XONG: Công nghệ VAR sẽ chính thức có mặt ở Ngoại hạng Anh mùa bóng năm sau!

16/11/2018, 10:30 GMT+07:00

Được sự tán thành của cả 20 đội bóng đang thi đấu, Ngoại hạng Anh sẽ được áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) ngay ở mùa bóng năm sau.

Ngoại hạng Anh là giải đấu duy nhất trong số 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu chưa sử dụng công nghệ VAR. Điều này làm dấy lên sự tranh cãi trong một khoảng thời gian dài với những ý kiến trái chiều. Thực tế, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng đã đưa công nghệ này vào sử dụng ở một vài trận đấu ở mùa giải năm nay cũng như một số trận đấu tại League Cup và FA Cup để thử nghiệm tính hiệu quả.


Công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở Ngoại hạng Anh ở mùa bóng năm sau.
Công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở Ngoại hạng Anh ở mùa bóng năm sau.

Sau cuộc thảo luận nghiêm túc với đại diện các đội bóng kéo dài suốt ngày hôm qua, 20 CLB đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh đã đồng ý nguyên tắc sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) kể từ mùa bóng kế tiếp.

Hiện tại, Premier League sẽ vẫn áp dụng VAR ở một vài trận đấu, nhưng chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm kỹ thuật. Có nghĩa, phòng hỗ trợ VAR ở các trận đấu trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh vẫn hoạt động đúng theo quy trình nhưng không có bất cứ liên hệ nào với trọng tài chính trên sân, và tất nhiên cũng sẽ không thay đổi được quyết định của trọng tài chính.


Các cơ quan quyền lực của bóng đá Anh đang cố gắng tối ưu hoá công nghệ này trước khi đưa vào sử dụng chính thức.
Các cơ quan quyền lực của bóng đá Anh đang cố gắng tối ưu hoá công nghệ này trước khi đưa vào sử dụng chính thức.

Theo những tiết lộ của truyền thông Anh, các cơ quan quyền lực của bóng đá Anh đang cố gắng tối ưu hoá công nghệ VAR, bao gồm cả việc truyền tải chi tiết nhất đến khán giả xem qua truyền hình và khán giả xem trực tiếp tại sân trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!