Ngọc Lan mong muốn vào khu cách ly giúp đồng bào chống dịch Covid-19

24/03/2020, 20:05 GMT+07:00

Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, nhiều ký túc xá các trường đại học tại TP.HCM đã được dùng làm khu cách ly dành cho người Việt Nam từ nước ngoài trở về. Tại nhiều cổng ký túc xá, hình ảnh hàng trăm người đến tiếp tế nhu yếu phẩm cho người thân, bạn bè đang thực hiện việc cách ly tập trung được chụp lại.

Các chiến sĩ, dân quân... tại khu cách ly phải làm việc hết công suất để vận chuyển thức ăn từ bên ngoài vào trong. Nhìn thấy hình ảnh này, nữ diễn viên Ngọc Lan đã thể hiện sự cảm động và xót xa dành cho họ.

 
Ngọc Lan mong muốn được vào khu cách ly giúp đỡ đồng bào vượt qua dịch Covid-19. - Ảnh: FBNV.
Ngọc Lan mong muốn được vào khu cách ly giúp đỡ đồng bào vượt qua dịch Covid-19. - Ảnh: FBNV.

>>> Xem thêm: Hậu trường chụp hình “lầy lội” của Võ Hoàng Yến trong khu cách ly

Ngọc Lan bật khóc vì hình ảnh các chiến sĩ làm việc cật lực

Mới đây, trên trang cá nhân, Ngọc Lan chia sẻ hình ảnh các chiến sĩ, dân quân khuân vác đồ ăn, nhu yếu phẩm từ bên ngoài cổng ký túc xá vào trong. Họ phải trải qua những giấc ngủ vội, những bữa ăn qua loa... trong chiến dịch chống Covid-19. Ngọc Lan tâm sự, cô đã bật khóc khi những khoảnh khắc này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

"Mình khóc rồi. Mình thương quá, họ đã chọn cống hiến cho xã hội, họ bất chấp nguy hiểm, môi trường của họ có khả năng lây nhiễm rất cao. Việc đưa đón chăm sóc người đi cách ly cực đã đành, nay công việc của họ tăng lên gấp bội phần vì tất cả thời gian của họ là chuyển đồ vào cho người cách ly.

 
Hình ảnh các chiến sĩ đang làm việc hết công suất để khuân vác đồ ăn vào khu cách ly. - Ảnh: HHSB Group.
Hình ảnh các chiến sĩ đang làm việc hết công suất để khuân vác đồ ăn vào khu cách ly. - Ảnh: HHSB Group.

Trong dòng chia sẻ đầy xúc động, Ngọc Lan còn mong nhiều người thân của người đang được cách ly hãy chỉ nên mang vào những vật dụng cần thiết, hạn chế những vật dụng cồng kềnh khiến nhiều chiến sĩ phải "vật lộn" mỗi ngày. Đồng thời, cô cũng mong những người cách ly hãy tự ý thức được mình đang làm việc bảo vệ bản thân và nên thương những người đang cống hiến thầm lặng ngoài kia.

>>> Bạn có biết: Hết mở "tiệm" tạp hoá, Võ Hoàng Yến chơi cầu lông ở khu cách ly

Ngọc Lan muốn vào khu cách ly để giúp đỡ

Không chỉ thương cho công việc nặng nhọc và khó khăn của các chiến sĩ, Ngọc Lan còn mong muốn được vào khu cách ly để giúp đỡ họ. Tuy nhiên, vì vẫn còn con nhỏ cần chăm sóc ở nhà nên cô không thể đi.

Ngọc Lan tâm sự: "Tôi nói câu này có thể các bạn sẽ cho là tôi xạo xạo nhưng thật lòng tôi, nếu tôi không có con tôi sẽ tình nguyện xin vào khu cách ly để giúp 1 tay. Nếu các bạn nào đang cách ly mà có điều kiện thì hãy gửi thêm tiền cho người vận chuyển đồ giúp mình, họ đang giúp mình chứ đây không phải là việc họ phải làm. Hãy nói lời cám ơn kèm theo 1 nụ cười để ấm lòng chiến sĩ nhé".

 
Dòng trạng thái đầy cảm động của Ngọc Lan về việc cô muốn khu cách ly Covid-19 để giúp đỡ mọi người - Ảnh: Chụp màn hình.
Dòng trạng thái đầy cảm động của Ngọc Lan về việc cô muốn khu cách ly Covid-19 để giúp đỡ mọi người - Ảnh: Chụp màn hình.

 
Nếu không vì con nhỏ, Ngọc Lan đã tình nguyện vào khu cách ly để giúp đỡ. - Ảnh: FBNV
Nếu không vì con nhỏ, Ngọc Lan đã tình nguyện vào khu cách ly để giúp đỡ. - Ảnh: FBNV

>>> Đừng bỏ lỡ: Chỉ trong 1 tháng, Vũ Khắc Tiệp đã bị cách ly đủ kiểu bởi Covid-19

Những tâm sự của Ngọc Lan cũng chính là điều mà nhiều người cảm nhận được khi chứng kiến sự vất vả, những giọt mồ hôi của người phục vụ công tác cách ly. Nhiều người hâm mộ cũng đã thể hiện sự đồng tình với quan điểm của Ngọc Lan.

Bạn nghĩ sao về chia sẻ của Ngọc Lan về việc cô muốn khu cách ly Covid-19 để giúp đỡ mọi người? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình với YAN nhé.

Võ Hoàng Yến cũng bất bình trước việc nhiều người đua nhau gửi đồ vào khu cách ly

Không riêng gì Ngọc Lan, trên trang cá nhân, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng đã nói lên quan điểm của mình trước vấn đề lượng đồ dùng cá nhân được gửi vào khu cách ly một cách vô tội vạ.

Bản thân cô biết được tâm trạng của một người phải cách ly nên cô hiểu rõ việc họ cần đồ đạc tới mức nào. Nhưng hãy tính toán thật kỹ trước khi gửi, hãy gói thật gọn gàng khối hàng, những quân nhân ở đây sức cũng có hạn nên việc phải vận chuyển quá nhiều như thế là điều không thể.

Ngoài ra, nhiều người đứng chen nhau gửi đồ như thế cũng là môi trường lý tưởng cho virus lây lan. Nữ siêu mẫu mong mọi người hãy ý thức hơn để phòng tránh bệnh cho bản thân người nhà và đỡ việc cho những quân nhân đang cật lực làm việc ngoài kia.

Ảnh: Tổng hợp