Dù tốt nghiệp trường Luật, cô gái không xin được việc làm vì ngoại hình quá... nóng bỏng

11:30 22/06/2019

Ngoài tài năng, trí tuệ thì ngoại hình cũng trở thành một trong những tiêu chuẩn để nhà tuyển dụng để mắt đến bạn. Nhưng cũng có nhiều chuyện trớ trêu, có người, vì ngoại hình quá bốc lửa mà không tìm được việc làm như mong muốn.

Không phải chuyện đùa đâu, đây là một câu chuyện có thật đến từ London, Irina Kova, một cô gái sinh ra ở Nga và sống tại London cho biết, chính cô đã gặp rắc rối với ngoại hình của mình. Bằng chứng là dù tốt nghiệp trường Luật nhưng giờ đây cô vẫn chưa có việc làm đúng chuyên môn. Cô bỏ ngang chuyên môn của mình và thành lập một công ty bán lẻ quần áo online.

>>> Bài viết liên quan: Lời tâm sự chua xót của cô gái bị "cả thế giới quay lưng" chỉ vì xấu

 
Irina Kova.
Irina Kova.

Nguyên nhân dẫn đến sự chuyển hướng này là bởi ngoại hình nổi trội của cô không thích hợp để ngồi văn phòng, “gia nhập” giới công sở.

Sau một thời gian làm việc, cô phát hiện, đồng nghiệp nữ không tin tưởng cô và đồng nghiệp nam thì chẳng mấy khi nghiêm túc với cô. Điều này khiến cô càng tin rằng ngoại hình đã hủy hoại sự nghiệm của mình dù hồ sơ xin việc của cô khá ấn tượng.

Dù tốt nghiệp trường Luật, cô gái không xin được việc làm vì ngoại hình quá... nóng bỏng

Trong bài chia sẻ với báo chí nước ngoài, cô từng nhắc đến trong một buổi phỏng vấn diễn ra trong quá khứ, một chuyên viên đã từng thẳng thừng khuyên Kova nhuộm tóc tối màu để trở nên chuyên nghiệp hơn. Và cho dù cô vượt qua bao nhiêu vòng phỏng vấn đi chăng nữa, các sếp cũng không mấy coi trọng cô.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái bị đánh vì xấu xí quyết tâm thay đổi ngoại hình

"Ngay cả trong quá trình tuyển dụng, xinh đẹp vẫn là yếu tố cản trở. Tôi có bằng luật và hồ sơ xin việc tuyệt vời nhưng đơn vị tuyển dụng vẫn bảo tôi nhuộm mái tóc vàng tự nhiên thành màu tối để phỏng vấn.

Dù tốt nghiệp trường Luật, cô gái không xin được việc làm vì ngoại hình quá... nóng bỏng

Người phỏng vấn nói rằng tôi sẽ không bao giờ có được một công việc tử tế với vẻ ngoài như thế. Cô ấy nói đúng. Sau khi nhuộm tóc, tôi nhận được nhiều lời mời làm việc hơn. Tôi thậm chí còn bắt đầu đeo kính để trông chuyên nghiệp hơn dù thị lực của tôi hoàn hảo", Kova kể lại.

"Tôi hiếm khi trang điểm nhiều. Với những đặc điểm vốn có, tôi cũng không cần trang điểm. Khi bạn có đôi môi dày và đôi mắt to, bạn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý", Kova  tâm sự.

Ngoại hình cũng cần được tận dụng đúng chỗ

Ngoài những kiến thức chuyên môn, trình độ học vấn, khả năng giao tiếp, thiết nghĩ ngoại hình hiện cũng đang là một thế mạnh để chúng ta có được công việc tốt nhất có thể.

>>> Xem thêm: Các Idol đối mặt với những lời chê bai về ngoại hình như thế nào?

 
Có không ít những nhân vật nổi tiếng sở hữu ngoại hình "đặc biệt xấu" 
Có không ít những nhân vật nổi tiếng sở hữu ngoại hình "đặc biệt xấu"
Có không ít những nhân vật nổi tiếng sở hữu ngoại hình "đặc biệt xấu"

Có lẽ chúng ta quá quen với việc ngoại hình xấu xí làm chúng ta vụt mất nhiều cơ hội. Nhưng bên cạnh đó, việc “chân dài não ngắn” hay việc “chỉ những ai học hành ít mới chăm chút ngoại hình” cũng chẳng xa lạ gì với xã hội. Ngoại hình đẹp rất quan trọng với những ai làm trong ngành dịch vụ, lễ tân, cần tiếp xúc với khách hàng. Nhưng ngoại hình mảnh mai, xinh đẹp cũng sẽ là một cản trở nếu công việc của bạn thuộc top công việc cần sức lực, “dãi nắng dầm mưa”,..

Vì thế, ngoại hình nếu biết cách tận dụng tốt, nó sẽ giúp không ít cho công việc của bạn sau này đấy. Nhưng nếu trong môi trường công sở như Kova, bạn có từng nghĩ, ngoại hình sẽ trở thành một chướng ngại để xin được việc làm hay không? Cùng chia sẻ với YAN nhé!

(Nguồn ảnh: Internet)