Ngô Kỳ Long: 'Tôi từng đi nhặt rác, rửa xe'

12:10 16/11/2012

Ngôi sao Tân Bạch phát ma nữ chia sẻ về những tháng năm tuổi thơ nghèo khó.

Thành công của Bộ Bộ Kinh Tâm đã đưa tên tuổi Ngô Kỳ Long vượt ra khỏi Đài Loan, anh trở thành nghệ sĩ được yêu mến và đón chào tại Đại lục. Không chỉ khẳng định mình ở vai trò diễn viên, tài tử này còn tự mở công ty sản xuất phim và thu được nhiều thành công đáng kể. Ít ai biết, để có được những thành quả giá trị này, Ngô Kỳ Long đã phải nỗ lực rất nhiều từ khi còn là một đứa trẻ.


	
	Tài tử Ngô Kỳ Long.
Tài tử Ngô Kỳ Long.

Chia sẻ trong một chương trình mới đây, Ngô Kỳ Long tiết lộ, anh được cha rèn giũa bằng "kỷ luật thép" ngay từ lúc còn là một cậu bé: "Nếu tôi không đứng trong top 3 của lớp, cha sẽ đánh đòn. Có lần tôi lén lút tẩy xóa trong sổ liên lạc để thay đổi điểm số và bị ông ấy bắt gặp, tôi đã bị đánh rất đau. Trong những năm tháng đó, tôi luôn ấm ức vì cha đối xử không công bằng, thậm chí tôi ghét cả những anh em trong nhà, vì họ được yêu quý hơn mình. Có lúc tôi tự bảo với bản thân, hay tôi chỉ là con nuôi". Năm 13 tuổi, Ngô Kỳ Long bắt đầu làm việc part time để giúp đỡ tài chính cho gia đình. Dậy từ 5 giờ sáng để nhặt và phân loại rác, sau đó thức đến tối muộn để rửa xe, cậu bé Ngô Kỳ Long đưa cho cha toàn bộ số tiền mình kiếm được.

Ngô Kỳ Long tâm sự, cuộc hôn nhân của anh Mã Á Thư tan vỡ để lại nỗi trống trải, nhưng không vì thế mà anh vội vã kiếm tìm những cảm xúc mới: "Tôi đón nhận tình cảm nếu nó đến tự nhiên, nhưng không bao giờ gượng ép mình phải yêu một ai đó để bù lấp sự trống trải. Từng có lúc tôi hỏi mình, tại sao mọi người có bạn gái, còn tôi lại không? Tôi đã một lần cố gắng, để rồi nhận ra một điều rằng mình thậm chí không có thời gian để dành cho người ấy, chúng tôi cãi vã suốt. Cuối cùng tôi hiểu ra rằng tôi có vấn đề trong cách dàn xếp giữa chuyện tình cảm và sự nghiệp. Một mình đôi khi thật trống rỗng và buồn tẻ, nhưng ở một khía cạnh khác, thật dễ chịu khi được tự do", Kỳ Long nói.