Ngô Thanh Vân bồi hồi nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" 15 năm trước

15:40 06/06/2020

Suốt hơn 1 thập kỉ qua, cái tên Ngô Thanh Vân chưa bao giờ hạ nhiệt khi cô luôn nỗ lực hết sức cho những vai trò của mình từ ca sĩ, diễn viên cho đến đạo diễn và nhà sản xuất phim.

Mỗi sản phẩm mà Ngô Thanh Vân làm ra hay góp mặt luôn chỉn chu từ mặt hình ảnh đến chất lượng, nội dung nên luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Muôn vẻ "thần thái" làm mẹ của Ngô Thanh Vân trên màn ảnh
Ngô Thanh Vân - người tạo nên kì tích cho điện ảnh Việt Nam

>>> Xem ngay: Sau Hai Phượng, Ngô Thanh Vân xuất hiện quý phái trong tác phẩm Hollywood mới

Ngô Thanh Vân bồi hồi nhớ về "Dòng Máu Anh Hùng" 15 năm trước

Những ngày đầu gia nhập làng giải trí, cái tên Ngô Thanh Vân từng gây tranh cãi khi là một người đẹp đi hát, bởi thời điểm đó khán giả vẫn chú trọng về phần nghe hơn phần nhìn ở một người ca sĩ. 

Với lợi thế ngoại hình, Ngô Thanh Vân khi chưa thật sự thành công ở âm nhạc đã thay vào đó được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" vào nhiều tác phẩm điện ảnh quan trọng và thành công nhất bấy giờ chính là Dòng Máu Anh Hùng. Cũng nhờ bộ phim này, khán giả đã ưu ái đặt cho cô danh hiệu là "đả nữ" của màn ảnh Việt Nam.


Johnny Trí Nguyễn được xem là "người tình màn ảnh" của Ngô Thanh Vân từ sau Dòng Máu Anh Hùng

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân đã bồi hồi nhớ lại thời điểm ra mắt phim Dòng Máu Anh Hùng, cô viết: "Trong khi chờ thêm 1 tuần nữa để gặp chị Ngọ (PV: phim mới của Ngô Thanh Vân), thì tối nay coi đỡ lại bà Thúy của Dòng Máu Anh Hùng nhé! Một bộ phim mà mang đến cho mình thương hiệu "đả nữ". Mới đó mà đã 15 năm! Có ai chưa coi chưa?".

 
Ngô Thanh Vân xem lại phim của mình 15 năm trước
Ngô Thanh Vân xem lại phim của mình 15 năm trước

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

Ngô Thanh Vân: "Khán giả xứng đáng xem một bộ phim chất lượng!"

Năm 2019 có lẽ là năm đại thành công với Ngô Thanh Vân khi bộ phim hành động cuối cùng của cô là Hai Phượng đạt được doanh thu 200 tỷ đồng, đứng top 1 trong 10 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Gần đây trong bài phỏng vấn, khi được đặt hỏi về thị trường phim ảnh và chuyện thị hiếu của khán giả Việt, "đả nữ" đã chia sẻ:


Ngô Thanh Vân: cú bật doanh thu "khủng" cho Hai Phượng

"Nhận định về từng phim là tùy quyết định của khán giả. Người ta thích thì đi xem, mình không thể nói nó đúng hay sai cả. Cái quan trọng nhất của tôi ở vai trò nhà sản xuất là làm tốt nhất những gì mình có thể bởi vì tôi vẫn có một suy nghĩ duy nhất là khán giả xứng đáng được coi một bộ phim có chất lượng. Hơn nữa, mỗi phim sẽ có một hướng PR cho phim khác nhau, tôi cũng không muốn bàn luận nhiều về chuyện này".


Ngô Thanh Vân chụp cùng đạo diễn Spike Lee trong dự án mới (Ảnh: Instagram nhân vật)

Ngô Thanh Vân được xem là thế hệ tiên phong khi đem phim Việt đi "xuất ngoại", với những tâm huyết mà "đả nữ" tạo ra, hi vọng thị trường điện ảnh Việt Nam sẽ sớm rạng danh hơn trên đấu trường quốc tế.

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân giữ đúng lời hứa với khán giả hâm mộ, chính thức giới thiệu "Trạng Tí"

Ảnh: Facebook nhân vật

NGÔ THANH VÂN: "KHÔNG CẦN ĐÀN ÔNG VẪN SỐNG TỐT!"

Tập trung quá nhiều vào sự nghiệp khiến người hâm mộ lo lắng Ngô Thanh Vân "quên mất" chuyện lấy chồng, chính vì thế mà "đã nữ" cũng từng hài hước chia sẻ về việc mẹ cô cũng hối thúc mình lấy chồng mỗi ngày:

"Mẹ nói mỗi ngày, nhưng bây giờ còn chồng con gì nữa. Tôi nghĩ những người phụ nữ mạnh mẽ như mình cũng khó để có thể lấy chồng. Bản thân tôi khi đứng ở địa vị này và cả cá tính của mình sẽ khiến cho đàn ông cảm thấy dè dặt khi tiếp cận. Nhưng cũng không sao bởi vì đến hiện tại tôi cũng rất hài lòng với những gì mình đang có. Thỉnh thoảng tôi có suy nghĩ không cần đàn ông vẫn sống tốt nhưng tôi cũng có những lúc mềm yếu vì mình là phụ nữ".