Ngô Kỳ Long và những bí mật khủng khiếp

11/01/2013, 08:01 GMT+07:00

Xuất thân nghèo khó, bằng sự nỗ lực vươn lên, Ngô Kỳ Long tự biến mình thành một cỗ máy công việc.

Xuất thân nghèo khó, bằng sự nỗ lực vươn lên, Ngô Kỳ Long tự biến mình thành một cỗ máy công việc.

Cuộc đời của Ngô Kỳ Long giống như một bộ phim về sự trưởng thành đầy hấp dẫn. Xuất thân từ gia đình nghèo khó, anh từng là một tài năng võ thuật trong hai bộ môn: karate và taekwondo. Nếu như không phải vừa đi học vừa đi làm, có lẽ anh đã đại diện cho đội tuyển Taekwondo Đài Loan đi tham dự thế vận hội Olympics. Tuy nhiên mọi thứ lại bị ảnh hưởng bởi số phận. Nếu Ngô Kỳ Long tham gia đội tuyển Taekwondo, anh sẽ không bị người ta phát hiện. Và anh sẽ không thể trở thành nam ca sĩ diễn viên tài năng mà chúng ta có thể thấy hiện nay. Điều quan trọng hơn là anh sẽ không thể nào khám phá được tình yêu thực sự mà mình dành cho việc sản xuất phim.


	
	Nhóm nhạc Tiểu Hổ với 3 gương mặt đình đám Tô Hữu Bằng, Trần Chí Bằng và Ngô Kỳ Long
Nhóm nhạc Tiểu Hổ với 3 gương mặt đình đám Tô Hữu Bằng, Trần Chí Bằng và Ngô Kỳ Long

Lần đầu tiên Ngô Kỳ Long bước chân vào ngành công nghiệp giải trí với tư cách là thành viên của nhóm Tiểu Hổ, nhóm nhạc với 3 chàng trai trẻ: Tô Hữu Bằng, Trần Chí Bằng Ngô Kỳ LongNgô Kỳ Long đã phải vượt qua sự chỉ trích của thầy cô và bạn bè khi tham gia nhóm nhạc, nhưng lúc đó, những gì chàng trai trẻ ấy suy nghĩ chỉ là làm sao để có đồ ăn nhét vào bụng. Tiểu Hổ trở thành hiện tượng lớn của Châu Á. Bất kỳ đứa trẻ nào thuộc thời kỳ 9x đều nhớ và có thể hát lại cũng như nhảy theo những bài hát của Tiểu Hổ. Đối mặt với trường học và nghĩa vụ quân sự, Tiểu Hổ đã phải lựa chọn tan rã vào năm 1991.


	
	Bộ phim đầu tiên Ngô Kỳ Long đảm nhận vai chính, Lương Trúc vào năm 1994 sau khi Tiểu Hổ tan rã.
Bộ phim đầu tiên Ngô Kỳ Long đảm nhận vai chính, Lương Trúc vào năm 1994 sau khi Tiểu Hổ tan rã.

Sau Tiểu Hổ, đột phá lớn nhất của Ngô Kỳ Long là vai diễn Lương Sơn Bá trong bộ phim điện ảnh năm 1994 Lương Chúc của đạo diễn Từ Khắc. Và Hong Kong trở thành miền đất hứa của Ngô Kỳ Long, anh bắt đầu tham gia những bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình của xưa Cảng thơm. Trong đó có bộ phim đặc biệt được TVB sản xuất để mừng thiên niên kỷ mới, Thử Thách Nghiệt Ngã.


	
	Bộ phim Thử Thách Nghiệt Ngã
Bộ phim Thử Thách Nghiệt Ngã


	
	và Binh Pháp Mạc Công (2006) được coi là đáng nhớ nhất của Ngô Kỳ Long nhưng cũng không đủ để anh nổi tiếng.
Binh Pháp Mạc Công (2006) được coi là đáng nhớ nhất của Ngô Kỳ Long nhưng cũng không đủ để anh nổi tiếng.

Nhưng sau đó khoảng những năm 2000, ít ai có thể nhớ đến Ngô Kỳ Long. Giai đoạn này chỉ có bộ phim Binh Pháp Mạc Công mà anh tham gia năm 2006 là nổi tiếng nhất. Mãi đến năm 2011, khi Bộ Bộ Kinh Tâm ra mắt, Ngô Kỳ Long mới trở lại với vị trí đỉnh cao của mình. Vai diễn Tứ Gia Dận Chân (Vua Ung Chính trong lịch sử) thông minh, lạnh lùng và khoan dung đã được đánh giá rất cao và khiến nhiều người hâm mộ phải cảm động. "Khi còn trẻ, tôi luôn nghĩ sự khen ngợi và đánh giá đều dành cho công việc của mình. Nhưng thật lòng tôi biết nếu tôi không chuyển sang hướng thị trường, tôi sẽ không thể bước chân lên sân khấu nữa. Tôi không thể làm những gì mình muốn. Nếu không có đồng nghiệp, người quản lý và công ty tôi sẽ không thể biết được mình nên làm gì. Nhưng lúc này đây, tôi rất tự hào để nói rằng những lời tán thưởng đều xuất phát từ công việc tôi làm." Ngô Kỳ Long chia sẻ.


	
	Bộ Bộ Kinh Tâm 2011 đánh dấu 1 bước ngoạt lớn đưa tên tuổi của Ngô Kỳ Long  lên hàng ngôi sao.
Bộ Bộ Kinh Tâm 2011 đánh dấu 1 bước ngoạt lớn đưa tên tuổi của Ngô Kỳ Long  lên hàng ngôi sao.

Có lẽ xuất phát từ đam mê và phải bước qua những quãng thời gian khó khăn cũng như tưởng chừng bị bỏ qua đó mà anh trở thành một kẻ nghiện công việc. Quản lý của Ngô Kỳ Long đã phải thốt lên: "Cậu ấy là thần thánh đó, chả phải con người đâu." Từ năm 2001 đến nay, Ngô Kỳ Long không hề có ngày nghỉ nào. Anh chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày. Có lần trong suốt 7 ngày liên tiếp anh chỉ ngủ duy nhất 1 tiếng đồng hồ. quản lý của Ngô Kỳ Long nhấn mạnh, "Anh ấy làm việc điên cuồng." Ngô Kỳ Long cũng thừa nhận: "Tôi có thể ngủ đứng nữa cơ. Đôi khi tôi bật khóc nhưng lại không thể cảm nhận được nước mắt đang chảy. Tôi muốn thử khám phá thêm nhiều tiềm năng. Tôi muốn biết con người ta có thể làm được bao nhiêu thứ. Tôi muốn biết liệu mình có thể làm được hết tất cả không."  


	
	Cường độ công việc áp lực, Ngô Kỳ Long khiến đồng nghiệp và quản lý "phát sợ"
Cường độ công việc áp lực, Ngô Kỳ Long khiến đồng nghiệp và quản lý "phát sợ"

Ngô Kỳ Long rất thích được làm việc và anh luôn mong muốn được thử thách bản thân mình. Bên cạnh là một diễn viên, nhà sản xuất, đồng thời anh còn là một nhà kinh doanh. Bay từ nơi này đến nơi kia là công việc thường ngày anh phải làm. "Đôi khi anh ấy làm tôi thấy sợ. Mỗi khi ý tưởng của anh ấy đột ngột nảy ra lúc giữa đêm, thì những lúc đó chúng tôi phải làm việc nguyên đêm với anh ấy." một đồng nghiệp của Ngô Kỳ Long đã nói đùa.

Với cường độ công việc "ngập đầu" như vậy, nhưng Ngô Kỳ Long vẫn cảm thấy điều đó không quá khó để không thể giải quyết được: "Tôi cũng có lúc mệt mỏi. Nhưng cách để tôi thư giản chính là điều chỉnh hướng công việc một chút. Nếu không có thời gian để tập thể hình, tôi sẽ lấy cớ sản xuất phim võ thuật để đến phòng gym. Nếu tôi muốn đi nghỉ ngơi ở nước ngoài thì tôi chỉ việc làm một bộ phim cần phải quay ở một nơi nào đó. Điều đó rất thú vị."