Ngô Thanh Vân đem vai diễn hành động cuối cùng đến tham gia chợ phim Cannes

12/05/2018, 13:30 GMT+07:00

Diễn viên Ngô Thanh Vân đem "Hai Phượng" đến Liên hoan phim Cannes ở Pháp để tìm nhà phát hành nước ngoài.

Bộ phim "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân được bán ở Hội chợ phim Cannes lần thứ 71-2018. 

Ngô Thanh Vân cho biết sẽ bay đến Pháp ngày 12/5, tham gia chương trình Cannes Film Market (chợ phim ở Cannes). Cô muốn giới thiệu phim Hai Phượng (tên tiếng Anh là Furie) với thị trường phát hành phim thế giới. Chợ phim là hoạt động đặc trưng và sôi nổi ở Liên hoan phim Cannes - nơi các hãng đưa dự án của mình đến để tìm nhà phát hành. Ngoài ra, các nhà làm phim cũng chào mời ý tưởng và tìm kiếm nguồn vốn.

Ngô Thanh Vân đem vai diễn hành động cuối cùng đến tham gia chợ phim Cannes

Hai Phượng do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân là nhà sản xuất và đóng chính. Câu chuyện là hành trình một người mẹ tìm lại đứa con trong tay những kẻ bắt cóc. Phim được ghi hình đầu năm nay ở các tỉnh miền Tây. Hồi tháng 3, Ngô Thanh Vân bị chấn thương khi diễn một cảnh hành động.


Một cảnh trong phim Hai Phượng. 
Một cảnh trong phim Hai Phượng


Ngô Thanh Vân thủ vai người mẹ miền Tây trải qua hành trình khốc liệt.
Ngô Thanh Vân thủ vai người mẹ miền Tây trải qua hành trình khốc liệt.

Đại diện của Arclight Films chia sẻ: "Trên thị trường phim quốc tế, những bộ phim có yếu tố hành động do một diễn viên nữ chính dẫn dắt luôn được mong đợi. Việc đem "Hai Phượng" đến Hội chợ phim Cannes lần thứ 71-2018 sẽ có giá trị trong việc tạo cảm hứng về tư duy làm phim chất lượng quốc tế. Chúng tôi tin vào quyết định của mình vì bộ phim mang dáng dấp của những bộ phim đáng được mong đợi".


Tạo hình Ngô Thanh Vân trên phim. 
Tạo hình Ngô Thanh Vân trên phim. 

Khi khởi động dự án Hai Phượng, cả ê-kíp đều mong muốn đây sẽ là một bộ phim đạt chuẩn quốc tế dành cho người Việt với những cảnh quay mãn nhãn cùng những pha hành động đậm chất "đả nữ". Khi sự kiện Ngô Thanh Vân bị tai nạn trên phim trường xảy ra, có nhiều thông tin e ngại về chất lượng nhưng điều này không khiến các thành viên lùi bước mà chính "chị Ba" là người khơi dậy tinh thần thép cho cả ê-kíp. "Ước mong phim Việt được thế giới điện ảnh thế giới công nhận đang đến rất gần", Ngô Thanh Vân chia sẻ. 

Ngô Thanh Vân đem vai diễn hành động cuối cùng đến tham gia chợ phim Cannes

Hai Phượng là bộ phim hành động kể về hành trình tìm lại đứa con trong tay những kẻ bắt cóc do chính nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thủ vai chính. Điều người làm nghề nể Ngô Thanh Vân khi làm phim không chỉ là đam mê với điện ảnh mà còn là tâm huyết đưa phim Việt ra thế giới. Đó là lý do chị luôn bám sát chủ đề, câu chuyện rất Việt Nam mà ngay cả tạo hình nhân vật trên phim cũng đậm chất Việt Nam. Hình ảnh trong Hai Phượng là một ví dụ.