Loạt đồ dùng thiết yếu Ngọc Lan đưa ra nếu có bất ngờ bị đi cách ly

31/05/2021, 10:55 GMT+07:00

Câu chuyện giãn cách xã hội hay người dân có thể đi cách ly tập trung bất cứ lúc nào là điều mà công chúng quan tâm trong vài ngày gần đây. Mới đây nhất, Ngọc Lan đã có một bài viết dài để liệt kê những vật dụng cần thiết mà mọi người có thể chuẩn bị nếu như bất ngờ mình bị gọi tên đi cách ly vì khu vực đang sống có ca nhiễm Covid-19.

 
Diễn viên Thuyền Giấy đưa ra những món đồ cần cho đợt đi cách ly. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Thuyền Giấy đưa ra những món đồ cần cho đợt đi cách ly.

Cô tâm sự trên trang cá nhân: "Gom các tư liệu cũng như thông tin của các bạn có kinh nghiệm cách ly thì mình có ý kiến thế này, đó là chúng ta nên chuẩn bị sẵn đồ để có bị kêu tên thì cứ thế xách vali lên và đi thôi, không bị thiếu trước hụt sau. Thế thì chúng ta cần chuẩn bị gì".

Ngọc Lan cho hay đi cách ly chẳng cần phải xinh đẹp mà cần mát mẻ nên cứ mang đồ bộ. Nhưng mọi người cũng nên chọn kiểu quần áo không để hở da thịt quá. Cô nghĩ: "thấy đồ bộ thun là ngon nhất". Dĩ nhiên mặc đồ bộ nên chọn mang dép.

 
Ngọc Lan đời thường khá giản dị. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Lan đời thường khá giản dị.

>> Xem thêm: Hành trình sự nghiệp của Ngọc Lan

Nữ diễn viên chia sẻ thêm hàng loạt các vật dụng cá nhân khác tùy vào mỗi người như: "Lược, thun cột tóc, kem chống nắng, sữa rửa mặt, kem và bàn chải đánh răng, dầu gội, dầu xả, dưỡng da, thuốc chống muỗi, thuốc ngứa, dầu thơm, dầu gió, thuốc tiêu chảy, đau bụng, băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh phụ nữ,khăn giấy, bông tắm để chà cho hết mấy con virus. Tất cả món này thì đựng vào 1 cái túi nhỏ cho gọn. Ủa thôi khỏi thuốc vì trong đó có bác sĩ mà".

Nói đến những món đồ cá nhân, Ngọc Lan đưa ra lời khuyên về đồ lót. Cái này nếu có thể tốt nhất nên dùng đồ lót giấy. Không phải vì ngại công giặt mà sợ rằng khi phơi quần áo lại "bị phô". Mọi người cần mang bột giặt và giặt đồ bằng tay để đốt thời gian rảnh trong khu cách ly. Nên có quần áo thể thao để trong lúc này ai cũng có thể vận động, nâng cao sức khỏe. 

 
Nữ diễn viên cập nhật tình hình dịch bệnh liên tục. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên cập nhật tình hình dịch bệnh liên tục.

Một số đồ công nghệ khác như máy tính xách tay, tai nghe, điện thoại,... có thể mang theo nhưng tốt nhất bạn cần có thêm 1 cái ổ khóa nhỏ để khóa vali lại, đảm bảo đồ dùng cá nhân được an toàn. Các loại đồ dùng bằng giấy như muỗng, đũa, chén... nên mang theo 1 ít khi cần dùng. Nếu ai thấy cần sẽ bỏ vào túi thêm 1 ít đồ ăn vặt chóng đói. 

Ngoài ra đồ không thể thiếu chính là khăn lau (2 cái), khẩu trang (50 cái), nước rửa tay sát khuẩn. Nếu chuẩn bị đồ cho trẻ em, bạn cần mang thêm những món như tã, sữa, giấy khai sinh,... 

 
Cô khuyên mọi người nên bình tĩnh nếu có bị gọi đi cách ly bất ngờ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô khuyên mọi người nên bình tĩnh nếu có bị gọi đi cách ly bất ngờ.

Ngọc Lan tâm sự: "Nói chung đi cách ly cũng là khoảng thời gian để chúng ta sống chậm lại và chiêm nghiệm về mình nhiều hơn. Không có gì phải lo lắng hết. Cứ bình tĩnh sống. Không biết có thiếu có sai cái gì không, nhờ mọi người chỉ nghen chứ không có kinh nghiệm".

Bài viết của nữ diễn viên tuy có nhiều món đồ nhưng khá cần thiết trong lúc này. Ngoài ra, Ngọc Lan còn muốn củng cố tinh thần mọi người rằng mình luôn trong tâm thế sẵn sàng nếu như bị gọi đi cách ly, không quá hoang mang vì cá nhân đã chuẩn bị sẵn. Việc cách ly tập trung là hành động đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Bên cạnh đó, các đồ dùng cá nhân tùy thuộc vào mỗi người, bạn có thể chọn lọc từ danh sách mà nữ diễn viên khuyên. Như thế nào là vừa đủ và gọn gàng trong khu vực tập thể còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN GIÃN CÁCH TẠI QUẬN GÒ VẤP

Đây là khu vực được gọi tên khá nhiều trong những ngày gần đây vì ca nhiễm tăng liên tục. Theo như lệnh giãn cách xã hội từ cơ quan chức năng, khu vực quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), công tác phong tỏa các cửa ngõ ra vào 2 địa điểm này bắt đầu được thực hiện.

Tại đây, 10 chốt kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ra vào quận. Được biết, mỗi chốt sẽ có 3 chiến sĩ công an túc trực, 1 bảo vệ dân phố, 2 dân quân tự vệ, 1 cán bộ y tế. Người dân trong khu vực quận Gò Vấp cũng không được di chuyển ra ngoài, tuân thủ theo chỉ thị 16. Dù nhiều người khá bỡ ngỡ nhưng đây là điều bắt buộc phải thực hiện.

Xem thêm tại đây!