Lam Khiết Anh đã đột tử tại nhà riêng. 

Theo đó, rạng sáng ngày 03/11 khoảng 0 giờ 28 phút, một người phụ nữ họ Lôi (54 tuổi) đã gọi đến cảnh sát để báo án. Cô đến thăm Lam Khiết Anh tại khu chung cư nhưng gõ cửa không ai hồi đáp. Tuy nhiên, trong phòng bốc ra một mùi khác thường cùng những tiếng ồn, nghi ngờ phía trong xảy ra hỏa hoạn. 

Ngay sau đó, lính cứu hỏa lập tức đến phá cửa và phát hiện Lam Khiết Anh nằm bất động trên mặt đất. Nhân viên cứu hộ xác định cô đã tử vong nên không đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện tại, cảnh sát không phát hiện điểm khả nghi và đang tiến hành khám nghiệm, xác định nguyên nhân cái chết.

Lam Khiết Anh (sinh ngày 27/04/1964) là nữ diễn viên Hong Kong nổi tiếng của đài TVB trong những năm 1980 và đầu 1990. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, cô đã tham gia gần 30 phim điện ảnh lẫn truyền hình. Những tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là Lục chỉ cầm ma, Chiếc hộp tình yêu, Người vợ hiền, Chân mạng thiên tử,.... 

Ở thời hoàng kim, Lam Khiết Anh được mện danh là ngọc nữ của đài TVB và có biệt danh là “Nữ hoàng năm đài” (Thời điểm đó Hong Kong có 5 đài truyền hình lớn). Năm 20 tuổi, Lam Khiết Anh đã được khán giả ca tụng là hoa đán, thường sánh vai bên các bạn diễn nổi tiếng là Ngũ hổ tướng của TVB.

Năm 1986, bạn trai của Lam Khiết Anh bất ngờ tự tử khiến cô vô cùng sốc và đau buồn. Tiếp theo đó, cha mẹ cô liên tiếp qua đời vào năm 1995 và 1996. Hai năm sau, Lam Khiết Anh gặp phải tai nạn xe hơi và được đưa vào viện tâm thần. Từ đó, sự nghiệp của cô bắt đầu xuống dốc và chỉ góp mặt trong vài bộ phim truyền hình với những vai phụ. 

Năm 2006, Lam Khiết Anh tuyên bố phá sản và trở thành người vô gia cư. Năm 2013, cô tiết lộ bị hai ông lớn trong ngành giải trí Hong Kong là Đặng Quang Vinh Tăng Chí Vỹ cưỡng bức vào 20 năm trước.

“Hồng nhan bạc phận” là câu nói miêu tả chính xác cuộc đời của Lam Khiết Anh. Sau thời tuổi trẻ huy hoàng, bà đã liên tiếp gặp phải những điều bất hạnh. Giờ đây, nàng ngọc nữ ngày nào đã chết trong hoàn cảnh chẳng ai hay biết.