Ngỡ ngàng với chiếc xe Dream được trưng trong tủ kính, ý nghĩa sau nó mới khiến người xem ấm lòng

16/05/2018, 16:35 GMT+07:00

Những tưởng chỉ có những chiếc xe mô hình mới được trưng trong tủ kính. Cư dân mạng được một phen ngỡ ngàng vì độ "chịu chơi" của gia đình làm hẳn tủ kính để trưng bày chiếc xe Dream Thái nguyên bản đời đầu cực hiếm..

Đã qua rồi cái thời những chiếc xe mắc tiền, sang chảnh như SH, Air Blade... mới được người tiêu dùng yêu thích, ưa chuộng. Khi mà đời sống được nâng cao hơn, việc mua được những chiếc xe SH hiện đại hay thậm chí là Moto đã không còn quá khó khăn như trước nữa. Mà giờ đây, những "tay chơi xe" lại có sở thích vô cùng đặc biệt với những chiếc xe cổ, xe Dream nguyên bản. Ai sở hữu một chiếc xe Dream Thái đời đầu ngay tại thời điểm này, có thể nói chính là "báu vật" cho dù có trả bao nhiêu tiền cũng không muốn bán.


Chủ nhân của chiếc xe này đã chịu chơi đến mức lồng hẳn một tủ kính chỉ để... trưng xe Dream
Chủ nhân của chiếc xe này đã chịu chơi đến mức lồng hẳn một tủ kính chỉ để... trưng xe Dream

Đó chính là lý do vì sao mới đây, một tài khoản tên T.G đã đăng lên một hội nhóm những hình ảnh vô cùng đặc biệt về một gia đình "chịu chơi" đến độ làm hẳn tủ kính để trưng bày "con xe Dream Thái nguyên bản". Khiến không ít người tỏ ra thích thú với những hình ảnh này. T.G chia sẻ "Chiếc xe Dream Thái có giá bằng cả chục lô đất Thành Phố nay đang được trưng trong tủ kính. Gần nửa cuộc đời mới được thấy chiếc Dream Thái nguyên bản, lung linh đến như vậy. Ngày xưa chiếc này có giá cả chục mảnh đất thành phố, mấy chục cây vàng đấy các bạn trẻ ạ."


Chiếc xe huyền thoại mang giá trị bằng "cả gia tài" của ông bà ta thời xưa.
Chiếc xe huyền thoại mang giá trị bằng "cả gia tài" của ông bà ta thời xưa.

Sau khi hình ảnh về "hàng hiếm" được chia sẻ, không ít người tỏ ra thích thú với sự độc đáo của chủ nhân chiếc xe này. Chắc hẳn chủ nhân chiếc xe này ngày xưa đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để có được nó. Và giá trị thật của chiếc xe này ngày xưa cũng chính xác là hơn chục cây vàng. Khi mà kinh tế còn đang nghèo khó, cái ăn cái mặc mỗi ngày đều phải đau đầu suy nghĩ, người dân ta chỉ cần có ăn một ngày ba bữa đủ đầy cho cả gia đình đã là may mắn lắm. Và dĩ nhiên, phương tiện đi lại còn khan hiếm và thô sơ, chủ yếu là đi bộ, dăm ba nhà may mắn hơn một chút thì có được chiếc xe đạp trong nhà. Và xe gắn máy, dường như là thứ xa xỉ mà ít ai dám nghĩ tới. Vậy mới nói, chiếc xe Dream Thái những đời đầu có thể ví như "cả một gia tài", và chỉ những gia đình giàu có, cơm ngon ngày ba bữa, ruộng đồng cò bay thẳng cánh mới có thể sở hữu cho mình một chiếc xe Dream như thế. Và dĩ nhiên khi chạy ra đường thì oách phải biết.


Đây chính là thứ mà không ít tay chơi hàng cổ khao khát có được nhưng với giá nào có lẽ chủ nhân của chiếc xe này cũng sẽ không bán nó đi.
Đây chính là thứ mà không ít tay chơi hàng cổ khao khát có được nhưng với giá nào có lẽ chủ nhân của chiếc xe này cũng sẽ không bán nó đi.

Nói là vậy, nhưng ở thời điểm hiện tại, cũng không quá khó để hiểu lý do vì sao chủ nhân của chiếc xe này đã làm như vậy. Giá trị thật của chiếc xe nằm ở chỗ vì muốn giữ lại những thứ xưa cũ cuối cùng còn sót lại, muốn để con cháu đời sau nhìn thấy, khi mà ngoài đường đâu đâu cũng sẽ bắt gặp những chiếc xe ngày càng hiện đại và tân tiến. Thì khi nhìn vào chiếc xe này sẽ phần nào hiểu được, cuộc sống ta đã từng nghèo đói như thế, có được chiếc xe này đã là kì công của ông cha ta ngày trước. Phải giỏi cỡ nào mới đi làm có tiền mua được 1 chiếc Dream. 


Có thể thấy chiếc xe vẫn còn "như mới", biết được chủ nhân của chiếc xe này đã chăm sóc nó kỹ càng đến mức nào.
Có thể thấy chiếc xe vẫn còn "như mới", biết được chủ nhân của chiếc xe này đã chăm sóc nó kỹ càng đến mức nào.

Không ít cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng hào hứng với giá trị mà chiếc xe mang lại, tài khoản Kỳ Lê chia sẻ: "Mẹ mình kể ngày xưa thôn mẹ mình cũng có nhà kia sắm được chiếc xe này, mỗi lần nghe tiếng xe nổ từ xa là bọn con nít ùa nhau ra đường xem vui lắm. Giờ thì khác rồi, kiếm xe Dream đời đầu như vầy khó lắm, toàn xe ga, xe xịn. Bây giờ con nít cũng có 1 chiếc xe máy cũng là chuyện bình thường." Bạn Trần Phương cũng đồng tình chia sẻ: "Thấy có mấy bạn comment bảo xe thôi mà lồng tủ kính, thật chứ xe này hồi xưa quý kinh khủng lắm. Nhiều khi cả mấy thôn mới có 1 chiếc chứ đùa."

Thật vậy, những thứ xưa cũ luôn mang trong mình những giá trị to lớn. Không chỉ về vật chất, mà còn về ý nghĩa mà nó mang lại, chiếc xe Dream Thái nguyên bản này chính là một ví dụ.