Mặt nhiều mụn, gái xấu bị chê "Như tổ ong" suốt 3 năm cấp 3

07:00 12/07/2017

"Ê mặt rỗ, ê tổ ong"... là những gì bạn bè nhớ về tớ suốt 3 năm cấp 3!

Vừa mới hôm qua, một cô gái liên tục tự khen ngợi bản thân mình xinh đẹp, và chỉ ra những lợi thế mà chỉ gái xinh mới có - đã xây được một căn nhà đầy... gạch từ cộng đồng mạng. Ấy thế nhưng hôm nay, chuyện "gái xấu thì không có quà" lại khiến dân mạng dậy sóng.


Cô gái chia sẻ câu chuyện của bản thân lên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái chia sẻ câu chuyện của bản thân lên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái tâm sự về nỗi thiệt thòi của mình trên diễn đàn N:

“Đến bây giờ mặt tớ đã đỡ đi rất nhiều, tớ tự tin hơn trong giao tiếp, xin việc làm thêm rồi có những người chủ động làm quen tớ... tớ mới dám ngồi viết những dòng này.

Hồi còn học cấp 2, tớ có phần xinh xắn, cũng được các bạn để ý mà hồi đó thì không chú ý đâu. Bạn bè chơi với nhau là vui rồi, nhưng đến khi tớ dậy thì, nhất là lúc lớp 9 lên lớp 10, chỉ trong 1 năm thôi, mặt tớ bắt đầu nổi chi chít mụn.

Tớ không hiểu tại sao nữa. Mẹ nói là do cơ địa và do tớ dậy thì nên nổi mụn là chuyện bình thường. Nhưng thực sự, mỗi sáng nhìn vào khuôn mặt tớ, tớ biết, mẹ chỉ an ủi tớ thôi. Bạn bè bắt đầu xa lánh tớ, hồi đó trẻ con nhiều bạn còn nói những lời làm tớ buồn lắm. Không biết bạn ấy có ý đùa không nhưng:

- Ê mặt rỗ.

- Nhìn như tổ ong.

- Núi lửa nhiều thế?...


Chỉ vì vẻ ngoài nhiều mụn mà cô phải chịu biết bao lời trêu chọc của bạn bè. (Ảnh: Minh họa)
Chỉ vì vẻ ngoài nhiều mụn mà cô phải chịu biết bao lời trêu chọc của bạn bè. (Ảnh: Minh họa)

Kèm với đó là những trận cười... Tớ thực sự rất buồn nhưng chỉ nói được: "Các cậu đừng có trêu tớ nữa đi!" - "Ơ kệ bọn tao"... Thời gian ấy tớ chỉ đâm đầu vào học, có những lúc bị trêu thì nhịn, có lúc chẳng nhịn được về phòng ngồi khóc”.

Sau 3 năm học cấp 3 thì cô gái đỗ vào một trường đại học tại Hà Nội, cô còn “sốc tinh thần” hơn nữa khi vào ngôi trường gặp toàn những bạn nữ xinh xắn và dễ thương. Chính điều này kiến cô thấy tự ti hơn rất nhiều trong mỗi lần tới lớp hay đi học.

Bị ảnh hưởng tâm lí cũng như gương mặt không xinh xắn, cô gái không xin được vào đội tình nguyện hay câu lạc bộ nào của trường. Ngoài thời gian lên lớp học thì cô nàng chủ yếu chỉ ở phòng đọc truyện, xem phim. Dù có ra đường thì cũng đeo khẩu trang kín mít để tránh tiếp xúc với nhiều người.

Học năm nhất đại học, cô gái cố gắng tìm kiếm việc làm thêm nhưng với gương mặt của mình, chẳng nơi nào chịu nhận cô. Có chăng thì cũng chỉ là việc phát tờ rơi ngoài đường.


Cô sinh viên gặp không biết bao khó khăn từ cuộc sống cho tới công việc. (Ảnh minh họa)
Cô sinh viên gặp không biết bao khó khăn từ cuộc sống cho tới công việc. (Ảnh minh họa)

Gia đình cũng nhiều lần cố gắng đưa cô tới bác sĩ khám chữa nhưng cũng chẳng khỏi, cho tới năm thứ 2 đại học:

“Tớ vẫn cố gắng tìm việc, cuối cùng cũng có gia đình nhận tớ làm gia sư toán với hóa lớp 11. Và đây cũng là vận may của tớ. Cô thuê tớ làm về dược, tớ không rõ lắm nhưng kiểu hay kiểm tra sản phẩm về các loại thuốc hay sản phẩm liên quan đến mỹ phẩm, spa...

Cô chỉ cần nhìn mặt tớ lần đầu tiên cô đoán được luôn, trước khi dạy, hoặc lúc dạy xong, cô với tớ hay tâm sự để cô hiểu tớ hơn. Cô nói rằng, tớ chưa là gì, còn có nhiều người mặt còn ghê hơn tớ, rồi ảnh hưởng tới công việc, tình cảm, gia đình nhưng rồi cũng khỏi, chỉ là không dùng đúng thuốc thôi.

Một hôm tớ dạy xong, cô tặng 1 tuýp thuốc trị mụn... Cô chỉ cười rồi nói: "Dùng thử đi, cô biết nhiều loại, mà cô nghĩ loại này hợp với cháu đấy, không hết đem mặt đến đây cô trả gấp 10 lần tiền gia sư". Rồi tớ về dùng thử và khuôn mặt tớ ngày càng đỡ hơn. Mỗi ngày đến gia sư cho con cô chỉ cần nhìn khuôn mặt tớ, rồi cô cười: "Xinh lên nhiều rồi đấy".


Chính nhờ đi dạy gia sư vào năm 2 đại học mà cô nhận được sự giúp đỡ để chữa mặt mụn của mình. (Ảnh minh họa)
Chính nhờ đi dạy gia sư vào năm 2 đại học mà cô nhận được sự giúp đỡ để chữa mặt mụn của mình. (Ảnh minh họa)

Dần dần, khuôn mặt tớ đỡ mụn, tớ tự tin hơn trong giao tiếp, tớ nói chuyện cởi mở hơn với các bạn lớp tín chỉ. Tớ bắt đầu thử đi nộp hồ sơ với khuôn mặt mới, và có chỗ đã nhận tớ. Nhưng vì ca làm việc không hợp với thời gian đi học, và đi gia sư nên tớ đành từ chối... Tớ hay chụp ảnh nhiều hơn, rồi... cũng có bạn nam chủ động làm quen tớ và nói chuyện về tình cảm với tớ... Thực sự tớ rất vui, có lẽ bước sang năm 3 tớ sẽ có một khởi đầu mới.

Tớ nhìn lại người ta hay nói: "Ngoại hình không quan trọng"... Vậy tại sao mọi người lại xa lánh tớ? Giờ có lẽ tớ đã tự trả lời được câu hỏi đó rồi. Mọi người à, là con gái, phụ nữ, phải cố gắng luôn xinh đẹp. Vì ở xã hội hiện nay, có lẽ xinh đẹp là 1 yếu tố không thể thiếu, và còn được coi như tài năng bẩm sinh nữa”.


Con gái dù thế nào thì cũng phải thật xinh. (Ảnh minh họa)
Con gái dù thế nào thì cũng phải thật xinh. (Ảnh minh họa)

Thế đấy, hoá ra chuyện ngoại hình đối với con gái thật quá là lắm rắc rối. Nhìn đi nhìn lại, xinh đẹp quá thì bị ném đá, mà xấu quá thì lại gặp bao nhiêu khó khăn vất vả trong cuộc sống. Nhưng con gái ơi, rõ ràng là bạn luôn có những lợi thế của riêng mình, thứ mà chẳng xinh đẹp, hay xấu xí nào có thể thay đổi được.

Chi bằng ta cứ chú trọng đến những thế mạnh ấy, để ghi dấu ấn riêng trong mắt ngừoi khác chứ đừng tự tin quá khi xinh đẹp, hoặc tự ti quá khi cảm thấy xấu xí. Cái gì quá quá lên cũng không tốt đâu, nhỉ! Mà thời buổi bây giờ hiện đại, mụn thì có thuốc chữa, mặt xấu quá còn "đập đi xây lại" được cơ mà? Không việc gì phải xoắn quá đâu, phải không các nàng?