Ngô Thanh Vân tái hiện nhân vật lịch sử thời chiến trên phim Hollywood

19/05/2020, 15:30 GMT+07:00

Ngô Thanh Vân dường như tạo nên thói quen khá đều đặn cho khán giả ở việc mỗi năm đều có sự xuất hiện ít nhất 1 lần trong dự án Hollywood nào đó. Và năm nay chính là tác phẩm mới nhất của vị đạo diễn lừng danh Spike Lee.

Dự án này còn đặc biệt hơn cả khi bối cảnh chính được quay tại Việt Nam, đưa vào những câu chuyện có thật trong lịch sử để tái hiện góc nhìn của người Mỹ da màu trong chiến tranh đã qua. Nam chính của phim chính là chàng Báo Đen Chadwick Boseman.


Poster phim có sự tham gia của chàng Black Panther (Ảnh: Tổng hợp)

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân giữ đúng lời hứa với khán giả hâm mộ, chính thức giới thiệu "Trạng Tí"

Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn xuất hiện dài hơi trong phim

Trong trailer phim Da 5 Bloods vừa được tung ra, ngoài những ấn tượng ở những thước phim tái hiện lại khung cảnh Việt Nam trong chiến tranh và cả hình ảnh thời hiện đại, điều khiến khán giả trong nước đặc biệt chú ý hơn cả chính là sự xuất hiện của Ngô Thanh Vân cùng Johnny Trí Nguyễn. 


Ngô Thanh Vân xuất hiện bên cạnh đạo diễn Spike Lee (Ảnh: Instagram nhân vật)

Vào vai một nhân vật có thật trong lịch sử là phát thanh viên Hanoi Hannah Trịnh Thị Ngọ, Ngô Thanh Vân có màn ra mắt khá dài dù mới chỉ là trailer. Với tạo hình xinh đẹp trong tà áo dài trắng, nhân vật của "đả nữ" có sự đối lập khi phì phèo trên môi điếu thuốc.

 
Ngô Thanh Vân sẽ có màn tái hiện nhân vật lịch sử (Ảnh: Tổng hợp)
Ngô Thanh Vân sẽ có màn tái hiện nhân vật lịch sử (Ảnh: Tổng hợp)

Về Johnny Trí Nguyễn, anh tham gia vào vai Vinh - một hướng dẫn viên du lịch cho 4 cựu binh gia màu khi đến Việt Nam tìm hài cốt. Vẫn chưa có nhiều tiết lộ về nhân vật này nhưng khán giả cũng vô cùng trông đợi khi thấy anh và Ngô Thanh Vân tái hợp kể từ Dòng Máu Anh Hùng.

 
Johnny Trí Nguyễn sẽ có vai diễn khá thú vị trong phim (Ảnh: Trailer phim)
Johnny Trí Nguyễn sẽ có vai diễn khá thú vị trong phim (Ảnh: Trailer phim)

>>> Xem ngay: Sau Hai Phượng, Ngô Thanh Vân xuất hiện quý phái trong tác phẩm Hollywood mới

Ngô Thanh Vân cùng Johnny Trí Nguyễn phấn khích trước dự án mới

Trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân không thể giấu được niềm tự hào khi tiếp tục có vai diễn trong dự án tầm cỡ: "Trời ơi, lần đầu tiên lên trailer phim mà được dài một đoạn vậy luôn, thích quá! Phim của Spike Lee về chiến tranh Việt Nam và mình được hân hạnh đóng bác Trịnh Thị Ngọ - một nhân vật có thật thời ấy. Ôi tim đập mạnh quá! Đây là niềm tự hào khó tả thật!".

 
Ngô Thanh Vân bày tỏ niềm hào hứng khi nhìn thấy mình trong trailer mới (Ảnh: YAN desgin)
Ngô Thanh Vân bày tỏ niềm hào hứng khi nhìn thấy mình trong trailer mới (Ảnh: YAN desgin)

Về Johnny Trí Nguyễn, anh chàng đã chia sẻ về trải nghiệm của buổi ra mắt phim online do tình hình dịch bệnh trước đó:

"Phim này đáng lẽ sẽ ra mắt tại liên hoan phim Cannes, nhưng bây giờ thì ra mắt trên Netflix cho các diễn viên xem vì ai cũng phải ở nhà, rồi 12/6 công chiếu luôn! Tưởng rằng ra mắt online nó sẽ không đã, nhưng thật sự nó rất tuyệt vời. Nếu như premiere bình thường thì mọi người sẽ diện lên và biến thành một hình tượng công chúng. Nhưng kiểu này thì mọi người đều đang ở nhà, là bản chất thật sự của họ, không bị che lấp bởi những hào quang ảo và ngược lại cái hào quang thiệt của họ hiện ra, biến buổi gặp gỡ này thành một không gian vô cùng thân mật ấm cúng".

 
Johnny Trí Nguyễn chia sẻ khoảnh khắc cùng ê-kíp dự buổi ra mắt online (Ảnh: Facebook nhân vật)
Johnny Trí Nguyễn chia sẻ khoảnh khắc cùng ê-kíp dự buổi ra mắt online (Ảnh: Facebook nhân vật)

Anh nói thêm về trải nghiệm thú vị của mình: "Mình thích đạo diễn Spike Lee từ nhỏ. Vừa rồi còn xem phim BlacKkKlansman cũng thấy quá đỉnh! Và quả thật khi tham gia phim Da 5 Bloods này cùng với một ê-kíp gạo cội thì đó là một trải nghiệm phê ơi là phê. Thú vị là nhân vật mình trong phim trẻ hơn nhân vật của Ngô Thanh Vân khoảng 45 tuổi lận".

 
Johnny Trí Nguyễn cũng hào hứng không kém khi góp mặt trong dự án lớn (Ảnh: YAN Design)
Johnny Trí Nguyễn cũng hào hứng không kém khi góp mặt trong dự án lớn (Ảnh: YAN Design)

Vậy là trong thời gian tới, chúng ta lại tiếp tục có dự án mới để trông đợi, vừa được xem và hiểu rõ hơn về chiến tranh Việt Nam, vừa nhìn thấy sự tái hợp của Ngô Thanh Vân cùng Johnny Trí Nguyễn. Đừng quên xem thêm các tin tức khác mới nhất tại YAN Film nhé!

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

*Bạn nghĩ sao về dự án tầm cỡ lần này mà Ngô Thanh Vân cùng Johnny Trí Nguyễn tham gia? Cùng để lại bình luận và xem thêm nhiều tin tức tại fanpage Sao Việt và YAN nhé!

HIỂU THÊM VỀ NHÂN VẬT TRỊNH THỊ NGỌ DO NGÔ THANH VÂN ĐẢM NHIỆM

Trịnh Thị Ngọ là một nhân vật có thật trong lịch sử, cũng là một trong những phát thanh viên được lính Mỹ gọi với biệt danh Hanoi Hannah. Với cái tên "Thu Hương", công việc của bà Trịnh Thị Ngọ hay những phát thanh viên khác là trên sóng phát thanh đọc tuyên truyền nhằm đánh vào tâm lý lính Mỹ, kêu gọi họ đào ngũ, thông báo về số liệu lính mỹ chết hay bị bắt. 

Bà sinh năm 1931 tại Hà Nội, là con của "ông hoàng thủy tinh Đông Dương" - Trịnh Đính Kính. Năm 1955, bà tham gia Đài tiếng nói Việt Nam sau khi Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đến Đà Nẵng để viện trợ miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.