Ngô Thanh Vân nản lòng khi khán giả tẩy chay Trạng Tí giữa lùm xùm

03/01/2021, 08:20 GMT+07:00

Bộ phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chưa ra rạp đã vấp phải làn sóng tẩy chay do dính phải lùm xùm bản quyền. Thậm chí, "cha đẻ" của Thần Đồng Đất Việt còn lên tiếng bày tỏ sự thất vọng về cách làm của Ngô Thanh Vân và bộ phim. Trước những gay gắt từ phía cộng đồng mạng, Ngô Thanh Vân mới đây đã bày tỏ sự thất vọng của mình, bản thân cô cho biết chỉ muốn buông bỏ hết mọi thứ.

 
Những chia sẻ của Ngô Thanh Vân khi đọc được bình luận tẩy chay của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những chia sẻ của Ngô Thanh Vân khi đọc được bình luận tẩy chay của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem ngay: Phim "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân sẽ làm gì trước lùm xùm vụ kiện bản quyền?

Ngô Thanh Vân thất vọng khi khán giả tẩy chay Trạng Tí

Tối muộn ngày 2/1, Ngô Thanh Vân đã đăng tải một story về những hình ảnh bấm máy cho bộ phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sắp ra mắt trong thời gian tới. Cùng với đó, cô chia sẻ về tâm trạng của bản thân sau khi đọc được hàng loạt bình luận tẩy chay của khán giả. Nội dung dòng trạng thái như sau: "Thấy thật sự nản lòng khi đọc được những comment (bình luận) tẩy chay của các bạn trên mạng. Tự nghĩ mình cố gắng vì cái gì. Cho đến bệnh mà vẫn không ngừng nghĩ. Chỉ muốn buông trôi bỏ hết cho rồi. Cố gắng cho ai, vì ai?"

 
Dự án Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vướng không ít ồn ào khiến cô phải đau đầu. (Ảnh: Trạng Tí)
Dự án Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vướng không ít ồn ào khiến cô phải đau đầu. (Ảnh: Trạng Tí)

Ngay lập tức, những chia sẻ này đã thu hút sự quan tâm của công chúng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi một số người lên tiếng an ủi, động viên Ngô Thanh Vân nên bỏ qua những bình luận tiêu cực để tiếp tục tập trung vào công việc nghệ thuật thì số khác lại không ngừng chỉ trích. Khán giả bày tỏ sự không hài lòng trước câu hỏi của Ngô Thanh Vân, cho rằng nàng "đả nữ" đang coi thường người xem vì họ cũng mất tiền mua vé chứ không phải xem "chùa" nên có quyền tẩy chay bất cứ bộ phim nào mà bản thân không muốn.

 
 
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) 
 
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân bị tẩy chay sau khi tác giả lên tiếng

Nói về việc bộ phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký của Ngô Thanh Vân chuẩn bị ra rạp, tác giả Lê Linh đã thể hiện quan điểm của mình trên trang cá nhân. Ông cho rằng, bản thân luôn muốn bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt được sản xuất thành phim điện ảnh, tuy nhiên vì những tranh chấp về bản quyền với công ty Phan Thị nên dự định này đành tạm gác lại.

Cùng với đó, tác giả cũng bày tỏ sự thất vọng với cách làm của Ngô Thanh Vân khi bản thân ông mang danh "cha đẻ" của Thần Đồng Đất Việt nhưng lại không được tham gia hay hỏi ý kiến khi nó chuyển thể thành phim. Chia sẻ này của tác giả Lê Linh đã nhận được nhiều đồng tình từ phía cộng đồng mạng. Cũng chính bởi lý do này mà không ít người lên tiếng đòi tẩy chay Trạng Tí.

 
Tác giả Lê Linh bày tỏ sự không hài lòng về cách làm việc của nhà sản xuất Trạng Tí. (Ảnh: FBNV)
Tác giả Lê Linh bày tỏ sự không hài lòng về cách làm việc của nhà sản xuất Trạng Tí. (Ảnh: FBNV)

 
Vấn đề bản quyền gây ra không ít lùm xùm. (Ảnh: FBNV)
Vấn đề bản quyền gây ra không ít lùm xùm. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhá hàng "Trạng Tí" sắp chiếu

Tới nay, những tranh cãi xoay quanh lùm xùm về bộ phim vẫn chưa đi tới hồi kết, không ít khán giả thể hiện quyết tâm không ra rạp xem phim để ủng hộ tác giả. Bạn thấy sao về vấn đề này? Chia sẻ ngay dưới bình luận nhé.

NGÔ THANH VÂN LÊN TIẾNG LÙM XÙM BẢN QUYỀN: "TÔI KHÔNG SAI VỀ MẶT LUẬT PHÁP"

Cụ thể, trước những tẩy chay gay gắt từ cư dân mạng dành cho bộ phim Trạng Tí, Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng. Nữ diễn viên cho hay: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim.

Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó. Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này, nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau".

Cùng với đó, "bạn trai tin đồn" cũng lên tiếng ủng hộ Ngô Thanh Vân giữa ồn ào bị tẩy chay >>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!