Ngọc Lan nói gì khi nhận “gạch đá” từ khán giả sau vai diễn độc ác?

25/04/2020, 08:50 GMT+07:00

Luật trời là bộ phim truyền hình ăn khách nhất những ngày qua. Kể từ khi tập đầu tiên vừa được lên sóng, bộ phim đã gây ấn tượng với hàng loạt những tình tiết gay cấn và thực tế về cuộc sống của những người dân miền Nam xưa.

Bộ phim với sự góp mặt của nhiều cái tên gạo cội trong làng diễn xuất như Quỳnh Lam, Ngọc Lan, Huy Khánh, Ngân Quỳnh, Anh Tài… Tuy nhiên, nhân vật Trang do Ngọc Lan thủ vai mới chính là mấu chốt mở ra nhiều chuyển biến hấp dẫn cho bộ phim.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng với Ngọc Lan về vai diễn độc ác nhất trong bộ phim.

 
Ngọc Lan trong phim Luật trời (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Lan trong phim Luật trời (Ảnh: NVCC).

>>>Bạn đã xem: Ngọc Lan ác từ lúc mở màn đến hết tập 16 của phim "Luật Trời"

"Ngọc Lan đoán trước được việc sẽ bị hứng chịu không ít “gạch đá” khi phim chiếu"

Là một diễn viên đa tài, Ngọc Lan có thể hoá thân vào rất nhiều tuyến nhân vật khác nhau với đủ mọi tính cách ở đủ mọi thể loại. Cô từng gây ấn tượng với khán giả truyền hình trước đây với 2 bộ phim xưa Ải trần gian và Hai người vợ. Đến với Luật trời, cô lại mang một màu sắc hoàn toàn mới lạ khi hoá thân thành một nhân vật phản diện đầy dã tâm khiến người xem cũng phải “ghét cay ghét đắng”.

“Đối với người diễn viên, kỹ năng diễn xuất và nhập vai là phải có huống chi bản thân Lan và Lam đã từng chinh chiến hơn 10 năm trong lĩnh vực nghệ thuật cho nên việc hoá thân cũng khá dễ dàng, Lan đã từng cùng Quỳnh Lam hợp tác với nhau trong nhiều dự án phim trước đây cho nên sự phối hợp giữa cả hai cũng ăn ý khi có thể hiểu được tính cách bạn diễn như thế nào."

 
Ngọc Lan khiến người xem cũng phải “ghét cay ghét đắng” (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Lan khiến người xem cũng phải “ghét cay ghét đắng” (Ảnh: NVCC).

Tới thời điểm hiện tại, Luật trời đã trải qua hơn nửa chặng đường và cô đã minh chứng được diễn xuất đa dạng của mình trong cùng một bộ phim: “Ngay cả kịch bản của bộ phim Luật trời đã là một sự hấp dẫn đối với Ngọc Lan. Bởi vì mình phải đóng một vai trải dài từ thế hệ trước đến thế hệ sau, đó là điều vô cùng thú vị. Điều thú vị đầu tiên là ở tạo hình nhân vật, mình phải hoá trang làm sao từ 1 cô gái 18 tuổi cho đến 1 người phụ nữ 40 tuổi, và từ 1 cô gái quê mùa chất phác trở thành 1 người nham hiểm”

 
Vai Trang nhận khá nhiều "gạch đá" của khán giả (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vai Trang nhận khá nhiều "gạch đá" của khán giả (Ảnh: NVCC).

Tuy nhiên, để khiến cho bộ phim trở nên chân thật cũng như đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào thì việc hoá thân vào vai Trang đã khiến Ngọc Lan hứng chịu không ít “gạch đá”: “Thật ra khi nhận kịch bản này mình cũng đã đoán trước được rằng mình sẽ lại bị chửi giống như phim Hai người vợ. Bởi vì khi đã đóng vai ác thì mình sẽ bị phản hồi tiêu cực. Tuy nhiên mình cũng không có gì buồn bã cả bởi vì đó là công việc của mình và mình phải làm tròn trách nhiệm. Khi nhận những phản hồi ghét nhân vật của mình thì mình khá hài lòng bởi vì cơ bản khi đóng vai ác mà khiến khán giả ghét thì có lẽ mình đã làm tròn vai rồi".

Đừng bỏ lỡ một số tin tức nóng hổi, hấp dẫn về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt nhé.

"Ngọc Lan muốn nhân vật của mình nó ác cũng phải có lý do chứ không phải ác vô duyên vô cớ"

Nhân vật mà Ngọc Lan thủ vai tuy ác độc đến thế nhưng cô vẫn thấy cảm thương với Trang trong Luật trời. Cô bày tỏ sự xót thương xem lại hình ảnh của Trang:

“Mình nhìn vào tính cách ngay từ ban đầu của Trang, nhìn vào điểm sáng duy nhất của Trang đó là muốn thoát nghèo để giúp đỡ cho em và cho mẹ. Lan muốn nhân vật của mình nó ác cũng phải có lý do chứ không phải ác vô duyên vô cớ như vậy. Để sau này khi mà nhân vật bị trả giá thì vẫn sẽ dễ được thông cảm hơn. Cho nên ngày từ đầu mình gieo thì mình phải giữ luôn cái tâm lí đó cho đến những trường đoạn về sau. Và có những điểm rơi cho khán giả có thể thấy được nhân vật cũng đắn đo suy nghĩ rất nhiều.” 

 
Ngọc Lan đã nhận vai ác thì phải diễn cho ra (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Lan đã nhận vai ác thì phải diễn cho ra (Ảnh: NVCC).

Đối với Ngọc Lan, việc làm sao để nhân vật phản diện của mình nhận được sự thông cảm từ các khán giả có chiều sâu hơn thì đó mới thực sự là thành công: “Bản thân Ngọc Lan cũng vậy, khi mà nhận kịch bản với vai Trang này, Ngọc Lan cũng nói là ‘Ôi vai này là bị chửi chắc rồi’. Nhưng mình phải bằng cách nào đó thổi vào trong nhân vật một khía cạnh gọi là phần người chứ không phải phần con.

Bởi vì theo Ngọc Lan, khi mà chúng ta sinh ra 1 đứa trẻ, nó chỉ là 1 tờ giấy trắng và không phải ác ngay từ lúc mới lọt lòng. Thì chúng ta vẽ lên đó mực đen hay mực xanh thì đó là do giáo dục của gia đình và xã hội đưa đẩy chúng ta. Bạn phải hiểu rằng phim truyền hình là những bộ phim mang tính giáo dục, phải làm sao để khán giả có thể thấy được mình trên truyền hình và rút ra được bài học.”

 
Ngọc Lan hy vọng đây sẽ vai diễn giúp cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Lan hy vọng đây sẽ vai diễn giúp cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả (Ảnh: NVCC).

Những chia sẻ của Ngọc Lan giúp khán giả có những cái nhìn khách quan hơn về nhân vật của cô cũng như tổng thể bộ phim. Đừng bỏ lỡ Luật trời đang được phát sóng trên kênh THVL1 lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.

Bạn nghĩ như thế nào về những chia sẻ của Ngọc Lan về bộ phim Luật trời? Cùng để lại ý kiến mục sao Việt trên YAN nhé, hoặc truy cập vào https://www.facebook.com/yansaoviet/ để xem nhiều thông tin khác về giải trí.