Ngoại binh Đà Nẵng bị treo giò ba trận vì đá vỡ xương đối thủ

04/02/2015, 08:00 GMT+07:00

Ban kỷ luật của VFF quyết định treo giò ba trận và phạt 10 triệu đồng đối với Gomez, cầu thủ phạm lỗi thô bạo khiến Văn Nhiên của Hải Phòng bị vỡ xương quai xanh.

Trong thông báo của VFF, Gomez Candelario Melquiades vi phạm khoản một và ba Điều 39 về “Hành vi xâm phạm thân thể”, trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.


	
	Tiền đạo Gomez nhận thẻ đỏ trong trận đấu giữa Đà Nẵng và Hải Phòng. Ảnh: Song Nghi.
Tiền đạo Gomez nhận thẻ đỏ trong trận đấu giữa Đà Nẵng và Hải Phòng. Ảnh: Song Nghi.

Trong trận đấu giữa Đà Nẵng và Hải Phòng ở vòng sáu V-League 2015 ngày 1/2 trên sân Chi Lăng, do bị Văn Nhiên kèm quá chặt, Gomez có hành vi trả đũa phi thể thao. Phút 89, trong một tình huống không bóng, ngoại binh của Đà Nẵng đá mạnh vào chân trụ của Văn Nhiên, khiến hậu vệ của Hải Phòng ngã đập vai xuống sân. Kết quả kiểm tra y tế cho thấy Văn Nhiên bị vỡ xương quai xanh, phải nghỉ thi đấu khoảng một tháng.


Văn Nhiên sau khi bị Gomez phạm lỗi đã bị gãy xương, phải nghỉ thi đấu ít nhất một tháng.

Ngay sau tình huống trên, Gomez phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tuy nhiên, xét thấy hành vi nghiêm trọng, các trọng tài đã ghi vào báo cáo, Ban kỷ luật xét hình phạt bổ sung.

Cũng tại vòng sáu, Ban tổ chức trận đấu sân Chi Lăng bị phạt 15 triệu đồng do để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân. “Ban tổ chức V-League gửi lên Ban kỷ luật hồ sơ vụ đốt pháo sáng trên sân Chi Lăng và hành vi phi thể thao của Gomez. Sau khi Ban kỷ luật xem kỹ băng ghi hình, chỉ Gomez đáng phải nâng khung phạt”, Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay.