NÓNG: Ngoại hạng Anh sẽ được áp dụng thử công nghệ VAR ở vòng 5!

09:00 06/09/2018

Sau nhiều lần tranh cãi, cuối cùng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) cũng được Ngoại hạng Anh đưa vào thử nghiệm trước khi chính thức áp dụng ở mùa giải tới.

Theo nguồn tin từ Skysports, Ngoại hạng Anh sẽ áp dụng thử công nghệ VAR ngay ở vòng 5, sau khi giải đấu này trở lại sau đấu trường UEFA Nations League sắp tới. 

Cụ thể, sẽ có 15 trận đấu được áp dụng thử nghiệm công nghệ VAR để chứng minh sự hiệu quả của phương pháp này trước khi giới thiệu đến các cổ đông của Ngoại hạng Anh ở mùa giải tới. 


Công nghệ VAR sẽ được áp dụng thử nghiệm ngay ở vòng 5 Ngoại hạng Anh.
Công nghệ VAR sẽ được áp dụng thử nghiệm ngay ở vòng 5 Ngoại hạng Anh.

Người hâm mộ bóng đá xứ sở sương mù sẽ được chứng kiến các trận đấu thử nghiệm công nghệ VAR ở ngay vòng đấu thứ 5, sau khi giải đấu trở lại sau hơn 1 tuần nhường chỗ cho đấu trường UEFA Nations League. Trụ sở của công nghệ video hỗ trợ trọng tài này sẽ được đặt ở Stockley Park với khả năng xử lý đến 5 trận đấu cùng một lúc. Điều đáng nói là trụ sở này sẽ không được phép liên lạc với các trọng tài trên sân. Trọng tài chính sẽ được phép sử dụng VAR để đưa ra quyết định trong những tình huống khó quan sát và gây tranh cãi trong trận đấu.

Theo lịch áp dụng VAR, sẽ có những trận đấu đáng chú ý như Cardiff City đối đầu Chelsea, Man City tiếp đón Fulham và Newcastle chạm trán Arsenal.

Tại Anh, các trọng tài vẫn đang được khuyến khích sử dụng VAR trong những trận đấu League Cup. Tại đấu trường FA, trong một số trận đấu tâm điểm, công nghệ này dự kiến cũng sẽ được đưa vào hoạt động.


VAR đã có mặt ở La Liga, Serie A và Bundesliga.
VAR đã có mặt ở La Liga, Serie A và Bundesliga.

VAR sẽ là xu thế mới trong bóng đá hiện đại. Hiện nay, đã có những giải đấu áp dụng công nghệ này như La Liga, Serie A hay Bundesliga. UEFA Champions League đã từng từ chối áp dụng VAR ở mùa giải năm nay nhưng nếu VAR được sử dụng rộng rãi, nhiều khả năng đấu trường hấp dẫn nhất lục địa già này cũng sẽ cân nhắc.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!