Ngỡ "hớ" vì mua bát 770 nghìn đồng, ai ngờ bán đi được hơn 11 tỷ đồng

26/02/2021, 19:15 GMT+07:00

Đôi khi, những món đồ cũ cũng có thể giúp cho chủ nhân "đổi đời" chỉ trong một đêm. Nếu còn chưa tin vào việc này, hãy cùng đến với câu chuyện của người đàn ông dưới đây.

 
Bài đăng trên trang CNN. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên trang CNN. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Dắt chó đi dạo, cặp vợ chồng nhặt được 232 tỷ đồng

Mất tới hơn 700 nghìn đồng chỉ để mua bát cũ

Theo CNN, một người đàn ông đã mua lại chiếc bát với hoa văn màu xanh trên nền sứ trắng trong buổi mua bán đồ cũ với giá 35 USD (khoảng 770 nghìn đồng) ở New Heaven, bang Connecticut, Mỹ. Lúc ấy, thậm chí người này còn không thèm mặc cả.

Chiếc bát cũ này được nhận xét là khá tinh xảo với hoa văn hoa sen, hoa mẫu đơn và hoa cúc. Có lẽ chính vì vậy, người đàn ông đã lập tức mang nó về nhà, chụp ảnh và gửi cho các chuyên gia thẩm định để thử vận may của mình.

 
Chiếc bát với đường kính khoảng 15cm, được mua với giá 35 USD. (Ảnh: CNN)
Chiếc bát với đường kính khoảng 15cm, được mua với giá 35 USD. (Ảnh: CNN)

>> Xem thêm: Mua ghế cũ giá 145 nghìn đồng, ba sinh viên phát hiện kho báu bên trong

Tưởng đồ bỏ, ai ngờ là kho báu

Cứ ngỡ người đàn ông này đã mua "hớ" khi bỏ ra không ít tiền để mang về chiếc bát cũ và nhỏ xíu, thế nhưng hóa ra đó lại là một thương vụ cực kì có lời. Qua thời gian kiểm tra kĩ lưỡng, các chuyên gia đã xác định đây là một chiếc bát cổ vô cùng giá trị, có tuổi đời từ thời Hoàng đế Vĩnh Lạc của nhà Minh (năm 1403-1424). Được biết, đây là thời đại có kỹ thuật sản xuất gốm sứ đặc biệt và không thể bị sao chép.

 
Theo các chuyên gia, đây là bát cổ thuộc triều đại Hoàng đế Vĩnh Lạc, nhà Minh. (Ảnh: CNN)
Theo các chuyên gia, đây là bát cổ thuộc triều đại Hoàng đế Vĩnh Lạc, nhà Minh. (Ảnh: CNN)

Bà Angela McAteer, Trưởng phòng Tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc của Trung tâm đấu giá Sotheby's cho biết: "Chiếc bát này có chất lượng tuyệt vời chưa từng thấy. Không chỉ màu xanh đặc trưng, nó còn có mọi dấu hiệu mà chúng ta có thể mong chờ ở đồ gốm của triều đại Vĩnh Lạc." 

Hiện tại, chỉ có khoảng 5 chiếc bát "hoa sen" như trên tồn tại trên thế giới. Trong đó, có 3 chiếc đang được trưng bày tại các bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc); bảo tàng Anh, bảo tàng Victoria & Albert (Anh). Chiếc bát được mua với giá 35 USD nói trên đang được định giá khoảng 300 nghìn - 500 nghìn USD (khoảng 7-11,5 tỷ đồng), cao gấp 14 nghìn lần so với giá mua.

 
Liệu có cơ hội "đổi đời" nào đang ẩn nấp trong những chạn bát cũ? (Ảnh minh họa: Pinterest)
Liệu có cơ hội "đổi đời" nào đang ẩn nấp trong những chạn bát cũ? (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Cặp vợ chồng phát hiện ra kho báu trong chiếc ghế cũ sau 10 năm

Sau khi biết được tin này, chắc hẳn sẽ có rất nhiều cư dân mạng về nhà và mở một cuộc "truy tìm kho báu" bằng cách hỏi bố mẹ hoặc tìm khắp dàn bát đĩa của gia đình. Nhưng liệu có người may mắn được như người đàn ông nói trên hay không thì chẳng ai biết được.

ĐANG ĂN ỐC, NGƯỜI ĐÀN ÔNG PHÁT HIỆN ĐƯỢC KHO BÁU

Chỉ nhờ một bữa ốc luộc, người đàn ông ở Thái Lan đã "phất nhanh". Nghe thì tưởng khó tin nhưng đây lại là chuyện có thật.

Anh Monthian, năm nay 40 tuổi tới khu chợ gần nhà để mua một con ốc giá khoảng 40 nghìn đồng với một túi cá, ngao và tôm. Về nhà, vợ chồng anh đã chế biến. Con trai anh cắn phải một thứ cứng cứng, nhả ra thì thấy đây là một viên ngọc màu cam rất đẹp.

Viên ngọc nặng cỡ 7 gram và to như đồng xu. Nó là một trong những viên ngọc trai quý hiếm nhất thế giới, có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!