Ngô Minh Hiếu ra Đại học Bách khoa khai giảng cùng bạn

15/10/2020, 16:15 GMT+07:00

Câu chuyện cõng bạn đi học 10 năm của hai nam sinh Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã khiến rất nhiều người cảm động. Cư dân mạng vẫn luôn dõi theo từng bước đi của cả hai.

Vào hôm nay, ngày 15/10, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nơi Tất Minh nhập học đã tổ chức lễ khai giảng. Và Minh Hiếu cũng đã lặn lội từ quê nhà tới tham dự buổi lễ đáng nhớ này với bạn thân.

 
Đôi bạn Minh Hiếu - Tất Minh trong lễ khai giảng của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Tiền Phong)
Đôi bạn Minh Hiếu - Tất Minh trong lễ khai giảng của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Xem nhanh: Nam sinh cõng bạn đi học 10 năm trượt Đại học Y Hà Nội trong tiếc nuối

Ngô Minh Hiếu tham dự khai giảng cùng bạn

Theo Tiền Phong, vào sáng nay, ngày 15/10, Ngô Minh Hiếu đã có mặt tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội để tham dự buổi lễ khai giảng đầu tiên trong đời sinh viên của cậu bạn thân Nguyễn Tất Minh. Trong buổi khai giảng này, Tất Minh đã không còn được Minh Hiếu cõng nữa, thay vào đó, cậu bạn có phương tiện di chuyển do trường trao tặng. 

 
Minh Hiếu đã từ quê ra Hà Nội thăm bạn. (Ảnh: Tiền Phong)
Minh Hiếu đã từ quê ra Hà Nội thăm bạn. (Ảnh: Tiền Phong)

Nhờ đó, hai người bạn đã có thể đi bên nhau từ khu kí túc sang sân trường, cùng tham quan môi trường mới mà Tất Minh sẽ sinh sống, học tập trong thời gian sắp tới. Minh Hiếu cho biết trường Đại học Y Thái Bình còn chưa khai giảng, vẫn có thời gian rảnh nên cậu đã quyết định lên Hà Nội thăm bạn.

 
Minh Hiếu nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp vì cõng bạn đi học suốt 10 năm. (Ảnh: Vietnamnet)
Minh Hiếu nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp vì cõng bạn đi học suốt 10 năm. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem thêm: Đại học Y Hà Nội phản hồi về trường hợp nam sinh cõng bạn thiếu điểm

Nguyễn Tất Minh sẽ cố gắng khắc phục khó khăn

Cũng chia sẻ với Tiền Phong, Tất Minh cho biết mình được các bạn cùng phòng kí túc hỗ trợ, giúp đỡ nhiều. Tuy nhiên, Tất Minh mới đến trường từ ngày 13/10, lại chủ yếu chỉ ở trong phòng ký túc xá nên còn chưa có cơ hội để làm quen dần.

Cậu bạn cũng còn gặp một số khó khăn khi di chuyển từ khu vực kí túc xá sang khu vực trường học vì phải băng qua đường Trần Đại Nghĩa. Do là trục đường chính đông đúc nên đây thực sự là một "chướng ngại vật" với Tất Minh, mặc dù vậy cậu bạn sẽ cố gắng khắc phục khó khăn. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu Tất Minh xa Minh Hiếu nên cậu bạn còn chưa quen, do đó không tránh khỏi cảm giác lo lắng và hồi hộp khi một mình sống trong môi trường mới.

 
Đôi bạn đã bên nhau suốt 10 năm qua. (Ảnh: Phúc Ngư)
Đôi bạn đã bên nhau suốt 10 năm qua. (Ảnh: Phúc Ngư)

>> Đừng bỏ lỡ: Dự định sắp tới của đôi bạn cõng nhau đi học

Tấm gương về tình bạn đẹp cũng như những cố gắng, nỗ lực của đôi bạn thân Minh Hiếu - Tất Minh khiến rất nhiều người khâm phục. Hi vọng rằng trong thời gian tới, dù không được học cùng nhau, cả hai vẫn sẽ có thành tích thật tốt.

NẾU ĐƯỢC ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI ĐẶC CÁCH, MINH HIẾU VẪN SẼ TỪ CHỐI

Tình bạn của Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã khiến rất nhiều người cảm động. Do đó, khi biết tin Hiếu trượt Đại học Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng có thể xem xét đặc cách cho cậu.

Tuy nhiên, khi nói về vấn đề này, Hiếu cho biết nếu có được đặc cách, bạn cũng sẽ từ chối vì việc làm này sẽ phá vỡ quy định và truyền thống của trường.

Hiếu tin rằng mình đã thi đúng với năng lực của bản thân nên không có gì tiếc nuối, điều duy nhất đáng tiếc là không thể ở gần để chăm sóc cho bạn mà thôi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!