Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

15:24 14/08/2016

Những câu chuyện với cái kết đẹp và nhiều bất ngờ tựa cổ tích đã xuất hiện trong cuộc đời họ, nó đã xuất phát từ việc hiến tặng tinh trùng sinh con.

Đám cưới với người cho mình tinh trùng

Câu chuyện của chị Aminah Hart và anh Scott Andersen đã khiến nhiều người phải trầm trồ vì trái đất quả thật rất tròn.

Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

Cuộc đời còn rất nhiều điều kì diệu. (Ảnh: Internet)

Chị Aminah Hart (42 tuổi) sống tại Melbourne, Úc, đã mắc phải căn bệnh di truyền gây tử vong. Những đứa trẻ do chị mang thai có đến 25% khả năng bị di truyền gen từ mẹ và điều đó sẽ khiến chúng chết do bệnh tật. Chị Aminah đã từng sinh con với 2 người bạn trai cũ nhưng chẳng có phép màu nào xảy ra, chúng đều qua đời.

Dù vậy, niềm khát khao được làm mẹ vẫn luôn cháy bỏng trong chị, Aminah đã quyết định tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo. Và sau nhiều lần thất bại, năm 2012, bà mẹ 42 tuổi đã hạ sinh một bé gái nặng 3,9 kg.

Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

Tình yêu được nảy nở sau khi đứa trẻ ra đời nhờ thụ tinh nhân tạo. (Ảnh: Internet)

Có lẽ, mọi chuyện sẽ dừng tại đó, chị sẽ một mình nuôi dạy con thật tốt sau bao năm mong chờ ngày có được thiên chức làm mẹ. Nhưng nhìn con lớn lên mỗi ngày, một bé gái xinh xắn với đôi mắt xanh và mái tóc vàng óng ả, ý định tìm ra người đã hiến tặng tinh trùng của chị Aminah càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Sau bao nỗ lực tìm kiếm, tháng 8 năm ngoái, chị Aminah đã hẹn gặp người đàn ông ấy tại một bờ sông ở Melbourne. Họ không thể tin được rằng, mình đã bị trúng tiếng sét ái tình trong lần đầu gặp gỡ ấy. Mà một đám cưới đã diễn ra như là điều kì diệu của cuộc đời.

Đường con cái “mau mắn” nhờ chăm chỉ hiến tinh trùng

Ông Declan Rooney (43 tuổi), người Anh đã có đến 54 đứa con, sau khi ông bắt đầu hiến tinh trùng vào tháng 3 năm ngoái.

Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

Người đàn ông này là bố của 54 đứa trẻ. (Ảnh: Internet)

Nghệ sĩ vẽ tranh graffiti và thiết kế web này cho biết, 8 bé trong số 54 đứa trẻ được thành hình từ tinh trùng của ông, được tạo nên với 4 người phụ nữ bằng cách tự nhiên. Với ông, những việc mình làm đều không có gì đáng xấu hổ. Dù khá nhiều người cho đây là việc làm thô tục, nhưng ông Rooney luôn cảm thấy mình đã làm việc tốt khi giúp khá nhiều phụ nữ tạo ra gia đình.

Được biết, hầu hết mọi người nhận tinh trùng của Rooney tại nhà, còn lại là ở khách sạn hoặc nơi khác. Hiện tại, ông có 17 con trai, 14 con gái và 15 đứa trẻ sắp sửa chào đời.

Nhầm lẫn từ tinh trùng hiến tặng, mẹ da trắng sinh con da màu

Cặp đôi đồng tính Jennifer Cramblett Amanda đã vô cùng “sốc” khi ngân hàng tinh trùng đã bán nhầm cho họ  “giống” của một người da màu. Điều này khiến cho đứa trẻ có màu da hoàn toàn khác biệt mẹ của mình.

Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

Đứa trẻ da màu được sinh ra tại một cộng đồng da trắng. (Ảnh: Internet)

Quá bức xúc, cặp đôi đã quyết định đâm đơn kiện về cách làm ăn tắc trách của ngân hàng tinh trùng. Họ muốn lấy mẫu tinh trùng của một người đàn ông da trắng với màu mắt xanh và tóc vàng giống mình. Nhưng một nhân viên đã ghi nhận thông tin sai 380 thành 330, nên đã bán tinh trùng của một đàn ông người Mĩ gốc Phi.

Và dù không hài lòng với kết quả này, nhưng cặp đôi vẫn rất yêu thương cô con gái da màu Payton. Jennifer Cramblett Amanda chỉ e ngại rằng, con gái mình sẽ bị cô lập trong cộng đồng chỉ toàn người da trắng như nơi họ đang sống. Rất có thể, Payton sẽ là học sinh da màu duy nhất tại trường học.

Sinh con từ tinh trùng của bệnh nhân tâm thần

Tin tưởng vào sự uy tín và chất lượng của ngân hàng tinh trùng Xytex, cặp đôi đồng tính nữ Angela Collins Margaret Elizabeth Hanson, sống tại Port Hope, Ontario (Canada) đã mua tinh trùng ở đây vào năm 2006.

Thế nhưng, họ đã phải đâm đơn kiện ngân hàng này vì kết quả hoàn toàn trái ngược với những gì mà họ đã được thông báo về chủ nhân của tinh trùng, như sở hữu IQ cao 160, bằng cử nhân thần kinh học và bằng thạc sĩ thông minh nhân tạo.

Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

Cặp đôi đã rất sốc khi nhận phải tinh trùng của người đàn ông tâm thần. (Ảnh: Internet)

Mọi chuyện vỡ lỡ khi cặp đôi này tình cờ nhận được một lá thư điện tử gửi nhầm địa chỉ vào tháng 6 năm 2014. Thật ra, nhà tài trợ tinh trùng có mã số 9623 mà ngân hàng từng thông báo, là James Christian Aggeles (39 tuổi) ở eorgia (Mỹ), một người đàn ông bị tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, tự kỉ, đã bỏ học, không bằng cấp, bị cáo buộc ăn trộm và đã có tiền án vào năm 2005. Anh ta còn từng phẫu thuật xóa nốt ruồi trên má.

Sốc hơn, khi ngoài đứa trẻ của mình, Angela Collins Margaret Elizabeth Hanson còn biết được có đến 19 bé trai và 17 bé gái có “bố” là người đàn ông tâm thần này. Nhưng dù đâm đơn kiện thì họ vẫn luôn chứng minh điều đó không làm họ ngừng yêu thương con mình.