Ngô Thanh Vân được khán giả Trung ví như Chương Tử Di sau Hai Phượng

05/09/2019, 12:00 GMT+07:00

Mới hôm qua ngày 4/9/2019, thông tin Hai Phượng được chính thức trở thành phim điện ảnh Việt đầu tiên phát hành tại Trung Quốc sắp tới khiến nhiều khán giả không khỏi vui mừng bởi đây là một dấu hiệu tốt cho thấy điện ảnh nước nhà thật sự khởi sắc. Là thị trường lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc nổi tiếng có khâu kiểm duyệt vô cùng gắt gao và nước này hiện đang siết chặt số lượng phim ngoại nhập. Năm 2018, chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành.

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân bức xúc vì Hai Phượng "được đánh giá kiểu chẳng ngóc đầu lên nổi, bị vứt vào sọt rác"

Chị BavNgô Thanh Vân bất ngờ đánh úp đem cục cưng trăm tỉ Hai Phượng công chiếu Trung Quốc! - Ảnh 1.

Không những thế, kể cả khán giả của đất nước tỷ dân này cũng thuộc dạng "khó chiều", sự đòi hỏi về những tác phẩm chỉn chu của họ rất lớn. Hồi cuối tháng 5/2019, Hai Phượng cũng đã được mua bản quyền để phát hành trên Netflix - dịch vụ phát hành phim trực tuyến hàng đầu thế giới ở nhiều quốc gia nên một bộ phận khán giả Trung Quốc có sử dụng ứng dụng này đều có thể xem trước được phim. Khi thông tin Hai Phượng sắp được phát hành ngày 20/9 tới đây, nhiều khán giả Trung Quốc đã tò mò và tìm xem trước phim để có thể đánh giá.

Kết quả hình ảnh cho hai phượng netflix

Trên trang đánh giá Douban, bộ phim được khán giả chấm 5.8 điểm, số người chấm 3 sao chiếm áp đảo với 59,4%. Có thể thấy trong mắt khán giả Trung Quốc, Hai Phượng là một bộ phim điện ảnh với chất lượng tầm trung.

>>> Có thể bạn chưa xem: Sau Hai Phượng, Ngô Thanh Vân xuất hiện quý phái trong tác phẩm Hollywood mới

Chị BavNgô Thanh Vân bất ngờ đánh úp đem cục cưng trăm tỉ Hai Phượng công chiếu Trung Quốc! - Ảnh 8.

Theo các bình luận để lại, hai phân cảnh ấn tượng nhất trong bộ phim chính là cảnh đánh nhau ở chợ và cảnh giao đấu với "bà trùmThanh Sói ở cuối phim. Mặc dù điểm đánh giá của Hai Phượng không quá cao, khán giả Trung Quốc vẫn để lại trong phần bình luận nhiều lời khen cho bộ phim, đặc biệt là nữ chính Ngô Thanh Vân. Nhiều người dùng đã so sánh và ví Ngô Thanh Vân giống như "Chương Tử Di của Việt Nam", còn nhan sắc thì lại có nét giống nữ diễn viên nổi tiếng Mai Đình. Tổng thể bộ phim, Hai Phượng được nhiều bình luận để lại cho rằng giống với phim Taken (tựa Việt: Cưỡng Đoạt) của Liam Neeson.

Chị BavNgô Thanh Vân bất ngờ đánh úp đem cục cưng trăm tỉ Hai Phượng công chiếu Trung Quốc! - Ảnh 4.

Netizen Trung xem Hai Phượng ví Ngô Thanh Vân như Chương Tử Di, đánh đấm vớt vát lại nội dung sơ sài - Ảnh 3.
Như "Taken" phiên bản Việt. Mặc dù nhân vật chính đổi thành nữ giới,
nhưng từ đầu đến cuối phim không hề nhàm chán. Đánh 4 sao

Netizen Trung xem Hai Phượng ví Ngô Thanh Vân như Chương Tử Di, đánh đấm vớt vát lại nội dung sơ sài - Ảnh 4.
"Taken" phiên bản Việt

Netizen Trung xem Hai Phượng ví Ngô Thanh Vân như Chương Tử Di, đánh đấm vớt vát lại nội dung sơ sài - Ảnh 5.
Trời ơi, Việt Nam cũng quay được phim như thế này sao!

Netizen Trung xem Hai Phượng ví Ngô Thanh Vân như Chương Tử Di, đánh đấm vớt vát lại nội dung sơ sài - Ảnh 6.
Phim điện ảnh Việt Nam được đấy chứ!

Hai Phượng do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính, kể về hành trình một người mẹ đi cứu con gái bị bắt cóc. Ra mắt ở Việt Nam từ tháng 2, tác phẩm gây sốt phòng vé với yếu tố hành động. Phim cũng được chiếu ở một số cụm rạp ở Mỹ, dự Liên hoan phim Osaka (Nhật) năm 2019, tranh giải Phim xuất sắc và Diễn viên chính xuất sắc. Tổng cộng, tác phẩm thu hơn 200 tỷ đồng, là phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại. Sau đó, hồi cuối tháng 5/2019, Hai Phượng cũng được mua bản quyền chiếu trên Netflix - dịch vụ phát hành phim trực tuyến hàng đầu thế giới ở nhiều quốc gia và sắp tới đây sẽ được phát hành chính thức tại Trung Quốc từ ngày 20/9.

>>> Xem thêm: "Hai Phượng" đạt doanh thu 200 tỷ: Ngô Thanh Vân tham gia bom tấn cùng nữ diễn viên Charlize Theron

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!