Ngoại truyện Fast And Furious chưa tới tay khán giả đã dính "phốt" to từ hãng phim

19/10/2018, 11:50 GMT+07:00

Trong khi thứ mà người hâm mộ mong chờ là một phần ngoại truyện hay ho để thưởng thức thì những gì chúng ta được nghe tới chỉ là một cú "phốt" to đùng.

Phần ngoại truyện đang được mong chờ của Fast And Furious - Hobbs And Shaw đã bất ngờ gặp phải những bê bối không mong muốn khi dính dáng đến một vụ kiện khá ồn ào.

- Cựu sản xuất của Fast And Furious - ông Neal Moritz kiện Universal vì vi phạm hợp đồng miệng và có hành vi gian lận tiền bạc trong điều khoản.

- Universal vẫn sử dụng những sản phẩm sáng tạo của Neal Moritz khi không có sự cho phép của ông.

- Mặc dù thế Hobbs And Shaw vẫn sẽ giữ đúng lịch trình ra mắt vào 02/08/2019.

Ngoại truyện Fast And Furious chưa tới tay khán giả đã dính

Theo như tờ Deadline, cựu sản xuất của loạt phim đình đám Fast And Furious - ông Neal Moritz đã đệ đơn kiện hãng Universal vì vi phạm vào hợp đồng bằng miệng và có hành vi gian lận tiền bạc sau khi loại ông khỏi dự án ngoại truyện đầu tiên của Fast And Furious. Luật sư của ông đã gọi việc này là “ví dụ điển hình về lòng tham của Hollywood”.

Theo như lời cáo buộc được đưa ra, Moritz đã bị loại khỏi dự án này chỉ vài ngày trước khi bắt đầu quá trình bấm máy. Hiện tại, ông đang mong muốn được quay trở lại vị trí nhà sản xuất của mình, hoặc phía Universal phải trả cho ông số tiền là “10 triệu đô tiền bồi thường thiệt hại”.

Ngoại truyện Fast And Furious chưa tới tay khán giả đã dính

Trong đơn khiếu nại của mình, ông Moritz cũng cho biết phía Universal đã đưa ra cho ông một số lựa chọn trong việc thay đổi hợp đồng miệng bằng cách lựa chọn giữa chấp nhận cắt giảm một số điều khoản tài chính, hoặc ông sẽ bị loại hoàn toàn khỏi dự án. Dĩ nhiên là sau khi Moritz từ chối những lựa chọn vô lý trên, hãng phim đã ép buộc ông rời khỏi bộ phim. 

Tuy nhiên, chi tiết đáng nói ở đây chính là việc mặc cho Universal đã đuổi cổ ông khỏi dự án này, họ vẫn tiếp tục sử dụng những ý tưởng cũng như các sản phẩm của ông mà chưa có sự cho phép cũng như đồng ý của Moritz. Việc này hoàn toàn không tuân theo những điều khoản đã được nêu lên trong hợp đồng miệng.

Ngoại truyện Fast And Furious chưa tới tay khán giả đã dính

Ở một diễn biến khác, Hobbs And Shaw vẫn đảm bảo giữ đúng lịch trích ra mắt của mình trong năm sau, 02/08/2019. Sau bao tháng im ắng, thông tin về vụ kiện này bất ngờ rộ lên ầm ầm trên các mặt báo Châu Âu, việc này khiến cho người hâm mộ không khỏi nghi ngờ trước một vụ “PR trá hình” cho phần ngoại truyện đầu tiên của Fast And Furious.

Hiện tại phía Universal vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho vụ kiện này. Vì thế chúng ta vẫn phải chờ xem liệu vụ kiện có được đưa ra xét xử trực tiếp trên tòa không, hay sẽ được giải quyết êm thấm giữa hai bên. Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật thường xuyên trên YAN NEWS.