Ngỡ ngàng chú mèo lao ra ngăn cô chủ nhỏ ngã xuống cầu thang

11/11/2019, 11:30 GMT+07:00

Nhiều người thường cho rằng những loài động vật vô cảm, thế nhưng, phải là những người thương yêu động vật mới hiểu được rằng chúng cũng có cảm xúc như con người vậy.

Người ta thường nói, khi chúng ta dành tình yêu cho chúng, chúng sẽ dành cả đời cho bạn. Chẳng thế mà đã nhiều lần, những chú cún cưng hay những chú mèo "ra tay" giúp đỡ và cứu chủ nhân khỏi "lưỡi hái tử thần".

Chú mèo lao như "tên lửa" ngăn cô chủ nhỏ khỏi lăn xuống cầu thang

Mới đây, một video trích xuất từ camera an ninh của một gia đình tại Colombia ghi lại cảnh chú mèo đang ngồi bên cạnh một em bé. Sẽ không có gì đáng nói khi em bé đang mải mê tập bò khắp phòng và suýt chút nữa ngã xuống cầu thang. Rất nhanh trí, mèo nhà người ta đã lao như "tên lửa" để ngăn cản em bé lăn xuống cầu thang.

Video: Chú mèo lao ra ngăn em bé khỏi ngã xuống cầu thang.

Theo những thông tin trong video, có thể thấy, đứa trẻ sau một hồi bò loanh quanh chiếc nôi của mình, đã mon men đến gần đoạn cầu thang dẫn xuống tầng dưới. Ban đầu chú mèo không có động thái gì ngoài việc ngồi trên chiếc sofa gần đó và quan sát.

 
Lao nhanh như một cơn gió.
Lao nhanh như một cơn gió.

Cho đến khi em bé bò đến sát phía bậc thang đầu tiên thì lúc này chú mèo đã không thể ngồi yên. Nhanh như gió, chú mèo lao ra chồm lên lưng chủ "nhí" và cố kéo người chủ này vào trong, kịp thời ngăn cản đứa trẻ không bị lăn xuống cầu thang.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chú chó giải cứu em bé vào bờ khiến người xem thích thú

Đẩy ngược em bé trở lại để an toàn

Vì cảm thấy chưa đủ ngăn cản sự nguy hiểm, chú mèo còn "dùng hết sức bình sinh" để đẩy ngược em bé trở lại, lao ra chắn đường, ngăn không cho em bé bò tiếp và phải chuyển hướng.

 
Đẩy ngược em bé trở lại để an toàn.
Đẩy ngược em bé trở lại để an toàn.

 
Đoạn cầu thang nằm ở góc khuất so với camera, cũng là nơi cậu bé suýt nữa lao xuống nếu không có boss mèo ra chân kịp thời.
Đoạn cầu thang nằm ở góc khuất so với camera, cũng là nơi cậu bé suýt nữa lao xuống nếu không có boss mèo ra chân kịp thời.

Nhờ thái độ nghiêm túc "trông trẻ" của chú mèo mà đã kịp ngăn thảm kịch xảy ra. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là các gia đình có con nhỏ, có thể ỷ lại vào vật nuôi trong việc chăm sóc con em mình. Không phải loài vật nào cũng có thể suy nghĩ và hành động giống như chú mèo này.

>>> Đừng bỏ lỡ: Màn giải cứu chú mèo rơi xuống lầu bằng chiếc ô của hai cậu HS tiểu học khiến ai cũng nể

 
Vị anh hùng đã "ra chân" cứu chủ nhân "nhí".
Vị anh hùng đã "ra chân" cứu chủ nhân "nhí".

Mặc dù mèo đã cứu được cô bé, nhưng sự việc này cũng khiến nhiều người chê trách phụ huynh đã quá sơ suất khi để con nhỏ ở nhà một mình.

Kết

Qua sự việc khó tin trên có thể khẳng định một điều rằng, những chú thú cưng trong gia đình cũng có cảm xúc, biết quan tâm đến người chủ của mình, điều quan trọng phụ thuộc vào cách đối xử của bạn với chúng.

Chia sẻ những điều thú vị trong đời sống cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Như đã nói ở trên, những chú thú cưng dành trọn vẹn cảm xúc cho bạn hay không tùy thuộc vào cách đối xử của bạn với chúng.

Cảm động với những gì cô bé 7 tuổi đã làm cho chú mèo xấu xí này

Trên cuộc đời này không phải ai cũng có tấm lòng cao đẹp như "cô bé bí ẩn" này.

Khi nhìn thấy chú mèo đang lang thang trên đường phố, hầu hết những người ở đó đều sợ hãi và vội vã tránh xa. Bởi ai cũng nghĩ con mèo lang thang đó thật kinh dị và quá xấu xí đến mức ghê tởm. Và một cô bé 7 tuổi đã tiến đến, đưa tay về phía chú mèo, bỏ mặc sau lưng...>>> ĐỌC TIẾP