Ngoài iPhone 12, nhiều mẫu thế hệ cũ cũng sẽ không kèm sạc, tai nghe

17/10/2020, 08:15 GMT+07:00

Những sản phẩm từ Apple, đặc biệt là iPhone thường được các fan săn lùng năm này qua năm khác. Thế nhưng mới đây, video từ người dùng DuanRui đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho biết mẫu sản phẩm iPhone nhận được không còn kèm sạc và tai nghe như trước nữa.

Điều này đã khiến cho hộp đựng của sản phẩm nhỏ đi trông thấy. Đây có thể là thông tin mà nhiều tín đồ công nghệ cũng như fan nhà "Táo khuyết" nên biết.

 
Người dùng cho rằng hộp đựng của iPhone 11 "khiêm tốn" hơn. (Ảnh: @duanrui1205/Twitter)
Người dùng cho rằng hộp đựng của iPhone 11 "khiêm tốn" hơn. (Ảnh: @duanrui1205/Twitter)

>> Tin liên quan: Không hổ danh đại gia: Ngọc Trinh lại sở hữu iPhone 12 đầu tiên

iPhone 12 cùng nhiều mẫu iPhone cũ không thêm sạc, tai nghe 

Gần đây, trong những ngày iPhone 12 trở thành một "điểm nóng" cho dân công nghệ thì thông tin sản phẩm không kèm tai nghe, sạc cũng được quan tâm. Mục đích của việc này là làm giảm đi lượng carbon thải ra ngoài môi trường cũng như giúp việc vận chuyển iPhone năng suất hơn.

Tuy nhiên, điều đáng nói là không chỉ riêng iPhone 12, các dòng sản phẩm trước đó như iPhone 11, iPhone SE 2020, iPhone XR,... đang được bày bán cũng không còn kèm 2 phụ kiện này.

 
Hình ảnh hộp đựng mỏng hơn của iPhone XR hiện tại. (Ảnh: Reddit)
Hình ảnh hộp đựng mỏng hơn của iPhone XR hiện tại. (Ảnh: Reddit)

Thời điểm này chỉ có Pháp là quốc gia vẫn kèm tai nghe trong hộp đựng iPhone, còn lại các sản phẩm chỉ đi kèm cáp USB-C sang Lightning. Vì vậy, khách hàng cần phải mua riêng sạc và tai nghe để sử dụng, giá sẽ rơi vào khoảng 19USD/món (hơn 400.000 đồng).

>> Xem thêm: Cận cảnh iPhone 12 Mini 5G, giá thấp nhất từ 16 triệu đồng

Nhiều ý kiến gây tranh cãi từ phía khách hàng

Theo như Apple thì có khá nhiều lý do để có thể cắt bỏ tai nghe và sạc trong hộp đựng sản phẩm nhưng điều này không thực sự làm khách hàng hài lòng. Thậm chí có người còn cho rằng Apple đang cố tình tăng lợi nhuận nhờ bán được nhiều phụ kiện hơn.

Khách hàng còn ví việc mua iPhone không có sạc kèm theo như ăn cơm mà không được dùng đũa. Họ cho rằng như thế không thực sự hợp lí.

 
Thông tin từ phía người dùng liên quan đến việc nhiều dòng iPhone không cho kèm thêm tai nghe và sạc. (Ảnh: Everything Apple pro)
Thông tin từ phía người dùng liên quan đến việc nhiều dòng iPhone không cho kèm thêm tai nghe và sạc. (Ảnh: Everything Apple pro)

>> Đừng bỏ lỡ: iPhone giảm giá mạnh trong tháng 7/2020, cao nhất 5 triệu đồng

Được biết, nhiều hãng điện thoại khác cũng đã chớp thời gian này để quảng bá thêm về tai nghe cũng như sạc của họ. Hiện đây vẫn là vấn đề mà dân tình quan tâm khi iPhone 12 là một trong những sản phẩm gây sốt suốt thời gian qua.

IPHONE 12 CÓ GIÁ TỪ 16 ĐẾN 25,5 TRIỆU ĐỒNG

Vừa qua, 0h ngày 14/10, Táo khuyết cho ra mắt sản phẩm đầy mong đợi của các tín đồ công nghệ là iPhone 12. 

iPhone 12 với nhiều tính năng mới mẻ hứa hẹn làm hài lòng khách hàng như kết nối 5G, hơn nữa còn mỏng hơn 11%, nhỏ hơn 15% và nhẹ hơn 16% so với các dòng trước. 

Về giá bán của iPhone 12 chia thành nhiều khung giá khác nhau: Dòng mini là 699 USD (hơn 16 triệu đồng), iPhone 12 là 799 USD (gần 18,6 triệu đồng), iPhone 12 Pro là 999 USD (khoảng 23,2 triệu đồng) và iPhone 12 Pro Max rơi vào khoảng 25,5 triệu đồng.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!