Ngô Thanh Vân: "Có thể chửi mình nhưng tố mình ăn cắp là không đúng!"

23/12/2020, 19:30 GMT+07:00

Phim điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký những ngày qua khi công bố trailer đã nhận được nhiều sự chú ý bởi những thước phim hoành tráng, mãn nhãn và rất được khán giả mong đợi, chờ đón ngày ra rạp.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, một bộ phận khán giả đã cho rằng đơn vị sản xuất phim đang vi phạm quyền tác giả của hoạ sĩ Lê Linh khi kí hợp đồng với công ty Phan Thị và kêu gọi tẩy chay phim.


Tí, Sửu, Dần, Mẹo của "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký"

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" đóng cùng "tình cũ" Johnny Trí Nguyễn 15 năm trước

Ngô Thanh Vân: "Tôi không có gì sai về mặt luật pháp!"

Trước những sự tranh cãi đang ngày một gay gắt từ dư luận, mới đây Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Cô chia sẻ: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó. Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này, nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau".


Một dự án thiếu nhi đầy tâm huyết của Ngô Thanh Vân rơi vào ồn ào tác quyền

Được biết, họa sĩ Lê Linh đã được công nhận quyền tác giả của bộ truyện, còn Công ty Phan Thị chỉ giữ quyền sở hữu tài sản và có quyền thực hiện các tác phẩm phái sinh. "Lúc đó, mình vẫn không biết gì đến việc tranh chấp giữa công ty phát hành truyện và tác giả sáng tác. Khi sự việc xảy ra và anh Linh đã lên tiếng, mình có nhờ luật sư bên mình liên hệ với công ty Phan Thị ngay lập tức để làm rõ việc này, nhưng bên Phan Thị đã đưa ra các giấy tờ liên quan đến việc vụ kiện vẫn đang còn chưa có phán quyết cuối cùng từ tòa án, vì vậy hợp đồng giữa hai bên vẫn có hiệu lực và mình đã phải bắt đầu bấm máy bộ phim vì mọi thứ đã sẵn sàng" - Ngô Thanh Vân trình bày về việc vẫn tiến hành quay dù sau đó biết rõ việc có tranh chấp.


Tác giả Lê Linh

>>> Có thể bạn chưa xem: Phim đạt doanh thu 200 tỷ của Ngô Thanh Vân được khen nói về phụ nữ Châu Á hay nhất

Khẳng định không "ăn cắp", Ngô Thanh Vân nhận lỗi khi không nắm rõ thông tin trước khi mua

Về phía tác giả Lê Linh, Ngô Thanh Vân cho hay mình vốn đã có động thái chủ động liên lạc: "Khi mình thấy sự kiện đã rõ ràng hơn, tòa án đã có phân xử, mình chủ động đi gặp anh Lê Linh để nói chuyện và tìm cách xử lý. Là một người trong thời gian còn tranh chấp tại tòa, anh Lê Linh đã từ chối mọi đề nghị về quyền lợi từ phía mình đưa ra để tập trung vào vụ kiện, thì mình không còn cách nào hơn là tôn trọng anh và vẫn ngồi chờ những đề nghị từ phía anh Lê Linh. Mình là người làm sáng tạo nên mình rất tôn trọng những người làm sáng tác".


Bộ phim được đầu tư lớn về mặt kĩ xảo

Để chốt lại vấn đề, Ngô Thanh Vân khẳng khái: "Mình đã đọc hết bình luận của các bạn về việc tố mình ăn cắp. Xin được nói rõ, nó là nội dung mình có mua và trả tiền theo đúng pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ, nên việc tố mình ăn cắp là không đúng. Khi việc ký kết xảy ra mình hoàn toàn không biết về vụ kiện này nên mình có tí lỗi trong việc nên nắm rõ thông tin trước khi mua. Bạn có thể chê mình, chửi mình, nhưng bản thân sản phẩm không có lỗi khi nó được tạo ra đúng các thể chế và quy định pháp luật ngay tại thời điểm đó".


Thông qua trailer, người xem nhanh chóng "choáng ngợp" với câu chuyện mang đậm giả tưởng

Vậy là từ phía "đả nữ" đã có phản hồi chính thức về những ồn ào vừa qua, giải đáp tất cả những ẩn khuất khiến nhiều người chưa hiểu. Nhìn một cách công tâm, Trạng Tí đang là dự án thật sự tốt và được trông đợi. Mong rằng lùm xùm này sớm yên ổn để người xem không bị phân tán khi chọn thưởng thức tác phẩm.

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

Ảnh: Facebook nhân vật

NHỮNG TÁC PHẨM ĐIỆN ẢNH NỔI BẬT CÓ SỰ GÓP MẶT CỦA NGÔ THANH VÂN

Trong suốt 20 năm làm nghề diễn viên, để có thể đạt được vị trí như hiện tại, Ngô Thanh Vân đã trải qua không ít sự nỗ lực ở từng tác phẩm mình tham gia. Cùng liệt kê qua 10 bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của "đả nữ":

Dòng Máu Anh Hùng vai Võ Thanh Thúy (2007)

Bẫy Rồng vai Phượng Hoàng (2009)

Ngôi Nhà Trong Hẻm vai Thảo (2012)

Lửa Phật vai Ánh (2013)

Ngày Nảy Ngày Nay vai Đan Nương (2015)

Ngọa Hổ Tàng Long vai Mantis (2016)

Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể vai Dì ghẻ (2016)

Cô Ba Sài Gòn vai Thanh Mai (2017)

Về Quê Ăn Tết vai Đậu Xanh (2018)

Hai Phượng vai Hai Phượng (2019)

Xem thêm thông tin về Ngô Thanh Vân TẠI ĐÂY!