Ngô Thanh Vân "nổi điên" khi Hai Phượng bị chê là phim Việt đi đến mức thấp không thể tưởng tượng

03/03/2019, 16:50 GMT+07:00

Bỗng xuất hiện một dòng trạng thái “dìm” phim khi cho rằng chính Hai Phượng đã làm cho phim Việt đi đến mức thấp không thể tưởng tượng khiến Ngô Thanh Vân bức xúc.

Đã rất lâu rồi điện ảnh Việt mới chứng kiến một bộ phim Việt gây sốt không chỉ trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài như Hai Phượng. Thậm chí bộ phim còn nhận được những đánh giá tích cực của các chuyên gia phim ảnh nước ngoài rằng có thể sánh ngang với các bom tấn Hollywood, có khi còn vượt cả bộ phim hành động Peppermint của Jennifer Garner.

Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân

Hai Phượng kể về cuộc hành trình đi tìm lại đứa con gái bị bắt cóc của Hai Phượng. Bộ phim ăn điểm bởi những màn hành động được đầu tư công phu, mãn nhãn và vô cùng nghẹt thở. Những ngày đầu ra mắt ở Việt Nam, bộ phim nhanh chóng gây nên cơn sốt ở các rạp chiếu. Không dừng lại ở đó, cơn sốt Hai Phượng còn “đổ bộ” sang Mỹ với những suất chiếu kín rạp cùng những sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả nơi xứ người.


Ngô Thanh Vân trong buổi ra mắt Hai Phượng tại Mỹ
Ngô Thanh Vân trong buổi ra mắt Hai Phượng tại Mỹ

Tuy nhiên khi phim đang tạo nên hiệu ứng tích cực, bỗng một đạo diễn Việt Kiều có tên Ringo Le đã đăng một dòng trạng thái với những nhận định sai lệch về bộ phim, khi cho rằng Hai Phượng thuộc dòng phim báo thù. Dù là dân trong nghề, nhưng người này lại đánh giá Hai Phượng dưới cái nhìn vô cùng phiến diện và cho rằng cách xưng hô “mày – tao” trong phim chính là… xuất khẩu văn hóa Việt thấp kém.

Ngô Thanh Vân

Ngay sau đó, Ngô Thanh Vân đã chia sẻ lại dòng trạng thái “dìm” phim của vị đạo diễn này với thái độ vô cùng tức giận. Nữ diễn viên cho rằng ông đã đọc sai thông tin phim cũng như nhận định sai lệch về thông điệp.

Ngô Thanh Vân

Dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận độ thành công của Hai Phượng khi chứng tỏ với thế giới rằng Việt Nam cũng có thể làm nên những bom tấn xứng tầm Hollywood.

Ảnh: Tổng hợp.