Phim của Ngô Thanh Vân chưa ra đã bị tẩy chay vì dính lùm xùm tác giả

02/12/2020, 10:40 GMT+07:00

Tác giả của bộ truyện Thần Đồng Đất Việt đã chia sẻ trên trang cá nhân mình rằng công ty Phan Thị dù đã thua kiện nhưng vẫn tiếp tục dùng bút danh của mình.

Ngô Thanh Vân không những thành công trong vai trò diễn viên mà còn được công chúng đánh giá cao khi đứng ra sản xuất hàng loạt tác phẩm điện ảnh gây tiếng vang lớn về doanh thu phòng vé.

Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Hai Phượng... là những bộ phim điện ảnh thành công nhất của Ngô Thanh Vân về lượt người xem cũng như doanh thu phòng vé.


"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân hiện tại vẫn dẫn đầu doanh thu phòng vé

>>> Xem ngay: "Đả nữ" Ngô Thanh Vân chấp nhận đóng vai phụ phim mới Hollywood, khẳng định không sửa mũi

Ngô Thanh Vân tiếp tục dính lùm xùm với "Trạng Tí"

Thành công của hàng loạt phim điện ảnh đã "tiếp lửa" cho Ngô Thanh Vân sản xuất ra 1 tác phẩm dành riêng cho những trẻ em và người lớn cũng có thể xem được, từ đó bộ phim điện ảnh Trạng Tí được ra đời. Sau 1 lần dời vì dịch COVID-19 thì Trạng Tí đã ấn định ngày ra mắt vào mùng 1 Tết Nguyên Đán 2021.


 Trạng Tí đã ấn định ngày ra mắt vào mùng 1 Tết Nguyên Đán 2021

Mới đây, vào tối ngày 1/12, tác giả của bộ truyện Thần Đồng Đất Việt đã bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân mình rằng công ty Phan Thị dù trước đó đã thua kiện nhưng vẫn tiếp tục dùng bút danh của ông để đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Được biết bộ truyện Thần Đồng Đất Việt do chính Ngô Thanh Vân mua lại và chuyển thể thành phim Trạng Tí nên trước bức xúc của tác giả nhiều cư dân mạng đã kêu gọi tẩy chay phim của "đả nữ".


Chia sẻ bức xúc của tác giả bộ truyện Thần Đồng Đất Việt

Biến căng: Trạng Tí của Ngô Thanh Vân bị tẩy chay vì lùm xùm của tác giả, netizen vội đoán Lại chiêu trò? - Ảnh 2.
Nhiều khán giả quyết định tẩy chay phim 

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

Khán giả nghi ngờ đây là chiêu trò PR phim của Ngô Thanh Vân

Trước những bức xúc của tác giả Thần Đồng Đất Việt đăng tải, nhiều khán giả lại nghĩ rằng đây là chiêu trò PR trước khi phim điện ảnh Trạng Tí sẽ ra mắt trong 2 tháng nữa, vì hồi tháng 9 năm 2019, Tòa án Nhân dân TP. HCM đã đưa ra tuyên án về tranh chấp bộ truyện Thần Đồng Đất Việt của ông Lê Linh và Công ty Phan Thị. Trong lời tuyên án, ông Lê Linh là tác giả còn Công ty Phan Thị vẫn là chủ sở hữu tác phẩm của bộ truyện.


Tác giả Lê Linh tại tòa án đầu tháng 9/2019

Đây không phải lần đầu tiên Ngô Thanh Vân dính vào sự cố lùm xùm trước khi ra mắt, trước đó tác phẩm Cô Ba Sài Gòn từng rùm beng về việc bị livestream ngoài rạp, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể thì cũng gặp nhiều khó khăn khi hạn chế suất chiếu cho người xem.


Nhiều khán giả nghi ngờ cho rằng chiêu PR trước thềm ra mắt phim của Ngô Thanh Vân

Đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện vẫn chưa ngả ngũ, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với Ngô Thanh Vân để cập nhật thêm về tình hình chi tiết sự việc.

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" đóng cùng "tình cũ" Johnny Trí Nguyễn 15 năm trước

Ảnh: Facebook nhân vật

NGÔ THANH VÂN NHẬN MÌNH LÀ "ĐẢ NỮ" DUY NHẤT CỦA VIỆT NAM

Gần đây, khi trả lời cho tạp chí Hollywood và nhắc về bộ phim điện ảnh đình đám Dòng Máu Anh Hùng, Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ thẳng thắn rằng:

"Dòng Máu Anh Hùng là bộ phim đột phá của tôi. Đó chính là bộ phim mang về cho tôi danh hiệu đả nữ đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam. Tôi đã được ủng hộ bởi người Việt. Khán giả khuyến khích tôi thực hiện thêm phim hành động và từ lúc ấy tới nay, tôi đã trở thành đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam”.

Còn nói về ý định cho bộ phim siêu anh hùng thuần Việt, Ngô Thanh Vân trước đó từng hé lộ: “Mỹ có nhiều phim về siêu anh hùng, vấn đề đặt ra là làm thế nào để tạo nên một nhân vật siêu anh hùng Việt Nam mới lạ cuốn hút, có khả năng lôi kéo và được khán giả tiếp nhận".

Xem thêm tại đây!