500 anh em thuận tay trái vào mà xem, chúng ta không chỉ thông minh mà còn...

28/12/2018, 16:30 GMT+07:00

Đó chính là điểm khiến họ càng trở nên khác biệt hơn với số đông còn lại.

Theo nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) thì số người thuận tay trái chỉ chiếm 10% dân số thế giới. Quả là một con số ít đến kinh ngạc, nhưng điều này lại khiến những người thuận tay trái trở nên đặc biệt hơn. Không chỉ thông minh với chỉ số IQ cao, họ còn sở hữu những biệt tài đáng kinh ngạc dưới đây.

Xin chào các thiên tài, bạn có phải người thuận tay trái?

20% thành viên của cộng đồng MENSA - nơi ghi danh các cá nhân sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới - là người thuận tay trái. Rất nhiều các thiên tài thế giới, từ Albert Einsten, Marie Curie hay Leonardo Da Vinci... đều thuận tay trái. Bên cạnh đó, họ có óc tư duy cực sắc bén và sở hữu lăng kính nhìn vạn vật đầy sáng tạo.

500 anh em thuận tay trái vào mà xem, chúng ta không chỉ thông minh mà còn...

Những người này thường thành công trong lĩnh vực cần tới sự đột phá hay các giải pháp khác lạ, vượt ra ngoài giới hạn thường thấy. Các lĩnh vực đặc thù như nghệ thuật, thể thao, âm nhạc, hội họa... luôn là 'đất dụng võ' cho người thuận tay trái.

Người thuận tay trái chơi thể thao rất giỏi

Rafael Nadal nổi tiếng với lối chơi đặc biệt bằng tay trái, đẩy đối thủ vào thế lúng túngRafael Nadal nổi tiếng với lối chơi đặc biệt bằng tay trái, đẩy đối thủ vào thế lúng túng

Nghe chừng không liên quan, nhưng có một sự thực rằng người thuận tay trái sẽ sở hữu những lợi thế đặc biệt trong thể thao như cầu lông, tennis, quyền anh... Theo các chuyên gia giải thích, sở dĩ người thuận tay trái gặp nhiều lợi thế là bởi họ phải nỗ lực hơn bình thường để cạnh tranh với số đông các đối thủ thuận tay phải khác. Họ phải gắng sức hơn, chuẩn bị kĩ càng hơn, do đó, sức bền cùng kĩ thuật của họ đôi khi lại ăn đứt đối thủ.


Đối với môn quyền anh, chỉ cần một cú đấm, cú móc hiểm là bạn có thể hạ knock-out đối thủ
Đối với môn quyền anh, chỉ cần một cú đấm, cú móc hiểm là bạn có thể hạ knock-out đối thủ

Bởi vậy, dẫu có gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như phải thích nghi với việc 'thuận tay phải' giống người ta, bạn - một người thuận tay trái - hãy cứ tự tin về sự đặc biệt của bản thân. Bạn thuộc 10% hiếm hoi của thế giới mà!

Theo B.S