Chàng trai "hóa thân" Kẻ Hủy Diệt sau khi lắp camera vào hốc mắt

10/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Sau tai nạn đáng tiếc, một chàng trai đã thay con mắt của mình bằng một nhãn cầu nhân tạo vô cùng ấn tượng!

Rob Spence, một nhà làm phim người Canada, người đang sở hữu một chiếc camera bé xíu được gắn trong con mắt giả của mình. Chính nhờ nó mà anh sẽ có một góc nhìn thứ nhất thực thụ, một góc nhìn mà ta có thể bắt được trên phim.

Góc nhìn thứ nhất hệt như trên phim nhờ con mắt giả của chàng trai

Sau khi một bên mắt bị hỏng do tai nạn, anh Rob Spence đã lên ý tưởng về việc gắn một camera vào hốc mắt thay thế con mắt bị cắt bỏ của mình. Để làm được điều này, anh đã liên lạc với Steve Mann, một giáo sư tại Đại học Toronto, là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về thiết bị máy tính đeo trên người và ngành nửa người nửa máy, một ngành nghiên cứu những thực thể là sự hợp nhất giữa tự nhiên và hệ thống nhân tạo.


Con mắt giả không khác gì trong phim giả tưởng của anh Rob Spence​.
Con mắt giả không khác gì trong phim giả tưởng của anh Rob Spence​.

Để sản xuất ra được một con mắt như trên phim viễn tưởng như thế này không hề đơn giản. Đầu tiên, anh đã phải tìm tới chuyên gia làm mắt giả Phil Bowen cho việc thiết kế một con mắt giả có ngăn đựng những linh kiện điện tử. Ngay sau đó là Kosta Grammatis, người đã giúp thiết kế và lắp đặt hệ thống camera không dây trong con mắt giả đầu tiên trên thế giới này. Và thường thì quá trình lắp đặt con mắt này... diễn ra trên chính bàn ăn của nhà anh.


Con mắt của anh chính là thành quả của vô số các nhà khoa học và kỹ sư thuộc các lĩnh vực khác nhau!
Con mắt của anh chính là thành quả của vô số các nhà khoa học và kỹ sư thuộc các lĩnh vực khác nhau!

Sau đó, để biến con mắt này trở thành một "con mắt siêu nhân" thực thụ, anh đã lôi kéo thêm được sự tham gia từ Rf-links, những người đã tạo ra chiếc camera tí hon và một hệ thống thu truyền sóng vô tuyến thích hợp để có thể đeo vào mắt. Và cuối cùng, việc quan trọng nhất chính là kết nối tất cả những mảnh ghép kia lại với nhau, cũng giống như việc kết nối các bộ phận của bộ giáp Iron Man ấy! Nhiệm vụ vô cùng quan trọng này đã được gia giao cho kỹ sư điện Martin Ling, người gắn kết mọi thứ lại vào trong con mắt giả do anh Phil Bowen tạo nên. Anh đã thiết kế nên một mạch điện để kết nối những viên pin tí hon và tất cả các bộ phận đã được gắn vào hốc mắt của anh Rob.


Tuy nhiên nó không thực sự hoàn hảo như một những con mắt siêu việt hay xuất hiện trong các phim giả tưởng!
Tuy nhiên nó không thực sự hoàn hảo như một những con mắt siêu việt hay xuất hiện trong các phim giả tưởng!

Nhưng hệ thống camera có một điểm trừ rất lớn chính là nó sẽ hoạt động một cách riêng biệt và không được kết nối thẳng với não của anh Rob. Với con mắt camera này thì một bên mắt của Rob sẽ biến thành một chiếc máy quay di động, dù không mang tính năng siêu việt như trong phim nhưng khi có thể thay thế một bên mắt bị hư bằng một thứ thú vị như thế này thì ai lại đi từ chối nhỉ?


Giờ đây anh đã có được một góc nhìn vô cùng gần gũi với khán giả!
Giờ đây anh đã có được một góc nhìn vô cùng gần gũi với khán giả!

Đôi mắt này không hề giống bất kì phần thân thể nào cả”, anh Spence nói. “Giờ đây tôi đã có được một góc nhìn của khán giả, điều này sẽ giúp tôi cho ra đời những bộ phim có cái nhìn chân thật và thu hút hơn. Với một chiếc camera ở hốc mắt, mọi người cũng sẽ có một cái nhìn khác về tôi, còn tôi thì thấy mình giống như một siêu anh hùng vậy!".

(Nguồn ảnh: Internet)