Ngô Thanh Vân nhận mình là "đả nữ" duy nhất Việt Nam ở báo Hollywood

08:40 15/08/2020

Xuất thân là ca sĩ nhưng Ngô Thanh Vân lại thành công hơn với vai trò là một diễn viên khi được yêu thích qua nhiều bộ phim điện ảnh thành công vang dội như Dòng Máu Anh Hùng, Lửa Phật...

Những năm gần đây, Ngô Thanh Vân còn kiêm thêm vị trí đạo diễn và nhà sản xuất phim khi tạo ra những "bom tấn" về mặt doanh thu như Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng,...

 
Ngô Thanh Vân - "chị đại" của điện ảnh Việt
Ngô Thanh Vân - "chị đại" của điện ảnh Việt

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" đóng cùng "tình cũ" Johnny Trí Nguyễn 15 năm trước

Ngô Thanh Vân khẳng định mình là "đả nữ" duy nhất của Việt Nam

Vừa qua, khán giả Việt Nam vô cùng tự hào khi Ngô Thanh Vân xuất hiện trong bộ phim Hollywood là The Old Guard cùng với nữ minh tinh Charlize Theron. Cũng trong dịp này, khi trả lời cho 1 tạp chí Hollywood và nhắc về Dòng Máu Anh Hùng, Ngô Thanh Vân chia sẻ rằng:


"Dòng Máu Anh Hùng" được phát hành rộng rãi ở hải ngoại

"Dòng Máu Anh Hùng là bộ phim đột phá của tôi. Đó chính là bộ phim mang về cho tôi danh hiệu đả nữ đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam. Tôi đã được ủng hộ bởi người Việt. Khán giả khuyến khích tôi thực hiện thêm phim hành động và từ lúc ấy tới nay, tôi đã trở thành đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam”.


"Hai Phượng" là tác phẩm hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân trong vai trò "đả nữ"

Phát ngôn khẳng định mình là "đả nữ" duy nhất tại Việt Nam của Ngô Thanh Vân đã tạo nên luồng tranh luận không nhỏ, nhiều khán giả cho rằng ngoài cô ra thì nền điện ảnh nước nhà vẫn còn nhiều diễn viên đóng hành động hay như: Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng,...

 
Trương Ngọc Ánh và Thanh Hằng cũng có nhiều bộ phim hành động thành công
Trương Ngọc Ánh và Thanh Hằng cũng có nhiều bộ phim hành động thành công

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhớ "Dòng Máu Anh Hùng" đóng cùng "tình cũ" Johnny Trí Nguyễn 15 năm trước

Yêu cầu bắt buộc của Ngô Thanh Vân khi đóng phim Hollywood

Ít ai biết được rằng, khi tham gia bộ phim The Old Guard của Hollywood, chính Ngô Thanh Vân đã yêu cầu nhà sản xuất của tác phẩm sửa tên nhân vật của mình theo tên Việt Nam.

Ê-kíp của nữ diễn viên đã tiết lộ câu chuyện rằng: "Tác giả kịch bản phim nói về ấn tượng dành cho Ngô Thanh Vân: "Khi Veronica được chọn, cô ấy nói tôi không phải người Nhật, tôi là người Việt Nam".


Nhân vật của Ngô Thanh Vân tuy xuất hiện ngắn nhưng để lại ấn tượng sâu sắc

Đạo diễn sau đó đã liên lạc với tôi và nói: "Chúng ta có thể thay đổi điều này không?" và tôi hoàn toàn đồng ý. Noriko trở thành Quỳnh, Quỳnh giờ là người Việt Nam. Chúng tôi tôn trọng điều đó. Quỳnh là nhân vật đang được khán giả kỳ vọng xuất hiện với vai trò lớn hơn ở phần tiếp theo".


Ngô Thanh Vân vui vẻ cùng các bạn diễn

Việc Ngô Thanh Vân thể hiện sự "yêu sách" của mình khi đóng phim Hollywood cũng như một lời khẳng định cho việc nữ diễn viên đã gây dựng được "sức nặng" của mình trên thị trường quốc tế, cũng như củng cố vị thế "đả nữ duy nhất ở Việt Nam" như cô chia sẻ. Bạn nghĩ sao về khẳng định của Ngô Thanh Vân?

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

Ảnh: Facebook nhân vật

Ngô Thanh Vân chia sẻ việc chấp nhận đóng vai phụ trong phim Hollywood

Trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân cũng từng tâm sự về việc chấp nhận đóng vai phụ trong phim The Old Guard cùng với Charlize Theron, nữ diễn viên chia sẻ:

"Vậy là còn 1 tuần nữa thì tớ làm hồn ma trong phim chị đẹp hạng A. Biết ra bển mình chỉ là diễn viên phụ lót dép ngồi chờ đến phiên, nhưng mình đã thật sự đã rất kiên nhẫn chỉ vì mong muốn học hỏi".