Ngọc Lan khuyên người trẻ: "Cực chẳng đã người ta mới làm mẹ đơn thân"

18:00 02/06/2020

Gia đình 3 người hạnh phúc "bố soái ca, mẹ ngọc nữ, con trai thiên thần" của diễn viên Thanh Bình và Ngọc Lan từng khiến giới mộ điệu Việt vô cùng ngưỡng mộ. Thế nhưng, cả hai đã "đường ai nấy đi" vào cuối 2019 khiến khán giả không khỏi tiếc nuối.

Hiện tại, Ngọc Lan chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân bên con trai và vẫn tiếp tục sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên, cô quan điểm "cực chẳng đã người ta mới làm mẹ đơn thân".

 
Ngọc Lan hiện tại đang làm mẹ đơn thân. (Ảnh: FBNV)
Ngọc Lan hiện tại đang làm mẹ đơn thân. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Anh Tài tiết lộ việc tái hợp cùng Ngọc Lan, Huy Khánh trong phim mới

Ngọc Lan gửi lời khuyên đến những cô gái trẻ muốn làm mẹ đơn thân

Vừa qua, trong một tiếp xúc với báo giới, khi được hỏi có nên hay không việc những cô gái trẻ chọn làm mẹ đơn thân, "single mom" Ngọc Lan chia sẻ quan điểm rằng cực chẳng đã người ta mới làm mẹ đơn thân vì thực tế có một người gồng gánh phụ mình vẫn đỡ hơn.

 
Nữ diễn viên khuyên các cô gái trẻ cân nhắc trước quyết định làm single mom. (Ảnh: FBNV)
Nữ diễn viên khuyên các cô gái trẻ cân nhắc trước quyết định làm single mom. (Ảnh: FBNV)

Nữ diễn viên gửi lời khuyên đến các cô gái trẻ, nếu làm mẹ đơn thân thì phải có kinh tế thật mạnh: "Lan thực sự khuyên mọi người không nên bởi khi các bạn muốn làm một single mom thì các bạn chắc chắn phải có kinh tế thật mạnh. Bởi vì kinh tế ảnh hưởng tâm lý mình rất nhiều. Cực chẳng đã người ta mới làm mẹ đơn thân, chứ mình có điều kiện tốt thì nên có một người nữa gồng gánh phụ mình. Nếu kinh tế của mình ổn nó sẽ kéo theo tinh thần của mình ổn".

 
Kinh tế là yếu tố quan trọng để làm mẹ đơn thân. (Ảnh: FBNV)
Kinh tế là yếu tố quan trọng để làm mẹ đơn thân. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Ngọc Lan cho rằng các cô gái lỡ có thai ngoài ý muốn hoặc hôn nhân không được như ý mà lại không mạnh dạn dứt ra đi thì điều đó cũng ảnh hưởng lớn đến con trẻ. "Còn nếu mình mạnh dạn bước ra thì mình phải vững về kinh tế, để cái phần kinh tế đó không làm áp lực cho mình" - cô nói thêm. 

 
Cô nghĩ cho con trẻ là chính. (Ảnh: FBNV)
Cô nghĩ cho con trẻ là chính. (Ảnh: FBNV)

Cuối cùng, Ngọc Lan gửi lời khuyên đến các cô gái trẻ rằng nếu đã chọn con đường làm mẹ đơn thân thì nhất định phải vững vàng về kinh tế lẫn tâm lý, còn nếu không thì cô vẫn cho là không nên chọn làm single mom.

>>>Bài viết có liên quan: Huy Khánh khẳng định: "Chúng tôi làm nghệ thuật là vì tiền mà!"

Ngọc Lan tham gia bộ phim về chủ đề "mẹ đơn thân"

Vừa qua, Ngọc Lan tham gia vai nữ chính bộ phim khai thác đề tài "mẹ đơn thân" mang tên Hổng cần đàn ông. Nội dung xoay quanh câu chuyện của nữ chính, sau khi có thai và bị người yêu chối bỏ, cô gái này đã mạnh mẽ dứt áo ra đi và quyết định làm mẹ đơn thân, sống tuyên ngôn không cần đàn ông.

 
Dàn diễn viên trong "Hổng cần đàn ông". (Ảnh: Thanh Niên)
Dàn diễn viên trong "Hổng cần đàn ông". (Ảnh: Thanh Niên)

Dấn thân vào một chủ đề khá nhạy cảm, nhưng cũng gần giống với câu chuyện của mình, Ngọc Lan cho biết: "Chủ đề của phim khá nhạy cảm, có lẽ sẽ được sự đồng thuận của rất nhiều chị em có tính cách mạnh mẽ nhưng chắc chắn không được sự đồng thuận của các chàng trai bởi họ luôn quan điểm rằng mình là phái mạnh nên luôn luôn giữ thiên chức bảo vệ cho phụ nữ".

 
Ngọc Lan vẫn mạnh mẽ dù làm mẹ đơn thân. (Ảnh: Soha)
Ngọc Lan vẫn mạnh mẽ dù làm mẹ đơn thân. (Ảnh: Soha)

>>>Đừng bỏ qua: Hậu ly hôn: Ngọc Lan mua nhà mới, Thanh Bình "nuôi râu" già dặn

Là một người đang "gồng gánh" nuôi con, thế nên lời khuyên của Ngọc Lan được khán giả nhận định là vô cùng hữu ích vì đây là trải nghiệm và bài học rút ra từ một "bà mẹ đơn thân" thực sự. Tuy nhiên, không ít khán giả cũng xót xa cho Ngọc Lan và mong rằng cô sẽ mau tìm được bến đỗ hạnh phúc.

Ảnh: Tổng hợp

Quan điểm của dàn sao "Hổng cần đàn ông" về việc làm mẹ đơn thân

Không chỉ Ngọc Lan mà dàn diễn viên tham gia bộ phim Hổng cần đàn ông cũng có nhiều chia sẻ về việc có nên hay không khi các cô gái trẻ chọn làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con. 

Nếu Huy Khánh cho rằng có đàn ông trong nhà để sẻ chia gánh nặng vẫn tốt hơn, thì nữ nghệ sĩ gạo cội Thanh Thuỷ nhận định khi quyết định làm mẹ đơn thân thì chúng ta đã lấy mất 1 quyền lợi của con mình, vậy phải làm sao trả cái quyền lợi đó cho con trong tương lai, vì con cái phải có cha có mẹ mới đầy đủ. 

Hai diễn viên trẻ là Mai Bích Trâm và Ngọc Phước thì cho rằng mẹ đơn thân là do số phận đẩy đưa mà thành, vả lại khi sống chung với chồng mà người đó không đủ tốt thì mình không nên gượng ép làm gì.