Bạn sẽ tin "Da trắng, mặt Vline" chắc gì đã là chuẩn mực của cái đẹp sau khi đọc bài viết này

19/10/2017, 11:00 GMT+07:00

Mỗi quốc gia đều có chuẩn mực về sắc đẹp riêng mà đôi khi sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Tùy thuộc vào mỗi đất nước mà chuẩn mực về cái đẹp sẽ rất khác nhau. Có thể ở Việt Nam, bạn sẽ không sở hữu vẻ đẹp của ca sĩ diễn viên, nhưng nếu bạn đến một đất nước cách đây nửa vòng trái đất, có khi bạn lại được xếp vào hàng hoa hậu quốc gia chứ chẳng đùa.

Vậy vẻ đẹp thực sự là gì? Cùng điểm qua vài chuẩn mực của cái đẹp trên khắp thế giới để xem thử liệu chỉ cần "da trắng chân dài" đã là đẹp không nhé!

1. Hàm răng khấp khểnh, Nhật Bản


Hàm răng khểnh được xem là vẻ đẹp rạng ngời ở Nhật.
Hàm răng khểnh được xem là vẻ đẹp rạng ngời ở Nhật.

Ở hầu hết các nước trên thế giới, một hàm răng hoàn hảo là một hàm răng thẳng đều không chênh khểnh. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, mọi thứ lại rất khác. Bởi lẽ ở đây đỉnh cao của sự hấp dẫn chính là hàm răng khểnh. Người Nhật tin rằng một người sẽ trông dễ thương hơn nếu sở hữu một hàm răng không đều. Thậm chí mọi người đến phòng khám không phải để niềng răng mà là cố gắng làm sao để những chiếc răng khểnh xuất hiện.

Bạn sẽ tin

2. Xăm mình, Tây Phi, New Guinea


Việc xăm mình sẽ làm cho những người phụ nữ ở đây trở nên đẹp tuyệt trần.
Việc xăm mình sẽ làm cho những người phụ nữ ở đây trở nên đẹp tuyệt trần.

Những cư dân ở New Guinea và một số nước khác ở châu Phi vẫn thường "trang trí" cơ thể của họ bằng nhiều vết sẹo đầy nghệ thuật. Những vết sẹo này thường được trao cho nam giới trong buổi lễ trưởng thành, trong khi đó đối với phụ nữ, những hình xăm này được coi là dấu hiệu của vẻ đẹp tuyệt vời. Tất nhiên, sống trong một thế giới ngày càng phát triển thì số lượng người xem việc xăm này là vẻ đẹp đang có xu hướng giảm.

3. Mặt trái tim, Hàn Quốc

Người dân Hàn Quốc không hề ngần ngại chịu đau đớn để sở hữu một vẻ ngoài cuốn hút.Người dân Hàn Quốc không hề ngần ngại chịu đau đớn để sở hữu một vẻ ngoài cuốn hút.

Ở Hàn Quốc, việc phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ phổ biến rộng rãi mà còn được coi là hoàn toàn bình thường. Ở các thành phố lớn, bạn sẽ thấy quảng cáo ở khắp mọi nơi kêu gọi mọi người dùng đến dao kéo để cải thiện vẻ ngoài của họ. Việc sở hữu một khuôn mặt hình trái tim được xem là một trong những điều cơ bản nhất để nhìn đẹp hơn. Để có được nó, nhiều người Hàn Quốc phải trải qua một quá trình dao kéo đau đớn như phá vỡ xương hàm thành ba phần, loại bỏ phần trung tâm và kết hợp hai phần khác lại với nhau để tạo ra một chiếc cằm nhọn hơn, cằm V-line. 

4. Béo phì, Mauritania


Nếu bạn muốn lấy được chồng, thì trước hết bạn phải sở hữu một cơ thể béo phì tròn trĩnh.
Nếu bạn muốn lấy được chồng, thì trước hết bạn phải sở hữu một cơ thể béo phì tròn trĩnh.

Những người phụ nữ Mauritania sẽ hoàn toàn không có cơ hội thu hút sự chú ý của đàn ông nếu như họ không sở hữu một thân hình thừa cân. Để đảm bảo rằng các bé gái có được kích thước mong muốn, cha mẹ chúng sẽ gửi chúng đến các "trang trại" đặc biệt, nơi chúng có thể ăn đến 16.000 calo một ngày. Và có một sự thật là vì truyền thống này, nhiều cô gái đã bị bệnh dạ dày.

Bạn sẽ tin

5. Chiếc mũi cao, Iran


Người dân Iran luôn phát cuồng vì những chiếc mũi thẳng.
Người dân Iran luôn phát cuồng vì những chiếc mũi thẳng.

Iran là thủ đô của mũi không được thẳng, chính vì vậy mà một chiếc mũi vừa cao vừa thẳng là chuẩn mực tuyệt vời của cái đẹp. Mặc dù mức giá của việc phẫu thuật là vô cùng cao, nhưng cả nam giới lẫn nữ giới ở đây luôn sẵn sàng trả bất cứ giá nào để sở hữu một chiếc mũi thẳng. Việc sở hữu vẻ đẹp này không chỉ là biểu tượng của sắc đẹp mà còn chứng tỏ cho vị thế cao của người đó trong xã hội. Có một điều kỳ lạ là, một số người dân ở đây vẫn cố ý đeo băng phẫu thuật mũi đến những nơi công cộng để mọi người nghĩ rằng họ đang trên đường đạt được... một chiếc mũi thẳng.

6. Làn da trắng sáng, châu Á


Việt Nam là một điển hình tiêu biểu của chuẩn mực đẹp "trắng sáng".
Việt Nam là một điển hình tiêu biểu của chuẩn mực đẹp "trắng sáng".

Tại nhiều vùng của châu Á, trong đó có Việt Nam, một làn da trắng sáng được coi là tiêu chuẩn vàng của cái đẹp. Nếu bạn đi mua một sản phẩm dưỡng da thì chắc chắn thành phần của nó không thể thiếu tinh chất làm trắng. Mọi người ra đường đều trùm kín cả người, cố gắng không để bất kỳ tia nắng nào chạm tới làn da trắng sáng của mình. Những người này thường được gọi vui là "ninja" bởi bảo vệ da một cách quá mức.

7. Trán cao, người Fula


Một vầng trán cao sẽ khiến phụ nữ trở nên thu hút hơn trong mắt đàn ông.
Một vầng trán cao sẽ khiến phụ nữ trở nên thu hút hơn trong mắt đàn ông.

Đặc tính quan trọng nhất của những người phụ nữ trong bộ lạc Fula ở châu Phi là sở hữu một vầng trán cao. Đó là lý do khiến một số phụ nữ của bộ tộc thường cạo trọc phần tóc của mình để tạo cảm giác trán cao hơn. Một phong tục tương tự như thế cũng đã được ghi nhận ở châu Âu thời trung cổ khi những người phụ nữ thường cạo cao phần tóc để làm trán cao hơn.

8. Cổ dài, Myanmar


Chiếc cổ dài kỳ lạ này là một trong những chuẩn mực về cái đẹp trên thế giới.
Chiếc cổ dài kỳ lạ này là một trong những chuẩn mực về cái đẹp trên thế giới.

Vùng đất phía đông của đất nước này được gọi là "quốc gia của những con hươu cao cổ". Cái tên này đề cập đến những người Kayan sống ở đó, những người phụ nữ đeo vòng bằng đồng xung quanh cổ để khiến nó dài hơn. Bộ tộc này tin rằng cổ càng dài thì trông họ càng đẹp. Và trên thực tế thì một số dân tộc thiểu số ở Việt Nam cũng có phong tục này. Theo truyền thuyết, những chiếc vòng này bảo vệ phụ nữ Kayan khỏi bị hổ bắt đi, mặc dù trong thực tế chúng chỉ đơn giản là một cách thể hiện bản sắc bộ tộc của họ.

Bạn sẽ tin

9. Bờ môi căng và da đỏ, người Himba và người Suri


Bờ môi càng rộng chứng tỏ địa vị xã hội của một cô gái càng cao.
Bờ môi càng rộng chứng tỏ địa vị xã hội của một cô gái càng cao.

Trong bộ tộc Mursi của Ethiopia, các cô gái thường làm căng môi dưới bằng cách sử dụng những đĩa đặc biệt. Chiếc đĩa càng lớn, địa vị xã hội của các cô gái càng cao. Điều tương tự cũng có thể được tìm thấy ở bộ tộc Suri, một bộ tộc châu Phi nhỏ sống ở một khu vực ở phía tây nam Ethiopia dọc theo biên giới Sudan. 


Việc sử dụng đất bazan lên cơ thể khiến toàn bộ làn da của họ có màu đỏ.
Việc sử dụng đất bazan lên cơ thể khiến toàn bộ làn da của họ có màu đỏ.

Himba là những người du mục du mục sống ở vùng Kaokoland thuộc tây bắc Namibia và phía đông Ethiopia. Họ sử dụng màu đỏ của đất bazan và chất béo để tránh ánh nắng mặt trời. Điều này làm cho cơ thể của họ có màu đỏ và nó nhanh chóng trở thành một chuẩn mực của cái đẹp ở đây.

(Nguồn ảnh: Internet)