Ngô Kỳ Long chia sẻ kinh nghiệm sống ở tuổi 44

18/10/2014, 10:00 GMT+07:00

44 năm tuổi đời và 26 năm tuổi nghề, Ngô Kỳ Long đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm sống đáng quý.

26 năm gia nhập ngành giải trí, ra mắt công chúng với hình tượng thành viên Tiểu Hổ và thành công rực rỡ với sự nghiệp riêng, Ngô Kỳ Long luôn là mẫu đàn ông mà rất nhiều cô gái mong muốn được kết hôn.

Ngô Kỳ Long

Trước khi gia nhập ngành giải trí, Ngô Kỳ Long chỉ đơn giản muốn làm vận động viên thể thao, giải nghệ làm huấn luyện viên cho đến khi anh được phát hiện và lăng-xê làm ca sĩ. Có lẽ vì xuất thân từ gia đình bình thường nên chưa bao giờ Ngô Kỳ Long phụ thuộc vào đời nghệ sĩ mà dành rất nhiều tinh thần cho những thứ ổn định hơn là công việc kinh doanh riêng, bao gồm sản xuất phim.

Ngô Kỳ Long

Ngô Kỳ Long

Suốt 10 năm trước khi quen với Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long đều dành mọi tâm trí cho công việc, đóng xong phim anh lại vội vàng quay về công ty kinh doanh nhưng bao giờ Tứ Gia cảm thấy mình vất vả. Anh chia sẻ: "Trong cuộc sống, không có cái gì là không vất vả. Người bận rộn cảm thấy bận rộn quá vất vả, người rảnh rỗi cũng cảm thấy rảnh rỗi quá vất vả. Thay vì than thở nổi giận thì hãy đi tìm niềm vui trong đó". Ngô Kỳ Long chia sẻ anh rất thích quan tâm đến mọi thứ và mạo hiểm nên chưa bao giờ anh cảm thấy "thiếu lửa" trong công việc.

Ngô Kỳ Long

Ngô Kỳ Long cũng chia sẻ sở thích mới của mình là nấu ăn và cực kỳ hứng thú với việc nấu các món ăn truyền thống: "Vốn tôi chỉ quan tâm đến chuyện ăn ngon hay không, nhưng bây giờ đã khác, dù sao cũng là ăn nên tôi sẽ lựa chọn kỹ những món vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe". Ngô Kỳ Long còn khoe món mới học được được canh hầm với nhãn và cẩu kỷ. Anh chàng cũng tiết lộ mình đang thử sức ở rất nhiều bộ môn truyền thống bao gồm học thư pháp.

Ngô Kỳ Long

Khi chia sẻ quan điểm của mình về từ "trách nhiệm", Ngô Kỳ Long khẳng định: "Chúng ta có thể sống bất cần, không cần phải quá tính toán, nhưng nếu ảnh hưởng đến người khác thì chúng ta phải chịu trách nhiệm. Muốn chăm sóc người khác không nhất định phải tìm hiểu kỹ về con người đó, chỉ cần khi họ gặp khó khăn bạn có thể phát hiện kịp thời và quan tâm đến họ vừa đúng thì đó mới là chăm sóc".