Ngô Thanh Vân đáp trả hậu gây tranh cãi vì phim siêu anh hùng Việt Nam

30/09/2020, 16:30 GMT+07:00

Ngô Thanh Vân không phải ngẫu nhiên khi được truyền thông lẫn khán giả gọi là "Chị đại" của nền điện ảnh Việt, bằng chứng chính là sự nỗ lực của cô không ngừng nghỉ suốt nhiều năm qua.

Liên tục ra mắt các dự án đề cao tinh thần Việt như Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Song Lang,... vừa qua "đả nữ" tiếp tục công dự án siêu anh hùng người Việt khiến ai nấy cũng xôn xao.


Tấm Cám của Ngô Thanh Vân ban đầu cũng nhận nhiều trái chiều

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" đóng cùng "tình cũ" Johnny Trí Nguyễn 15 năm trước

Ngô Thanh Vân gây tranh cãi lớn ra mắt dự án siêu anh hùng Việt Nam

Trên thế giới đã có quá nhiều những siêu anh hùng nổi tiếng khiến bao thế hệ chìm đắm, từ những vũ trụ DC hay vũ trụ Marvel đều là những "bom tấn" quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, ngay khi vừa công bố dự án người hùng thuần Việt, Ngô Thanh Vân nhận về không ít sự tranh cãi. Cô nói về nguyên nhân cho sự quyết định lớn này: 


Biểu tượng của siêu anh hùng mới mang hình ảnh chim lạc
Biểu tượng của siêu anh hùng mới mang hình ảnh chim lạc

"Khi tôi thấy hình ảnh người tình nguyện viên ngồi trên tấm chiếu, bên chiếc tường cũ ngoài hè ăn vội một hộp cơm, nó làm tôi nghĩ đến câu: Người hùng không phải là người mạnh nhất, mà là người biết hy sinh nhiều nhất. Rồi tôi chợt nghĩ, trong cuộc sống xung quanh ta, có biết bao nhiêu người hùng. Chỉ là họ chưa bao giờ được tung hô thật sự. Và Việt Nam chúng ta cần có một người hùng để đám trẻ con lấy đó làm hình mẫu hướng tới.

Thế giới đã những IronMan, SpiderMan hay Superman. Vậy thì Việt Nam ta có gì? Tôi lại khao khát như bao lần trước. Tôi muốn khoe khoang về con người Việt Nam và bản chất người hùng trong mỗi chúng ta. Người trẻ cần có một người hùng. Và Việt Nam cần một gương mặt đại diện. Cho con người, cho văn hóa và cho lòng tốt. Một người đủ mạnh, biết hy sinh để mang sứ mệnh trên người. Một người đại diện cho tinh thần và trái tim người Việt".


Ngoài những hoài nghi về chất lượng, tên phim cũng là một vấn đề gây tranh cãi

>>> Có thể bạn chưa xem: Phim đạt doanh thu 200 tỷ của Ngô Thanh Vân được khen nói về phụ nữ Châu Á hay nhất

Ngô Thanh Vân tự tin đáp trả dư luận: "Phải làm rồi mới biết chứ!"

Trước quá nhiều những ý kiến mà phần hoài nghi có vẻ áp đảo, Ngô Thanh Vân vẫn tự tin bày tỏ trên trang cá nhân của mình và cho hay đã đọc hết tất cả những ý kiến của mọi người chứ không làm lơ:


Ngô Thanh Vân đăng ảnh mới thể hiện sự tự tin cho dự án này
Ngô Thanh Vân đăng ảnh mới thể hiện sự tự tin cho dự án này

"À thì này là siêu anh hùng, thì phải làm rồi mới biết chứ! Đã đọc hết bình luận khắp nơi rồi nhé! Thanh xuân của mình, hãy yêu người mình thích, ăn những gì mình thèm và làm những gì mình muốn. Sống mà, phải vui lên nhé!".


Hiện vẫn chưa thể nói được gì, chúng ta có thể đặt niềm tin vào dự án này như nhiều bộ phim trước đó.
Hiện vẫn chưa thể nói được gì, chúng ta có thể đặt niềm tin vào dự án này như nhiều bộ phim trước đó.

Dù có thể đang nhận nhiều sự nghi ngờ từ khán giả, nhưng với những thành công đã tạo được trước đó, chúng ta vẫn có thể hi vọng rằng ở dự án quá lớn này. Biết đâu Ngô Thanh Vân vẫn sẽ làm nên chuyện.

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

Ảnh: Facebook nhân vật

NGÔ THANH VÂN NHẬN MÌNH LÀ "ĐẢ NỮ" DUY NHẤT CỦA VIỆT NAM

Trong một lần trả lời cho tạp chí Hollywood và nhắc về Dòng Máu Anh Hùng, Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ rằng:

"Dòng Máu Anh Hùng là bộ phim đột phá của tôi. Đó chính là bộ phim mang về cho tôi danh hiệu đả nữ đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam. Tôi đã được ủng hộ bởi người Việt. Khán giả khuyến khích tôi thực hiện thêm phim hành động và từ lúc ấy tới nay, tôi đã trở thành đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam”.

Còn nói về ý định cho bộ phim siêu anh hùng thuần Việt, Ngô Thanh Vân trước đó từng hé lộ: “Mỹ có nhiều phim về siêu anh hùng, vấn đề đặt ra là làm thế nào để tạo nên một nhân vật siêu anh hùng Việt Nam mới lạ cuốn hút, có khả năng lôi kéo và được khán giả tiếp nhận".