Phim "Song Lang" sát ngày ra rạp, Ngô Thanh Vân tuyên bố "cạch mặt" đạo diễn

15/08/2018, 15:00 GMT+07:00

Được kỳ vọng sẽ trở thành một tác phẩm chất lượng về nội dung, một bước tiến mới của điện ảnh Việt, phim Song Lang của nhà làm phim Leon Lê chính thức ra mắt khán giả vào ngày 17/8 sắp tới đây. Bộ phim có sự tham gia của hai nhân tố trẻ Isaac và Liên Bỉnh Phát xoay quanh những thăng trầm của giới nghệ sĩ cải lương vào những năm 80.


Hai diễn viên chính trong Song Lang
Hai diễn viên chính trong Song Lang

Ít ai biết, để làm nên một bộ phim đầu tư nghệ thuật thế này, Ngô Thanh Vân đóng vai trò rất lớn trong vai trò sản xuất. Từ cái duyên và tình bạn với Leon Lê, sau khi nghe được ước mơ của vị đạo diễn Việt kiều muốn đạo diễn bộ phim mình tự viết kịch bản, Ngô Thanh Vân đã kêu gọi đầu tư khắp nơi. Nhưng rốt cuộc, quá trình sản xuất bộ phim thực sự là một cơn ác mộng với cô, đặc biệt khi làm việc với Leon Lê.Ngô Thanh Vân cùng đạo diễn Leon Lê (áo trắng)

Ngô Thanh Vân cùng đạo diễn Leon Lê (áo trắng)

Cụ thể, mẹ đẻ của Cô Ba Sài Gòn cho biết: Leon quá kĩ tính, anh muốn mọi thứ tốt nhất cho sản phẩm đầu tay nên chi phí sản xuất ngày càng tăng cao đến phát hoảng. Sản xuất một bộ phim về cải lương chắc chắn không thể trông đợi doanh thu bùng nổ nên Ngô Thanh Vân có vẻ muốn đánh mạnh hơn vào yếu tố đồng tính còn Leon lại muốn nhấn mạnh vào nghệ thuật. Thành ra, trong chiến dịch quảng cáo cho Song Lang, khán giả nhận ra ngay có sự “nửa nạc, nửa mỡ” không biết tác phẩm sẽ tập trung vào đề tài nào.Đạo diễn Leon Lê trên phim trường

Đạo diễn Leon Lê trên phim trường

Với một đạo diễn đã có kinh nghiệm làm việc tại sân khấu kịch nghệ có tính chuyên môn cao tại Broadway ở Mỹ, cùng đề tài cải lương đậm tính nghệ thuật truyền thống, Ngô Thanh Vân công nhận sự kỹ tính của Leon Lê là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đến mức cô phải gọi anh với cụm từ perfect freak ( kẻ hoàn hảo lập dị) nhưng cô không chấp nhận ngoài việc kinh phí bị dội lên từng ngày, ekip cũng bị gần như “vắt kiệt sức” và thấm mệt, Leon lại càng kỹ tính và "hành" mọi người trong đoàn làm phim nhiêu hơn.

Với một nhà sản xuất thiên nhiều về dòng phim giải trí, đánh mạnh về doanh thu như  Ngô Thanh Vân, cô thẳng thừng tuyên bố: “Nếu hỏi tôi có còn muốn hợp tác với Leon nữa không thì tôi xin thưa rằng hiện tại những dự án tiếp theo của tôi chưa có gì thích hợp với anh ấy cả....!”.